Review phim Hạ Cánh Khẩn Cấp: Nghẹt thở cùng pha hạ cánh có 1-0-2

Hạ Cánh Khẩn Cấp (tên tiếng Anh: Emergency Declaration) mang đến một thế giới giả tưởng mà tại đó, dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên một chuyến bay khởi hành từ Hàn Quốc đến Hawaii.

Poster phim Hạ Cánh Khẩn Cấp
Poster phim Hạ Cánh Khẩn Cấp

Hạ Cánh Khẩn Cấp bắt đầu ngay với cảnh nhộn nhịp tại sân bay, tạo cảm giác cho khán giả rằng phim sẽ không dài dòng lê thê. Nội dung phim diễn ra trên chuyến bay có số hiệu KI501 thuộc hãng hàng không Sky Korea. Khi máy bay vừa ổn định độ cao, một hành khách bắt đầu có biểu hiện lạ, sau đó tử vong khiến cho hành khách và phi hành đoàn hết sức bối rối. Đó dường như là virus gây bệnh truyền nhiễm, được cố tình đem lên máy bay nhằm đoạt mạng toàn bộ những ai có mặt trên đó. Giữa tình huống khẩn cấp như vậy, việc nên để máy bay hạ cánh hay “tiêu hủy” trên không cũng khiến chính phủ phải đau đầu suy nghĩ.

Hai cha con này sẽ là điểm nhấn trong phim
Hai cha con này sẽ là điểm nhấn trong phim

Cảnh hỗn loạn trên máy bay được diễn tả quá thật, tạo sự hoang mang ngay cả cho khán giả. Nó giống như thời kỳ đầu mà virus Corona xuất hiện, mọi người cũng lo lắng và kỳ thị lẫn nhau y chang vậy đó. Không phải gầy dựng sự hỗn loạn một cách sáo rỗng mà đạo diễn Han Jae-rim còn tận dụng tốt dàn diễn viên nổi tiếng xứ Hàn để đưa ra những bài học đắt giá, bao gồm Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-Gil và Yim Si-wan, Park Hae-Joon. Một hành khách trên tàu bay khi muốn đưa những người nhiễm bệnh vào chỗ chết nhưng đồng thời cũng muốn mình sống khi nghe tin xấu từ mặt đất đã tạo ra một sự mâu thuẫn điển hình trong cuộc sống, một sự ích kỷ khi người ta chỉ biết lo cho bản thân của mình.

Phi công đẹp trai trong phim Hạ Cánh Khẩn Cấp
Phi công đẹp trai

Gần như phim nào do Hàn Quốc sản xuất mà có xuất hiện một em bé thì y như rằng khán giả sẽ được dịp khóc từ sương sương cho đến ngập rạp, tùy vào kịch bản của mỗi phim. Hạ Cánh Khẩn Cấp cũng vậy, em bé không chỉ giúp lấy nước mắt khán giả dễ dàng hơn, nhất là khi bé nói chuyện với người cha trong phút giây sinh tử, là cái lúc mà hầu như sân bay nào cũng từ chối cho chuyến bay KI501 hạ cánh, ấy là cảm giác của sự chối bỏ, khi cả thế giới đều chống lại bạn theo đúng nghĩa đen. Chưa hết, nhân vật nhí còn là sợi dây gắn kết các nhân vật khác lại với nhau, tạo sự kết dính bền chắt xuyên suốt 141 phút thời lượng phim. Nếu có gì đó để chê thì Khen Phim thấy câu chuyện thảm họa dịch bệnh này nên được rút ngắn lại một chút, như vậy mọi thứ sẽ dồn dập, tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn nữa trong lòng khán giả. Khi ấy thì chắc chắn ai cũng sẽ ớn ớn khi bước lên máy bay, vì ở nơi đó, khi thảm họa xảy ra thì đúng nghĩa không còn đường thoát, chỉ có “chạy đằng trời”.

Tiếp viên trưởng rất có trách nhiệm
Tiếp viên trưởng rất có trách nhiệm

Phần kỹ xảo là một điểm trừ tiếp theo của Hạ Cánh Khẩn Cấp, nó đủ xem, nhưng có vài cảnh nhìn hơi ảo, điển hình là khi máy banh cất cánh, hạ cánh cũng như bay lượn trong những đám mây. Âm thanh cũng vậy, chưa thực sự đã, tất cả chỉ dừng lại ở mức vừa đủ khi nói về yếu tố nghe và nhìn.

Để quay được các cảnh máy bay nhào lộn trên không thì đây là cách mà các nhà làm phim Hàn Quốc đã thực hiện
Để quay được các cảnh máy bay nhào lộn trên không thì đây là cách mà các nhà làm phim Hàn Quốc đã thực hiện

Hạ Cánh Khẩn Cấp là một món ăn tinh thần “vừa miệng”, có một chút yếu tố hành động, xen lẫn tình cảm và hơn hết là những pha lái máy bay hồi hộp đến nghẹt thở.

Vé xem phim Hạ Cánh Khẩn Cấp - Emergency Declaration
Vé xem phim Hạ Cánh Khẩn Cấp – Emergency Declaration

Review nhanh Hạ Cánh Khẩn Cấp – Emergency Declaration:
Coi rất là đã, nó là một sự kết hợp giữa The Flu và một phim nữa cũng nói về thảm hoạ trên máy bay (quên tên oy, nhưng đại loại là cũng thảm lắm, phim đó thì mn chết hết nhưng ko ai nghĩ là họ đã chết).
2 tiếng 22 phút thật đáng đồng tiền bát gạo với tràn ngập những tình huống gay cấn đến nghẹt thở, và dĩ nhiên cũng khóc sương sương vì cảm động. 8/10, nên xem 4DX và chọn rạp có máy chiếu tốt để xem rõ các cảnh trong tối.

Emergency Declaration

Nội dung – 8

Diễn viên và diễn xuất – 8.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

8

HAY


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *