Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

Đường Hầm Tội Ác (At the End of the Tunnel/Al final del túnel) là tựa phim tâm lý tội phạm Tây Ban Nha của đạo diễn Rodrigo Grande. Hàng loạt chi tiết gài kèo ngọt như mía lùi, phủi tay sạch không một giọt máu của nam chính ngồi xe lăn khiến khán giả không khỏi trầm trồ hâm mộ. Bộ phim cũng đã giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Seattle năm 2017.

Bạn đang đọc: Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

Đường Hầm Tội Ác là câu chuyện xảy ra ở tầng hầng trong nhà của người đàn ông bị liệt đôi chân. Liên tiếp những tiếng động lạ phát ra từ căn hầm của nhà hàng xóm đã làm anh ta tò mò và quyết tâm nghe lén xem chuyện gì đang xảy ra. Là một kỹ sư vi tính, anh ta khá thành thạo trong việc theo dõi diễn biến phía bên kia bức tường mà không cần phải lộ diện. Càng theo dõi, anh kỹ sư này càng muốn nhúng tay can thiệp vào những chuyện vốn dĩ chẳng liên quan đến mình.

Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

Poster phim Đường Hầm Tội Ác

Ban đầu, cuộc sống của nhân vật chính diễn ra bình thường với việc sửa chữa máy tính, rất nhiều chi tiết mà nếu mới chỉ xem thoáng qua bạn có thể thấy nó dư thừa nhưng thực ra lại không phải vậy. Hãy để ý tới những chiếc bánh quy đặc biệt được cất trong ngăn tủ, rồi con chó, bé gái nhỏ tuổi cùng hàng loạt hành động mà anh chàng kỹ sư máy tính đã làm ở dưới căn hầm. Đây toàn là những chi tiết được cài cắm để sau này việc lật kèo diễn ra suôn sẻ, mượt mà và thuyết phục hơn. Miệng liên tục nói “Tôi không biết” nhưng thực ra anh kỹ sư lại đầy mưu mô và đó chỉ là kế câu giờ để anh ta kịp nghĩ ra chiêu trò mới mà thôi. Những pha gài kèo và phản đòn bằng lời nói ở cuối phim chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ thán phục bởi chẳng cần đến một viên đạn, cũng không cần mó tay vào hung khí, thế mà lần lượt những tên cộm cán đều bị xử đẹp, còn tên kỹ sư máy tính kia lại trong sạch, thậm chí “lượm” luôn người tình của kẻ khác một cách êm đẹp.

Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

Nhân vật chính của phim

Đường Hầm Tội Ác không rối rắm như Invisible Guest, tuy nhiên bạn cũng cần phải đọc phụ đề thật kỹ thì mới thấy được độ hay của phim. Ngoài ra, cần phải chú ý thêm đến con chó, bánh quy, cái đồng hồ, rồi cả con bé nhỏ tuổi nữa; đây toàn là những tình tiết mấu chốt để bạn xâu chuỗi nhiều sự kiện lại với nhau và thấy được độ mưu mô xảo quyệt của tên kỹ sư khuyết tật, thậm chí hắn ta còn dùng chính nỗi đau của bé gái và mẹ cô bé để mượn dao giết người một cách đầy thuyết phục.

Tìm hiểu thêm: Review phim Hotel Mumbai – Thảm Sát Kinh Hoàng

Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!
Con chó cũng là chi tiết quan trọng trong phim

Nguyên cả phim thì hầu như anh kỹ sư ngồi xe lăn sẽ “gánh team”, cơ bản vì một người thì ngủ li bì, một bé gái thì lại quá ít nói. Hắn ta sẽ chuyển từ trạng thái hiền lành sang tò mò, rồi trong chốc lát trở nên tham lam, để tối cuối cùng lại rất bình tĩnh, ngay cả trong tình huống bị chĩa súng vào đầu mà vẫn còn dẻo miệng được cơ mà.

Review phim Đường Hầm Tội Ác: không phải kế hoạch nào cũng hoàn hảo!

>>>>>Xem thêm: Review phim Ocean’s 8 (Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô)

Đường hầm đó dùng để thực hiện tội ác gì?

Cuối tuần này, nếu muốn căng não một chút thì đừng quên rằng ngoài phim của ông chú Ma Dong-seok thì vẫn còn anh chàng kỹ sư tàn tật trong Đường Hầm Tội Ác sẽ đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, lật kèo liên tục giữa các phe phái với nhau.

At the End of the Tunnel

Nội dung – 8

Diễn viên và diễn xuất – 8

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

8

HAY

MUA VÉ


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *