Review phim hoạt hình Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians): hấp dẫn với trẻ nhỏ

Review phim hoạt hình Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians): hấp dẫn với trẻ nhỏ

Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians/Toy Guardians) mới có buổi ra mắt hoành tráng tại BHD Thảo Điền với các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em, đồng thời đây cũng là cơ hội để người lớn được trở về tuổi thơ. Bộ phim tuy còn vài nhược điểm về đồ họa nhưng nhìn chung vẫn ổn, tạo được cảm giác thích thú cho các em nhỏ.

Ra mắt vào tháng 8/2017 tại Trung Quốc, bộ phim hoạt hình này mang về số tiền khá khiêm tốn, chỉ hơn 4 triệu USD tại Trung Quốc (theo the-numbers.com), trong khi đó con số này ở thị trường quốc tế cũng không chênh lệch là mấy. Giải Cứu Tí Nị thuộc thể loại phim hoạt hình, mang tính chất viễn tưởng. Hổ Con và Răng Sún là những con thú nhồi bông rất dễ thương, đứng trước sự xâm chiếm của những thiết bị công nghệ có khả năng cướp mất tuổi thơ của những đứa trẻ, 2 con thú nhồi bông này đã biến hình thành những vệ binh thật sự, quyết tâm bảo vệ tuổi thơ của những cô chủ, cậu chủ.

Bạn đang đọc: Review phim hoạt hình Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians): hấp dẫn với trẻ nhỏ

Review phim hoạt hình Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians): hấp dẫn với trẻ nhỏ

“Răng Sún” được tạo hình xấu lạ, chi tiết đến từng sợi lông

Nội dung phim với góc nhìn của một người lớn thì rất đơn giản, dễ hiểu, nhưng cái hay là trong phần nội dung đơn giản ấy có lồng ghép được những chi tiết về tình cảm bạn bè, cũng như tạo ra được sự kịch tính cần thiết để cả khán giả nhí và khán giả “nhí lâu năm” ở lại rạp xem phim. Cuộc giải cứu Tí Nị bắt đầu hấp dẫn và trở nên lung linh màu sắc hơn khi Hổ Con và Răng Sún đặt chân và thế giới số, tham gia những thử thách nguy hiểm nhưng cũng không kém phần hài hước để giải cứu cô chủ nhỏ.

Đồ họa của Giải Cứu Tí Nị lúc thì chi tiết, lúc thì lại khá thô. Đối với những cảnh ở trong thế giới ảo, việc đồ họa có vẻ không được đẹp lắm cũng có thể chấp nhận được, đơn giản vì đó là bên trong của một chiếc máy tính bảng, và khi phóng to màn hình hiển thị lên thì mọi thứ trở nên nổi cục cục từng pixel như vậy cũng là hợp lý. Tạo hình chú Hổ Con và Răng Sún nhìn rất mềm mại và chi tiết đến từng sợi lông. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này ngay trong trailer của phim. Nhưng mà đến khi trở về thế giới thực, lúc ba mẹ của Tí Nị nói chuyện với nhau thì hình ảnh lại trở nên kém chi tiết và trông thô cứng. Có lẽ phim có độ phân giải cao nhưng do không khớp tỉ lệ màn chiếu, cộng với dính chết 2 dải đen trên dưới trong file phim nên khi chiếu trên rạp, hình ảnh bị teo tóp lại còn bé tí, rất khó chịu. Cũng có lẽ vì lý do này mà viền của các chi tiết trong phim cũng bị răng cưa, còn với những chi tiết có đường thẳng nhưng được quay từ xa thì những thanh thẳng ấy lại nhấp nháy khá khó chịu.

Tìm hiểu thêm: Review phim Dune: Hành Tinh Cát – Phần 2 – Mỹ mãn

Review phim hoạt hình Giải Cứu Tí Nị (T-Guardians): hấp dẫn với trẻ nhỏ

>>>>>Xem thêm: First They Killed My Father – Ký ức đau thương mang tên Khmer đỏ

Hổ Con – trọng tâm của câu chuyện trong phim

Giải Cứu Tí Nị được đầu tư trung bình về mức âm thanh, không tạo ra được điểm nhấn nhiều, nhưng ở những đoạn cần sự mạnh mẽ của âm thanh như cháy, nổ thì vẫn thể hiện tốt, không hề tệ. Phim này do Đại Nghĩa và Ngọc Trai đảm nhận khâu lồng tiếng, cả hai đều thể hiện tốt ở việc này, các câu thoại rất dễ nghe, không bị quá nhanh đến nỗi bị nuốt từ, điều này là cực kỳ quan trọng vì phiên bản lồng tiếng thường được chiếu cho trẻ em mà.

Tóm lại, Giải Cứu Tí Nị là một bộ phim giải trí tốt dành cho các em nhỏ, khi mà mùa thi cử sắp tới, thì được cùng nhau giải cứu cô chủ Tí Nị sẽ giúp các em giải tỏa căng thẳng, dễ học bài hơn và chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

T-Guardians

Nội dung – 6.5

Lồng tiếng Việt – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.8

MUA VÉ


User Rating:
2.9
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *