Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

“Lật Mặt 4: Nhà Có Khách” (Face Off: The Walking Guests) mang đến một bộ phim hài kết hợp kinh dị kiểu như các phim Thái Lan, câu chuyện có sáng tạo nhưng còn bị giới hạn. Tuy vậy điểm đáng khen là lần này yếu tố hài nhảm đã gần như bị loại bỏ, mang lại cho khán giả sự thoải mái hơn khi xem phim.

Bạn đang đọc: Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

Nội dung phim

Mỗi phần Lật Mặt sẽ là một câu chuyện được xây dựng hoàn toàn mới, chỉ có cái tên phim là được giữ lại rồi thêm số phần vào thôi. Điều này phần nào tạo cảm giác tin tưởng hơn cho khán giả khi phần đầu đã tạo được tiếng vang lớn. Lần này, một nhóm bạn trẻ gồm 4 bạn nam và 1 bạn nữ tên Vy quyết định về quê của bạn nữ để tìm bối cảnh chụp ảnh cưới cho khách hàng, và cũng vừa để nghỉ ngơi thư giãn. Cũng giống như nhiều phim ma khác, Lật Mặt 4 lấy bối cảnh là một ngôi nhà trong rừng sâu, lại còn phải băng qua một cái nghĩa địa thì mới tới được ngôi nhà ấy, quả thật đây là một bối cảnh tuyệt vời để xây dựng một bộ phim về “khách”. Khi nhóm bạn về tới nhà Vy thì họ cảm thấy một sự u ám, lạnh lẽo trong căn nhà. Cửa thì đôi khi tự động khép, nửa đêm lại có tiếng động lạ cùng nhiều hiện tượng kỳ quái khác khiến cả nhóm bán tin bán nghi về sự tồn tại của “khách” trong nhà.

Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

Poster phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách

Thực sự là khi xem trailer, Khen Phim đã rất sợ đây sẽ là một phim hài nhảm, nhưng mà rất may không phải vậy, Lật Mặt 4 có nhiều chi tiết hài khiến bạn cười nghiêng ngả nhưng tuyệt nhiên chúng rất sạch sẽ, không phản cảm như phần trước. Nếu bạn đã xem những phim ma kiểu Tình Người Duyên Ma thì chắc chắn sẽ thấy Lật Mặt 4 có cách trộn lẫn yếu tố hài và kinh dị lại với nhau giống như phim Thái Lan vậy. Sự hòa quyện lần này rất may là không bị dở, nó hoàn toàn phù hợp với phim, trong lúc đang có cảnh đáng sợ thì khán giả vẫn có thể cười được mà không cảm thấy vô duyên, đây chính là điểm đáng khen.

Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

Cả nhóm bạn tìm cách trừ ma

Về đường dây câu chuyện thì nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy những điểm chưa hợp lý. Nếu muốn “lật kèo” như trong phim thì đáng lẽ ra nhà sản xuất phải cài cắm hàng loạt chi tiết vào phim, để rồi đến cuối thì mới dùng đến những chi tiết ấy để “trở bánh tráng” và khiến khán giả trầm trồ bởi “plot twist”, nhưng Lật Mặt 4 hơi bị yếu một chút ở điểm này, cái kết của phim có vẻ hơi vội vàng và không ăn khớp lắm với những chi tiết đã diễn ra trước đó.

Diễn viên và diễn xuất

Mạc Văn Khoa như thường lệ, anh vẫn là cây hài của phim với nhiều pha chọc cười khó đỡ từ trong những cảnh bình thường cho đến những khi đụng chạm với “khách”. Hoàng Mèo và Huy Khánh thể hiện tốt nhân vật của mình, một phần có lẽ vì nhân vật của họ cũng đơn giản, phần khác là vì 2 diễn viên này đã có kinh nghiệm trong khâu diễn xuất rồi nên thần thái khi lên phim rất tự nhiên. Tuy nhiên Lật Mặt 4 vẫn có những điểm mà Khen Phim thấy là cần phải cải tiến thêm, ví dụ như Jay Quân và Katleen Phan Võ sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng khâu diễn xuất thì cần phải trau dồi thêm nữa để làm cho khán giả thấy được thực lực của họ khi đóng phim.

Tìm hiểu thêm: Review phim The Watchers (Những Kẻ Theo Dõi) – Cú lật bất ngờ không thể đoán trước

Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái
Katleen Phan Võ và Jay Quân

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Lật Mặt 4 có thể sẽ làm bạn cảm thấy ngạc nhiên bởi khâu làm tiếng động được thực hiện chỉn chu, tận dụng rất tốt hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp để làm những vị khán giả yếu tim phải hú hồn vì bị ma hù. Tiếng đóng cửa có thể đến từ bên trái, rồi nhẹ nhàng chuyển sang bên phải khi máy quay chuyển góc. Âm thanh mô tả tiếng bước chân trên lầu cũng được “xả” ra từ trên cao, đem lại cảm giác chân thật khi xem phim. Có thể nói lần này Lý Hải đã chơi lớn khi rất đầu tư vào phần hiệu ứng âm thanh trong phim. Tuy vậy khâu lồng tiếng vẫn chưa hoàn thiện lắm, dù có tiến bộ rất nhiều khi so với phần phim Lật Mặt liền trước. Lời thoại của nhân vật vẫn chưa được đồng bộ lắm với tiếng động, dù đây chỉ là một lỗi nhỏ mà chỉ số ít khán giả sẽ nhận ra, nhất là những ai xem phim ở rạp nhiều.

Nửa đêm là thấy "khách" như thế này thì chắc xỉu - Lật Mặt 4

Nửa đêm là thấy “khách” như thế này thì chắc xỉu

Không chỉ có âm thanh ấn tượng, Lật Mặt 4 còn khai thác vẻ đẹp của Việt Nam khi lấy bối cảnh là núi rừng xanh ngát với dòng suối tươi mát, điều này chắc chắn là một điểm cộng lớn và có thể giúp thu hút thêm khách du lịch đến Việt Nam sau khi bạn bè quốc tế thưởng thức bộ phim này.

Vậy có nên xem “Lật Mặt 4: Nhà Có Khách” hay không?

Nếu bạn cần một bộ phim giải trí với yếu tố hài “sạch sẽ” thì nên đi xem phim, không chỉ được cười mà cũng sẽ có 1 – 2 cảnh bị giật mình nhẹ. Trong khi đó, với những ai quá khó tính thì sẽ nhận ra được những lỗi về lời thoại cũng như diễn xuất mà Khen Phim đã kể bên trên, và bạn sẽ cảm thấy hơi hơi khó chịu với phim.

Review phim Lật Mặt 4: Nhà Có Khách – Phim hài kết hợp kinh dị kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Review phim The Doors Between Us: Lạ lẫm

Lật Mặt 4: Nhà Có Khách (Face Off: The Walking Guests)

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

Sợ không? – 4

6

TẠM ỔN

MUA VÉ


User Rating:
2.06
( 6 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *