Review phim Người Đẹp và Thủy Quái (The Shape of Water) – đẹp, hay, lãng mạn

The Shape of Water (tựa Việt: Người Đẹp và Thủy Quái) là một câu chuyện tình yêu đẹp, mãnh liệt và không kém phần trắc trở giữa một cô gái câm và một “chàng thủy quái”. Một cô gái cô đơn, một sinh vật cô đơn, họ đã yêu nhau bất chấp sự khác biệt về giống loài, tình yêu là không giới hạn mà, tại sao phải tự ép buộc mình và những khuôn khổ vô hình chứ?

Nội dung phim

Elisa (Sally Hawkins vào vai) là một cô gái câm, sống cùng một ông họa sĩ tại một căn nhà thuê. Hằng ngày, cô làm lao công cho một trung tâm nghiên cứu khoa học. Trong lúc lau dọn phòng thí nghiệm, Elisa vô tình phát hiện ra rằng có một “chàng thủy quái” tuy hiền lành, tốt tính nhưng lại bị con người giam cầm và hành hạ mỗi ngày dưới cái danh nghĩa nghiên cứu khoa học. Một ngày nọ, Elisa cùng với ông họa sĩ lên kế hoạch cứu thoát “chàng thủy quái” ra khỏi phòng thí nghiệm và đưa về nhà. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của một bác sĩ bí ẩn trong viện nghiên cứu đó cho nên kế hoạch của Elisa đã thành công. Tuy nhiên mọi chuyện chưa hề kết thúc tại đây khi mà “chàng thủy quái” kia là tài sản mà cả phía Xô Viết và Mỹ đều muốn có được cho nên hiển nhiên là một cuộc truy lùng gắt gao ngay sau đó đã được mở ra. Bất chấp hiểm nguy rình rập, Elisa và “chàng thủy quái” vẫn có những giây phút đồng điệu bên nhau, cùng nhau xóa tan đi nỗi cô đơn trong tâm hồn và thể xác.

Poster phim Người Đẹp và Thủy Quái
Poster phim Người Đẹp và Thủy Quái

 

 

Diễn viên và diễn xuất

Từng tham gia trong nhiều bộ phim khác nhau như Paddington, Godzilla, Maudie,… nên khuôn mặt của nữ diễn viên Sally Hawkins chắc hẳn cũng không mấy lạ lẫm so với mọi người nữa rồi. Vào vai một cô gái phải chịu đựng sự cô đơn bấy lâu, đồng thời lại bị câm nữa nên diễn xuất của nữ diễn viên này hầu như chỉ có thể bộc lộ qua cử chỉ, khuôn mặt và một vài tiếng rên. Khó khăn là vậy nhưng Sally đã vượt qua hoàn toàn, diễn tả nỗi cô đơn từ tâm hồn đến thể xác một cách cực kỳ trọn vẹn, khiến khán giả đắm chìm hoàn toàn vào bộ phim. Nỗi cô đơn trong tâm hồn thì khó thấy, nhưng cô đơn về thể xác thì chắc chắn khán giả nào cũng có thể cảm nhận được ngay từ đầu phim, khi mà nhân vật Elisa bắt đầu một ngày mới. Thật khó để Khen Phim có thể diễn tả hết diễn xuất của Sally trong phim này, tất cả chỉ có thể cảm nhận được qua từng giây phút xem phim mà thôi.

Giây phút người đẹp và thủy quái quấn quýt bên nhau
Giây phút người đẹp và thủy quái quấn quýt bên nhau

 

 

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Điều đáng khen đầu tiên cho ekip làm phim Người Đẹp và Thủy Quái là tạo hình của “chàng thủy quái” rất chân thật, bụng phập phồng với kiểu hô hấp của loài cá, “tai” thì có thể chuyển động nhịp nhàng theo từng cảm xúc, đưa đến cho khán giả những cảm nhận chân thật nhất về cảm xúc của thủy quái. Và còn tuyệt vời hơn nữa, khi đôi mắt ấy chất chứa biết bao sự cô đơn, đồng cảm và tràn đầy cảm xúc trong đó. Tiếng mưa rơi, nước chảy được tái hiện chân thật cùng với nhiều tiếng động khác đã giúp Người Đẹp và Thủy Quái chinh phục khán giả không chỉ về mặt hình ảnh và còn cả về khâu âm thanh nữa.

Elisa (phải) và cô bạn đồng nghiệp vui tính - Người đẹp và thủy quái
Elisa (phải) và cô bạn đồng nghiệp vui tính

Có nên xem Người Đẹp và Thủy Quái (The Shape of Water) hay không?

The Shape of Water là một bộ phim chất lượng, từ khâu diễn xuất cho đến các yếu tố kỹ thuật. Một kịch bản nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng cũng không hề thiếu sự kịch tính chắc chắn sẽ chinh phục bạn. Và dù rằng Người Đẹp và Thủy Quái là một bộ phim tình cảm thì nhà sản xuất cũng không quên lồng vào đó một vài chi tiết hài hước nhẹ nhàng, duyên dáng như là một chút gia vị để tăng cường thêm cảm xúc cho khán giả khi xem phim này. Tóm lại, Khen Phim khuyên bạn nên đi xem phim này!

The Shape of Water

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 8

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

7.7

HAY

The Shape of Water là một bộ phim chất lượng, từ khâu diễn xuất cho đến các yếu tố kỹ thuật.

MUA VÉ


User Rating:
2.55
( 3 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *