Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

Ngôi Nhà Bươm Bướm mang đến cho khán giả một câu chuyện đời thường nhưng không tầm thường, lối diễn cũng để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên phần nội dung vẫn còn hơi khó thuyết phục khiến mình cảm thấy cái kết không được mượt cho lắm.

Bạn đang đọc: Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

Ngôi Nhà Bươm Bướm xoay quanh Hoàng (Liên Bỉnh Phát vào vai) và Mai (Hoàng Yến Chibi). Sau hơn 1 năm yêu nhau, cả 2 quyết định tiến đến hôn nhân và dĩ nhiên là hai gia đình phải gặp gỡ nhau trước để tính chuyện cho tiện. Gia đình Mai quyết định vào Sài Gòn một chuyến nhằm gặp gỡ và tính chuyện cưới hỏi với gia đình Hoàng. Nhưng mà đời chẳng như là mơ, gia đình Hoàng có một bí mật mà nếu như để bố mẹ của Mai biết thì cái đám cưới của đôi trẻ sẽ có nguy cơ bị hủy.

Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

Nội dung của tựa phim Ngôi Nhà Bươm Bướm có được kịch tính hóa một chút để tạo cảm giác căng thẳng cho người xem, thế nhưng cách giải quyết nút thắt đó lại gần như bị bỏ quên. Bí mật trong gia đình Hoàng là chuyện là không dễ gì ai cũng có thể chấp nhận được, nhất là khi bố của Mai lại là nhà giáo và không dễ để thay đổi tư tưởng của ông. Thế nhưng đột ngột đến cuối thì phim lại rẽ nhánh bất ngờ sang một cái kết bây bất ngờ vì trước đó chưa có cảnh phim nào lý giải cho nguyên nhân diễn ra cảnh cuối phim.

Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

Liên Bỉnh Phát cũng góp mặt trong Ngôi Nhà Bươm Bướm

Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi cùng những diễn viên khác như Hồng Đào, Xuân Trường, Quang Minh gần như làm nền để Hân (Thành Lộc) tỏa sáng. Nhân vật của chú Lộc là một nhân vật đặc biệt, có thể bạn đã thấy thoáng qua những người như vậy ở đâu đó trong cuộc sống rồi. Phần nội tâm nhân vật được thể hiện tốt, gần như chạm đến trái tim khán giả, những cảm xúc như vui vẻ, hạnh phúc hay sự dằn vặt trong tâm can đều được chú Lộc diễn tốt, tốt đến mức có thể bạn sẽ cảm nhận được rằng đây là cuộc đời thật sự của chú ấy vậy. Tuy vậy Khen Phim xin nhắc trước một điều là nhân vật của Thành Lộc chỉ hướng đến một nhóm nhỏ trong xã hội, và nếu bạn không thấu hiểu họ, hoặc bạn không thuộc nhóm này thì sẽ chẳng cảm nhận được cái hay ở phim, ngoại trừ những cảnh đùa vui duyên dáng khi 2 gia đình ngồi lại với nhau trong bữa tiệc. Chính Thành Lộc là người mang đến cảm xúc dạt dào, cũng như đem đến cái hay cho tựa phim này.

Phần đắt giá nhất theo Khen Phim thấy có lẽ chính là đoạn nhân vật “bà Hân” mượn những hình ảnh tự nhiên như con cá để chứng minh cho gia đình sui-gia-tương-lai biết rằng có những chuyện họ nghĩ là trái với đạo lý nhưng thực ra không phải vậy. Thêm nữa, lời thoại đoạn đó còn thêm những lời khẳng định như “khoa học đã tìm ra…” để góp phần tăng sự tin tưởng trong từng lời nói. Tất cả như muốn ám chỉ rằng cuộc đời của chính nhân vật bà Hân cũng như vậy, mọi thứ đều thuận theo tự nhiên cả thôi.

Tìm hiểu thêm: Review phim Lời Nguyền Trên Biển (Mary): Cãi nhau và hết phim!

Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở
Hồng Đào vào vai mẹ của Mai

Ngôi Nhà Bươm Bướm là tựa phim mạnh về cảm xúc, thực sự đã đẩy cao trào lên thêm một chút so với Thưa Mẹ Con Đi. Giả dụ các nút thắt của những “chú bướm” trong phim được hóa giải rõ ràng hơn thì phim sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều đó.

Review phim Ngôi Nhà Bươm Bướm: Đám cưới trắc trở

>>>>>Xem thêm: Thảm Họa Giàn Khoan: dầu đã tràn vào rạp, hãy chạy ngay đi!

Vé xem phim Ngôi Nhà Bươm Bướm

Ngôi Nhà Bươm Bướm

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 8.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

7.5

TỐT

MUA VÉ


User Rating:
3.64
( 4 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *