Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

Nếu bạn đã từng yêu thích những chú Pokémon dễ thương thì sắp tới đây sẽ phải xiêu lòng khi chúng xuất hiện trên màn ảnh rộng trong tựa phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (tên tiếng Anh: Pokémon Detective Pikachu). Đây là một tựa phim được làm dựa trên video game nên nó không hề trong sáng như phim hoạt hình, mà trái lại, thế giới trong phim có chút gì đó đen tối và nguy hiểm hơn với những âm mưu kiểm soát Pokémon.

Bạn đang đọc: Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

Cảm nhận về phim

Phim xoay quanh anh chàng Tim Goodman – một nhân viên bảo hiểm bình thường đã từng phải từ bỏ đam mê làm huấn luyện viên cho Pokémon vì cha cậu bỗng dưng bị cảnh sát báo rằng đã chết. Một ngày nọ, khi đến căn phòng của cha để dọn dẹp đồ đạc, anh ta gặp được Pikachu, nhưng lạ thay mà thay vì chỉ nghe “Pika, Pikà” thì Tim lại có thể hiểu và giao tiếp được với Pikachu. Cả hai cùng phát hiện ra có điều gì đó bất thường trong cái chết của cha Tim nên bắt đầu truy tìm manh mối. Và thực sự thì đằng sau cái chết của viên cảnh sát đó là cả một âm mưu ghê rợn mà ít ai ngờ tới.

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

Poster phim Pokémon: Thám Tử Pikachu

Đã có không ít tựa phim chuyển thể từ game và đa số chúng đều có nội dung dễ hiểu ngay cả với những người chưa hề chơi game. Pokémon: Thám Tử Pikachu cũng đi theo hướng này khi xây dựng một nội dung đơn giản, dễ hiểu dù cho có phần hơi phức tạp hóa mối quan hệ giữa các nhân vật một cách không cần thiết. Nếu chia phim làm 3 phần đều nhau thì ở 1/3 đầu tiên, mọi thứ diễn ra theo cách hơi nhàm chán một chút. Sang đến 2/3 còn lại thì nhịp phim có được đẩy lên cao hơn nhưng chưa thể gọi là xuất sắc hay hấp dẫn được.

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

Cô gái dễ thương trong phim Poster phim Pokémon: Thám Tử Pikachu

Với những ai đam mê và yêu thích Pokémon thì chắc chắn không thể bỏ qua được phim này, những chú Pokémon sau khi được dựng 3D thì trở nên sống động và chân thật hơn rất nhiều, cứ xuất hiện lù lù trước mắt như một con thú cưng vậy đó. Tuy nhiên không phải tất cả Pokémon đều được dựng hình chi tiết, chỉ có một số ít được chăm chút (như Pikachu chẳng hạn), số còn lại thì chỉ được tạo hình ở mức vừa mắt chứ không nét đến từng chi tiết trên cơ thể. Các cảnh có sử dụng CGI khác cũng chung một tình trạng, lúc thì chân thật, có lúc thì giống như là đang quay mô hình, nhất là cảnh quay trong khu vườn. Bạn cũng không nhất thiết phải xem bản 3D nha, đó chỉ là tùy chọn thôi.

Tìm hiểu thêm: Review phim Godzilla vs. Kong: Âm thanh cực căng, kỹ xảo đẹp mắt

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)
Còn đây là nhân vật chính của phim

Một điểm khác đã giúp phim trở nên hay hơn chính là nhờ chất giọng hài hước và lầy lội của Ryan Reynolds (nam diễn viên đóng vai Deadpool) khi lồng tiếng cho Pikachu. Lần này, yếu tố bẩn bựa của anh ấy đã được giảm hết mức có thể vì đây là một phim xếp hạng C13. Nhưng bạn đừng lo, sự lầy lội vẫn còn được giữ lại, cũng như cách mà anh ấy biểu cảm rất đặc trưng vẫn thi thoảng xuất hiện. Đặc biệt hơn, tới cuối phim thì sẽ có một bất ngờ nho nhỏ liên quan đến nhân vật này dành cho bạn. Với Justice Smith (vai Tim Goodman), nam diễn viên trẻ này vẫn chưa thể gây ấn tượng với khán giả được, xem xong phim thì có lẽ những chú Pokémon mới là thứ là khán giả nhớ lâu nhất.

Vậy có nên xem Pokémon: Thám Tử Pikachu hay không?

, nhất là khi bạn yêu thích những chú Pokémon từ những thước phim hoạt hình trên TV hồi nhỏ.

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu (Pokémon Detective Pikachu)

>>>>>Xem thêm: Review phim Transformers 7: Quái Thú Trỗi Dậy

Vé xem phim Pokémon: Thám Tử Pikachu

Pokémon: Thám Tử Pikachu có after credit không?

KHÔNG. Bạn chỉ cần xem đến khi chữ trắng chạy bắt đầu trên nền đen là có thể thoải mái rời rạp được rồi nha. Có lẽ mọi thứ vẫn chưa chắc chắn, nhất là về doanh thu nên không có after credit cho phim này.

Pokémon: Thám tử Pikachu

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất (thoại) – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

7

ỔN

MUA VÉ


User Rating:
4.23
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *