Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Dinh Thự Oan Khuất (tựa gốc: Ghosts of War) có thể nói là tựa phim đáng xem nhất trong tháng 7 này bởi nó phù hợp cho nhiều nhóm khán giả khác nhau, từ những người mê phim kinh dị cho tới đam mê khoa học viễn tưởng. Có khá nhiều chi tiết nhỏ được cài cắm để lý giải cho đoạn kết, vì vậy hãy chăm chú coi phim, đừng bỏ lỡ câu thoại nào cả bạn nhé.

Bạn đang đọc: Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Dinh Thự Oan Khuất lấy bối cảnh Thế chiến 2, mốc thời gian năm 1944, có 5 anh lính được giao nhiệm vụ canh giữ một lâu đài bỏ hoang. Khi họ đến tiếp quản dinh thự, nhóm lính trước vội vàng rời đi trong lo lắng mà không để lại một lời giải thích nào. Thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến, 5 người lính dần nhận ra rằng trong cái dinh rộng lớn đó không chỉ có mỗi 5 người họ. Những tiếng bước châm ầm ầm trên lầu, hay vết cháy xém trên thảm cùng một loạt hiện tượng kỳ quái khác khiến tinh thần của những người đàn ông mạnh mẽ dần đi xuống.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Poster phim Dinh Thự Oan Khuất (Ghosts Of War)

Khen Phim đánh giá cao Dinh Thự Oan Khuất bởi thay vì đi theo lối mòn là chuyển nhà rồi gặp ma thì lần này lấy luôn bối cảnh chiến tranh cho nó mới lạ. Chưa dừng lại ở đó, nhà biên kịch Eric Bress – người từng là đạo diễn và biên kịch cho The Butterfly Effect còn có những sáng tạo đáng hoan nghênh như thay đổi đối tượng bị ám. Nếu như nào giờ chúng ta đã quá quen với việc phụ nữ, người già hay trẻ em bị ma hù thì lần này sẽ được chứng kiến chính những người lính vai rộng tay to bị thế lực siêu nhiên dọa đến hoảng loạn. Cách dẫn dắt câu chuyện có hơi bị đuối ở 1/3 đầu phim, nhưng 2/3 sau đó nhanh chóng lấy lại phong độ và mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả khiến họ chẳng thể nào rời khỏi màn ảnh dù chỉ 1 giây.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Cảnh anh lính này giật mình tỉnh dậy xuất hiện 2 lần là có lý do

Nếu bạn là fan cứng của dòng phim kinh dị ma quỷ, thích có ma nhảy ra hù dọa cùng những cảnh ớn lạnh như giữa đêm tự nhiên có tiếng bước chân trên lầu thì xin chúc mừng, Dinh Thự Oan Khuất có đủ những yếu tố đó, có những cảnh không có ma mà còn thấy rợn người luôn đó. Sau khi đã hù dọa chán chê thì phim bắt đầu bẻ lái, dẫn dắt khán giả theo con đường biên kịch đã vẽ ra trước. Ôi, nhưng thật không may, bạn đã bị dụ, cú cua gắt ở đoạn cuối sẽ khiến khán giả hết hồn chim én và thốt lên: “**, chưa bao giờ đứa nào lừa được tao như cái phim này”. Kể từ cú lừa đó, người xem như lạc vào mê cung cảm xúc từ sự tức giận, căm phẫn cho đến xúc động, đôi khi hai yếu tố này kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, tạo ra phân đoạn vừa coi vừa tức đến phát khóc.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Dinh Thự Oan Khuất cũng đề cập đến các tội ác trong Thế chiến 2

Sự đầu tư của ekip làm phim cho Dinh Thự Oan Khuất không hề dừng lại ở một câu chuyện đầy bất ngờ và kịch tích mà còn thể hiện rõ ràng hơn ở phần hình ảnh và âm thanh. Phim kinh dị sẽ thường diễn ra trong bối cảnh tối, nhưng với phim này thì khác, cứ cho sáng choang lên đi, rồi sẽ có cách để hù khán giả sợ lạnh sống lưng thông qua những hình ảnh ma quái rõ ràng nhảy bổ vào mặt lúc nào không hay. Các cảnh máu me ghê gớm vẫn còn nguyên vẹn không che, khiến bạn phải sợ hãi trước những tội ác trong chiến tranh. Chưa hết, từng tiếng bước chân của những con ma cũng đảo quanh khắp phòng, lượn lờ trên đầu khán giả như muốn biến phòng chiếu trở thành căn dinh thự lạnh lẽo kia vậy.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Ngoài các cảnh nhát ma, phim còn có nhiều cảnh máu mê ghê rợn

Dàn diễn viên trong phim cũng tỏ ra phối hợp ăn ý với nhau để diễn tả được cái cảm giác cô đơn, lo sợ và mệt mỏi vì chiến tranh mà những người lính đang phải trải qua. Sẽ không có mấy cảnh la hét yếu đuối đâu, các anh lính cũng mạnh mẽ lắm, tìm ra ngọn ngành sự việc để giải quyết. Ơ nhưng mà rất tiếc cho các anh đẹp trai là cả các anh và khán giả cũng bị lừa một vố bởi biên kịch tài ba Eric Bress.

Tìm hiểu thêm: Chú Khủng Long Tốt Bụng (The Good Dinosaur), nội dung không mới nhưng đồ họa tốt

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!
Ma đây, ma đây, ma xuất hiện rõ ràng lắm

FAQ:

 • Phim có ma không? Có hù dọa không? Có bạn nhé, hù dọa nhẹ kèm theo bầu không khí u ám, ghê rợn thật sự.
 • Có cảnh máu me không? Có luôn, hơi bị gớm đấy!
 • Nội dung phim có hoàn toàn mới mẻ không? Không, có một phim có tên bắt đầu bằng ký tự “S” (2011) đã có hướng khai thác như vậy rồi. Tuy không mới nhưng Dinh Thự Oan Khuất vẫn lạ và nhiều bất ngờ, vì “bẻ lái” nhiều lần trước khi đi đến cái kết.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Các nhân vật chính trong phim

Mục bên dưới dành cho khán giả đã xem phim, có tiết lộ một phần nội dung. Xin vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Các chi tiết được cài cắm dưới đây theo Khen Phim thấy là rất quan trọng, bạn cần chú ý tới để hiểu phim hơn. Đây không đơn thuần là phim kinh dị đâu, nó có câu chuyện chỉn chu đấy:

 1. Mấu chốt quan trọng liên quan đến cuốn nhật ký. Một anh lính có khả năng đọc được nhiều ngôn ngữ trong cuốn nhật ký, bao gồm cả tiếng Đức và tiếng Ả Rập. Thế nhưng bạn anh ta lại chỉ thấy toàn những trang trắng bóc khi lật ra. Bản thân cuốn nhật ký cũng thay đổi về mặt nội dung.
 2. Những âm thanh lạ được gõ theo mã Morse. Hãy để ý xem ai đã tạo ra những âm thanh đó.
 3. Câu nói của người phụ nữ ở đoạn cuối trước khi đếm lùi. Cô ta nói câu gì mà quan trọng vậy ta, KP khuyên bạn hãy xem kỹ.
 4. Cái kết của phim kết nối với đoạn đầu của phim, và cũng liên quan đến câu nói của người phụ nữ ở mục số (3). Vì vậy kết thúc như vậy là hợp lý và không phải biên kịch bị cạn ý tưởng, cũng không phải phim bị cắt!
 5. Chi tiết về trò chơi chuồng mèo và những đứa trẻ bị moi ruột gan ra ngoài. Có một anh lính liên tục lặp đi lặp lại về vụ chuồng mèo và những đứa trẻ đầy máu.
 6. Người bị dìm trong bồn tắm.
 7. Người bị treo cổ.
 8. Người bị đốt cháy.
 9. Anh lính ôm lựu đạn và câu nói “Đây không phải sự thật”.
 10. Tư thế khi nằm ngủ của 5 người lính ở trong rừng.

Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

Vé xem phim Dinh Thự Oan Khuất (Ghosts Of War)

Ghosts of War


Review phim Ghosts of War (Dinh Thự Oan Khuất): Rất đáng xem!

>>>>>Xem thêm: Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

9

Nội dung


9.0/10

Diễn viên và diễn xuất


9.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


9.0/10

Ưu

 • Hình ảnh sáng nhưng vẫn tạo được cảm giác ghê rợn
 • Âm thanh chân thật
 • Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn
 • Diễn xuất tốt
 • Điểm kinh dị: 7/10

Nhược

 • 1/3 đầu còn lê thê
 • Cái kết quá mở khiến khán giả khó tính có thể hụt hẫng


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *