Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Đỉnh Mù Sương (tên tiếng Anh: The Foggy Mountain) là tựa phim hành động võ thuật với sự góp mặt của võ sĩ như Trương Đình Hoàng, Peter Phạm, Simon Kook. Phim được đôn lịch lên chiếu sớm hơn 2 ngày so với ngày khởi chiếu công bố trước đó, điều này phần nào cho thấy nhà sản xuất khá tự tin với chất lượng các cảnh hành động đã thực hiện.

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Poster phim Đỉnh Mù Sương (The Foggy Mountain)

Rạp phim hiện đang có doanh thu thực sự ảm đạm vì khán giả vẫn còn dè dặt vì thời gian giãn cách xã hội, sau đó khi rạp mở cửa lại thì họ lại bị “tấn công” dồn dập bởi hàng loạt tựa phim kinh dị hạng bét mà chỉ mới xem trailer thôi đã “bốc mùi” dở rồi. Đỉnh Mù Sương ra rạp như một phép thử xem khán giả đã muốn quay trở lại rạp hay chưa. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Phi (Peter Phạm vào vai), anh này là một võ sĩ chuyên đi thi đấu để kiếm sống, Sau khi gây thù với ông trùm xã hội đen Ba Râu tại sàn đấu, vợ của Phi đã bị tụi giang hồ đến nhà và “ép phải tự nguyện chết” để giữ mạng cho chồng. Thế là thù oán bắt đầu, chàng võ sĩ trẻ lên đường đến sào huyệt của tên Ba Râu nhằm báo thù.

Bạn đang đọc: Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Peter Phạm trong vai Phi

Thực sự thì phần cốt truyện của Đỉnh Mù Sương không hề mới, bạn chắc chắn đã xem, đã nghe qua những câu chuyện báo thù như vậy trong các tựa phim hành động chém giết của nước ngoài, hay nói cụ thể hơn là các phim đến từ Hollywood. Họ chỉ có một motif đó lặp đi lặp lại, và cái ăn khách ở mỗi phim sẽ bị dồn vào khả năng diễn xuất cũng như mức độ gay cấn mà mạch phim mang lại. Với Đỉnh Mù Sương, chúng ta sẽ bỏ qua phần nội dung vì nó đơn giản đến mức gần như trống không, không có các cú lật gây bất ngờ cho khán giả, cũng chưa xuất hiện những đoạn cao trào giúp đẩy mạch phim lên cao, tất cả chỉ bình bình mà thôi.

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Đỉnh Mù Sương có nhiều cảnh hành động đẹp mắt

Một yếu tố làm cho phim này trông giống các phim hành động nước ngoài đó chính là màu sắc, toàn bộ các cảnh quay đều có màu nhạt, hướng về tông lạnh. Thế nhưng hình ảnh không hoàn hảo 100%, vẫn còn đó những cảnh quá rung lắc mà không thể hiện ý đồ rõ ràng, các cảnh đêm có chất lượng hình ảnh chưa được đồng đều. Khâu chuyển cảnh gây khó chịu cho Khen Phim nhất ở 2 điểm: hiệu ứng chuyển quá nhàm chán theo kiểu chỉ có tối dần khung hình lại rồi sáng dần ra ở cảnh tiếp theo; cảnh trước và cảnh sau đôi khi không ăn nhập với nhau, tạo cảm giác rời rạc về mặt nội dung. Trong khi đó, nhiều cảnh hành động khá cuốn thì lại bị nhược điểm là quay quá gần, dễ gây ra cảm giác chật chội, bí bách cho người xem. Âm thanh của phim chỉ ở mức bình thường, đủ nghe, chưa có các hiệu ứng âm thanh nổi trội thường thấy ở thể loại phim hành động.

Tìm hiểu thêm: Review phim Masterminds (Kẻ Chủ Mưu): vừa cười vừa cướp ngân hàng

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”
Trương Đình Hoàng cũng góp một vai nhỏ trong phim Đỉnh Mù Sương

Do diễn viên chính đa phần là các võ sĩ nên phần thoại được tiết giảm đến mức tối thiểu, lâu lâu chỉ thoại vài ba câu để phim không bị quá im ắng. Khán giả cũng sẽ biết trước được rằng phần thoại của những võ sĩ sẽ hơi bị cứng, khó thể hiện được cảm xúc nhân vật. Biểu cảm trên khuôn mặt của họ cũng tương tự như thoại, không có nhiều biến chuyển. Tuy nhiên Khen Phim cũng thông cảm bỏ qua phần này vì đây toàn là những diễn viên không chuyên. Bù lại cho phần diễn xuất thì những màn đánh đấm đậm chất võ và đầy đau đớn sẽ khiến khán giả phải trầm trồ ngạc nhiên với độ chân thật của những cảnh hành động. Tại buổi họp báo ra mắt dự án, ekip làm phim có chia sẻ về cảnh quay Simon Kook đánh nhau với Peter thì ai nấy cũng đều lo lắng khi thấy Peter bị Simon quật đụi đụi xuống đất, nhìn rất là thốn. Theo thông tin từ bạn Trương Tấn Thành – một người có am hiểu về võ thuật thì các cảnh đánh nhau trong phim đều chân thật, nhất là cảnh nhân vật Phi đẩy gã Ba Râu vào trong chiếc hòm dựng đứng và đấm liên tục. Cũng theo bạn Thành, tuy có vài cảnh hơi “làm màu” một chút nhưng điều đó là chấp nhận được vì nó không đi xa quá so với thực tế. Vậy là khán giả thông thường lẫn những người yêu võ đều đã có thể yên tâm ra rạp thưởng thức những pha đấu võ đẹp mắt và chân thật trong Đỉnh Mù Sương.

Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

Vé xem phim Đỉnh Mù Sương

Hi vọng với một thông điệp mang tính thời sự cùng những pha võ chất lượng được thể hiện bởi dàn trai đẹp lung linh thì Đỉnh Mù Sương sẽ giúp hút khán giả quay trở lại rạp, tạo động lực cho các nhà làm phim tung ra những dự án hấp dẫn hơn trong tương lai.

Đỉnh Mù Sương


Review phim Đỉnh Mù Sương: Hành động đẹp mắt, nội dung “vẫn vậy”

>>>>>Xem thêm: Review phim Don’t Look Back (Những Kẻ Vô Cảm): Đừng ngoảnh lại làm chi

6

Nội dung


5.5/10

Diễn viên và diễn xuất


6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.5/10

Ưu

  • Hành động mãn nhãn
  • Thông điệp mang tính thời sự

Nhược

  • Diễn viên không chuyên nên diễn chưa tốt
  • Nội dung chưa đột phá
  • Phim thiếu cao trào
  • “Plot twist mấy anh xanh lá” lộ quá ?


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *