Review phim nhanh Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn (Based on a True Story): ly kỳ

Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn (Based on a True Story/D’après une histoire vraie) thực sự cuồng loạn và cuốn hút cho dù câu chuyện rất dễ đoán. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Delphine De Vigan do Jean-Claude Lattès xuất bản. Một nhà văn lâm vào bế tắc sau khi phát hành cuốn sách mới nhất ra công chúng, ngay sau đó, một điều “kỳ diệu” đã đến với cô, tiếp thêm động lực để viết cuốn sách mới.

Poster phim Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn
Poster phim Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn

Delphine – một nhà văn bất ngờ trở nên nổi tiếng ngay sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay, và đây cũng là cuốn sách dành tặng cho người mẹ yêu quý của cô. Sau thành công vang dội đó, Delphine liên tục nhận được những bức thư nặc danh tố cao cô đang lợi dụng gia đình mình để trở nên giàu có & nổi tiếng. Người ta còn lập ra cả một trang mạng mạo danh cô để hòng đẩy nhà văn mới nổi này xuống vực thẳm. Sự việc ngày càng tồi tệ khiến Delphine trở nên tức tối, trầm cảm, mọi mối quan hệ bị cắt đứt, cuộc sống của nữ tiểu thuyết gia như rơi vào địa ngục. Và rồi với sự xuất hiện của một người hâm mộ bí ẩn, một người phụ nữ quyến rũ, thông minh – Elle. Chính sự xuất hiện của nhân vật này đã đưa mạch phim lên một tầm cao mới, dù dễ đoán nhưng vẫn cực kỳ lôi cuốn.

Vẻ quyến rũ của nhân vật Elle trong phim Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn
Vẻ quyến rũ của nhân vật Elle trong phim Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn

Elle như một người bạn thân, chăm sóc, lo cho Delphine từng chút một, thậm chí còn đóng vai trò là một thư ký khi giúp nữ nhà văn trả lời email. Elle (Eva Green vào vai) là người tốt hay xấu thì hẳn là chính Delphine (Emmanuelle Seigner vào vai) và khán giả sẽ dễ dàng nhận ra không lâu sau khi cô này dọn về ở chung với Delphine. Những hành động tiếp theo của nhân vật Elle được xây dựng theo kiểu dễ đoán, bạn sẽ biết trước được cô ta sẽ làm thế này thế kia, nhưng lại không thể rời mắt khỏi màn ảnh chỉ vì khuôn mặt của nhân vật Elle lúc thì nham hiểm và đầy toan tính, lúc thì lại hiền lành và tỏ vẻ lo lắng cho người khác. Mặc dù nhân vật chính là nhà văn Delphine nhưng Elle lại nổi trội hơn hẳn về mọi mặt, từ tính cách cho đến khả năng thu hút sự chú ý của mọi người vào những âm mưu của cô ta.

Nữ diễn viên Eva Green (váy trắng) cùng bạn diễn và đạo diễn Roman Polanski tại sự kiện Cannes 2017
Nữ diễn viên Eva Green (váy trắng) cùng bạn diễn và đạo diễn Roman Polanski tại sự kiện Cannes 2017

Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn không phải là một bộ phim giải trí, nó là một bộ phim nặng về tâm lý và đúng như lời mà The Hollywood Reporter nhận định: “Một tác phẩm tâm lý ly kỳ đặc sắc”. Phim có thể kén khán giả, nhất là những bạn chỉ thích xem giải trí đơn thuần nhạt nhẽo như Pacific Rim 2, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có xem được thể loại này hay không trước khi ra rạp nhé. Và hãy nhanh tay dành cho mình một tấm vé đẹp để thưởng thức phim nếu bạn cảm thấy hứng thú sau khi xem trailer bởi vì lượng suất chiếu phim này rất hạn chế.

Based on a True Story

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

7.2

LY KỲ

“Một tác phẩm tâm lý ly kỳ đặc sắc”

MUA VÉ


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *