Review phim Mara – Ác mộng mang tên “Kẻ Không Ngủ”

Mara (tựa Việt: Kẻ Không Ngủ) là tựa phim kinh dị khá mới lạ khi khai thác đề tài mà nào giờ ít có phim dám làm. Với những ai hay bị bóng đè lúc ngủ thì hẳn là khi xem phim Mara bạn sẽ càng thấy sợ hiện tượng này hơn.

Bạn đang đọc: Review phim Mara – Ác mộng mang tên “Kẻ Không Ngủ”

Nội dung phim

Tiến sĩ tâm lý học Kate làm việc cùng một vị thám tử tại một văn phòng cảnh sát địa phương. Cô nhận được nhiệm vụ là tư vấn và ổn định tâm lý cho một bé gái 8 tuổi – người vừa trải qua một đêm kinh hoàng khi chứng kiến người cha chết thảm trong lúc ngủ. Ngay từ đầu thì Kate đã không tin rằng những vụ án mạng liên tiếp trong vùng là do con người gây ra, và cứ thế, khi càng đào sâu vào tìm hiểu, nhà tâm lý học này đã vô tình khám phá ra những bí mật khủng khiếp của một thế lực chuyên giết người trong lúc nửa tỉnh nửa mơ – Mara.

Review phim Mara – Ác mộng mang tên “Kẻ Không Ngủ”

Poster phim Mara

Tựa phim kinh dị này không hề dở như một số bạn đã bình luận sau khi có dịp xem trước, tuy nhiên để gọi đây là một bộ phim đáng xem thì chưa chắc. Mara không tập trung vào việc hù dọa khán giả (là thứ mà hầu hết khán giả muốn được thưởng thức khi xem phim thể loại này), thay vào đó, đạo diễn dẫn dắt chúng ta đi qua từng manh mối một, kết nối các sự kiện lại với nhau và dò ra tung tích “con ma ngủ”. Cách bộ phim xây dựng tình huống theo Khen Phim thấy còn khá lỏng lẻo và dài dòng, nhân vật Dougie chính là mấu chốt để phanh phui sự việc, thế nhưng anh này lại không chịu “hé răng” sớm về quá khứ của mình, cứ để chị Kate chạy vòng vòng rất tốn thời gian, mà trong những phân cảnh đó cũng không có nhiều điểm có thể thu hút được sự chú ý của khán giả, hệ quả là mạch phim cứ như “gà mắc tóc”, loay hoay miết mà chẳng thấy đột phá hay bất ngờ gì cả.

Diễn viên và diễn xuất

Mara dù có câu chuyện khá chán nhưng bù lại diễn xuất của Olga Kurylenko (vai Kate) và Craig Conway (vai Dougie) đã cứu vớt bộ phim khỏi cái mác thảm họa. Olga Kurylenko đã làm tốt vai diễn một nhà tâm lý học, một người tin vào những chuyện tâm linh ngay cả khi đôi lúc bản thân cô vẫn hoài nghi về niềm tin ấy. Những màn la hét, sợ hãi khi cảm thấy có ai đó bám theo mình, rồi toát mồ hôi hột khi có bóng đen bí ẩn nấp sau tấm màn phòng tắm chắc chắn sẽ khiến bạn có động lực để mà ở lại rạp tiếp tục xem phim. Trong khi đó, bạn diễn của cô là Craig Conway lại mang đến những sắc thái cảm xúc khán cho khán giả. Từ việc tức giận khi không ai nghe lời khuyên của anh ta, cho tới lúc sợ hãi vì biết mình đã ở giai đoạn nguy hiểm, tất cả đều được Craig thể hiện rõ ràng, tách bạch trong vai Dougie.

Tìm hiểu thêm: Review phim hoạt hình Moana: đã mắt, nội dung lôi cuốn

Review phim Mara – Ác mộng mang tên “Kẻ Không Ngủ”

>>>>>Xem thêm: 007 Spectre, “thơm ngon đến giọt cuối cùng”

Đây chính là Mara

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Nhắc đến phim kinh dị thì chắc chắn là không thể thiếu “đặc sản” hù dọa rớt tim bằng âm thanh và hình ảnh rồi. Mara cũng không ngoại lệ, những âm thanh quen thuộc mà bạn nghe hằng ngày, hằng giờ giờ đây sẽ được đem ra để hù bạn. Tiếc là do chiêu trò kiểu này quá cũ nên Khen Phim chẳng thấy sợ gì cả, nếu chấm riêng về độ kinh dị thì phim này chỉ đạt 3/10 mà thôi. Phần hình ảnh cũng không khá hơn là mấy khi tạo hình “bà ma ngủ” không mấy ấn tượng, nhìn có vẻ giống ăn mày hơn là ma.

Vậy có nên xem Mara (Kẻ Không Ngủ) hay không?

Mara không phải là phim tệ như một số bạn review, chỉ là câu chuyện còn hơi chán, liên kết giữa các tình tiết chưa chặt mà thôi. Dù vậy, theo ý kiến của Khen Phim, bạn chỉ nên xem phim này khi không còn lựa chọn nào khác về thể loại kinh dị.

Mara

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

Sợ không? – 3

5.8

TẠM


User Rating:
1.47
( 3 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *