Review phim Phù Thủy, Phù Thủy: Một vé đi về tuổi thơ cùng… mụ phù thủy

Phù Thủy, Phù Thủy (tựa gốc: The Witches) mang khán giả đến với thế giới cổ tích đen tối với những mụ phù thủy độc ác luôn chờ sẵn đâu đó để tiêu diệt những đứa trẻ.

Phù Thủy, Phù Thủy kể về cuộc đụng độ giữa một cậu nhóc cùng bà của cậu ấy với nhóm phù thủy độc ác đang cố tìm cách biến mọi đứa trẻ thành chuột. Đây là một phim được gắn mác phổ biến đến mọi đối tượng nên có lẽ Warner Bros. đã đơn giản hóa câu chuyện hết mức có thể để tiếp cận được với nhóm khán giả tiềm năng là trẻ em. Người lớn khi xem sẽ có thể cảm thấy vài phân đoạn hơi bị chán một chút, nhưng về tổng thể thì Khen Phim thấy câu chuyện được dẫn dắt tốt, có cao trào rõ ràng để thu hút sự chú ý của người xem. Có chăng là một vài hình ảnh trong phim theo cá nhân mình thấy có lẽ là không phù hợp lắm để trẻ dưới 16 tuổi xem, bởi nó có thể gây ám ảnh cho các em về mặt tâm lý.

Điều làm khán giả chú tâm nhất có lẽ là diễn xuất của diễn viên Anne Hathaway trong vai thủ lĩnh của một nhóm phù thủy. Với những cái khua tay múa chân, hay giọng điệu đanh thép và cái miệng rộng toát tới mang tai thì rất có thể nhiều người xem nhỏ tuổi sẽ hơi bị ám ảnh với nhân vật này. Trong khi đó nữ diễn viên da màu Octavia Spencer lại hơi bị lép vế khi chỉ vào vai một người bà bình thường. Tuy không thể phủ nhận vai trò của nhân vật này trong phim nhưng chừng đó theo Khen Phim thấy vẫn là chưa xứng đáng với tài năng của Octavia.

Phần hình ảnh của phim thì như đã nói bên trên, có phần hơi ghê rợn khi trẻ em mọi độ tuổi đều vào xem được. Âm thanh thì chưa có điểm nổi trội, mọi thứ dừng lại ở mức đủ nghe. Tuy nhiên âm nhạc kịch tính, dồn dập vang lên đúng lúc có lẽ đã cứu được câu chuyện của những mụ phù thủy độc ác, tránh phim đi vào hướng quá nhàm chán.

Nếu bạn cần một tựa phim giải trí hơi đen tối một chút thì Phù Thủy, Phù Thủy sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những người lớn có tâm hồn trẻ thơ.

The Witches

7

Nội dung


6.5/10

Diễn viên và diễn xuất


7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


7.0/10

Ưu

  • Nội dung dễ hiểu
  • Âm nhạc kịch tính, lồng ghép đúng lúc
  • Anne Hathaway diễn xuất tốt

Nhược

  • Hình ảnh hơi ghê rợn khi cho trẻ em xem
  • Kỹ xảo vài chỗ chưa tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *