Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)

Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)

Phòng Thủ Địa Cầu chính là phần 2 của Attraction, tuy nhiên một số nơi sẽ dùng tên mới là Invasion nhé các bạn. Nội dung thì nó tiếp nối phần trước luôn, và đầu phim cũng có tóm tắt lại phần 1 để giúp bạn nắm bắt được đầu đuôi câu chuyện.

 • Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)
  Poster phim Phòng Thủ Địa Cầu (Invasion)

Phòng Thủ Địa Cầu thuộc thể loại khoa học viễn tưởng nên không có gì lạ khi phim xoay quanh cuộc xâm chiến lần thứ 2 của một thế lực đến từ nơi khác trong vũ trụ. Cốt yếu của nó là muốn thủ tiêu được em gái xinh đẹp Yulya Lebedeva do Irina Starshenbaum vào vai. Đồng hành cùng cô còn có anh chàng Hakon do nam diễn viên Rinal Mukhametov đảm nhận – người đã từng đóng vai Viktor trong Coma. Xuyên suốt hơn 2 giờ đồng hồ, khán giả sẽ được xem cách nước Nga ứng phó với thế lực ngoài Trái Đất ra sao. Và hiển nhiên là phạm vi vụ việc sẽ chỉ diễn ra ở Nga, giống như phim Mỹ thì tàu không gian của alien cũng chỉ quậy banh nước Mỹ thôi chứ chẳng đụng gì đến phần còn lại của thế giới cả.

Bạn đang đọc: Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)

 • Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)
  Nhân vật Yulya
 • Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)
  Bố của Yulya

Dù có cốt truyện đơn sơ và ngắn gọn nhưng các nhà làm phim Nga đã kéo dài thời lượng ra thành 2 tiếng 14 phút khiến cho khán giả cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì rất nhiều tình tiết và nhân vật dư thừa cứ thế liên tục được đưa vào phim. Hơn 1 tiếng đồng hồ đầu tiên, người xem sẽ ngồi nhìn màn ảnh trong sự chán nản, chả thấy bóng dáng tàu không gian đâu, thoại thì vô nghĩa đến mức mệt mỏi.

Tuy là phim Nga nhưng bản phát hành ở Việt Nam được lồng tiếng Anh, và như các bạn đã biết đấy, phim Nga lồng tiếng Anh thì gần như là thảm họa. Mới vô 10 phút đầu mà Khen Phim đã nổi cục tức tới cổ thì khả năng biểu đạt cảm xúc trong từng lời thoại hoàn toàn không có, mọi thứ nghe giống như đây là một buổi học tiếng Anh chất lượng kém kéo dài 2 tiếng và học viên chỉ có ngồi chịu trận thôi chứ không thể làm gì khác. Mỗi lần tới đoạn mà các nhân vật buồn bã là nghe mắc mệt, muốn kêu anh kỹ thuật tắt tiếng đi để coi hình thôi cho đỡ khổ, chứ vầy khổ quá, coi phim mà như bị tra tấn bằng ngôn ngữ ? Nếu ai mà chăm chú đọc phụ đề thì còn phát hiện ra thêm một vài điểm khó chịu như phụ đề bỏ quên “Trung Quốc” trong đoạn đầu phim, dù lời thoại có từ “China”. Đến đoạn giữa thì bỏ quên vài câu không dịch, đoạn cuối lúc Yulya gào thét thì lại xuất hiện phụ đề trong khi không có thoại.

 • Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)
  Thêm một bức ảnh chứng minh cho độ tốt của kỹ xảo

Cơ mà khán giả sẽ vẫn còn tiếp tục mệt mỏi với âm thanh tệ hơn chữ tệ của phim. Phần lớn các cảnh (Khen Phim ước tính tầm 90%) các cảnh quay (có lẽ) chỉ có âm thanh stereo, chỉ một số ít có âm thanh vòm với chất lượng tạm được, chưa tạo ra được sự hoành tráng cho một tựa phim khoa học viễn tưởng. Tiếng động như nổ, va chạm giữa người và xe hay tiếng trực thăng bị yếu hẳn đi, đụng xe mà tưởng đâu là té vô nệm không á. Sự thiếu “uy lực” của âm thanh đã góp phần dìm phim xuống vực sâu một cách nhanh chóng.

Điểm sáng duy nhất của Phòng Thủ Địa Cầu là khâu kỹ xảo. Vâng, hình ảnh sáng rõ, rất chân thật nên đã giữ được “cục tức” không trôi tuột ra ngoài. Những cảnh cần độ hoành tráng như tàu không gian bay trên quỹ đạo, nước nôi ào ạt dạt dào như bão lũ thì đều được tái hiện tốt, đặc biệt khi 2 mép nước sắp chạm nhau đã tạo ra những ấn tượng tốt với người xem.

 • Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)
  Vé xem phim Phòng Thủ Địa Cầu

Nếu bạn chỉ muốn xem kỹ xảo thì xin mời, cứ mua vé Phòng Thủ Địa Cầu; còn bạn mong chờ một tựa phim khoa học viễn tưởng tốt thì rất tiếc là phim này không thể làm được. Ai muốn coi bản tiếng Nga kèm phụ đề Anh thì có thể thuê trên Amazon Prime Video, yêu cầu có thẻ quốc tế được phát hành bởi ngân hàng ở Mỹ và một địa chỉ thanh toán ở Mỹ.

Tỉ lệ phim: 2.35 : 1, khớp với màn chiếu phòng 3, BHD Star Thảo Điền.

Invasion


Review phim Phòng Thủ Địa Cầu (Attraction 2/Invasion)

>>>>>Xem thêm: Review phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần) – Khi thiên nhiên lên tiếng!

4.8

Nội dung


4.0/10

Diễn viên và diễn xuất


5.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


5.5/10

Ưu

 • Kỹ xảo đẹp

Nhược

 • Âm thanh tệ
 • Lồng tiếng Anh dở tệ
 • Nội dung lê thê, dài dòng


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *