Review phim Resident Evil: The Final Chapter (Vùng Đất Quỷ Dữ: Hồi Cuối)

Resident Evil: The Final Chapter

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

7

TẠM

Phim có kỹ xảo đẹp, âm thanh tốt, tuy nhiên phần nội dung lại chưa có thể để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem.


User Rating:
4.08
( 3 votes)KhenPhim.com – The Final Chapter là phần phim được mong chờ nhất dành cho fan của loạt phim hành động giả tưởng Resident Evil. Là một người chỉ mới đọc lướt qua nội dung của 5 phần trước, vì vậy Khen Phim sẽ chỉ review phần này như là một bộ phim riêng biệt, kèm theo đó là cảm nhận của 2 khán giả đã từng xem qua các phần trước của loạt phim này, từ đó giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về Resident Evil: The Final Chapter.

Nhân vật chính của phim là Alice – cô này được sự chỉ dẫn của một AI (trí tuệ nhân tạo) để đi đến nơi cất giữ một loại kháng thể dạng khí, có tác dụng chống lại nạn dịch zombie toàn cầu do T-virus của tập đoàn độc ác Umbrella. Tất nhiên, là phim của một công ty con thuộc Sony Pictures nên bạn cũng khó có thể chê được kỹ xảo, hình ảnh cũng như âm thanh trong phim. Tận dụng những cảnh quay từ trên cao để mô tả sự đổ nát hoang tàn của thủ đô Washington, từ đó gợi cho khán giả sự lạnh lẽo và nỗi khiếp sợ mang tên tận thế. Mở đầu phim đã là một cảnh hành động, với việc nhân vật chính vừa phải lái xe, vừa phải vật lộn với một con vật biết bay rất hung tợn. Tất nhiên là kỹ xảo vi tính đã bắt đầu được sử dụng ngay từ những giây phút đầu tiên này. Mọi thứ đều hoàn hảo, con quái vật đột biến nhìn rất chân thật, to lớn, làm cho khán giả khiếp sợ với móng vuốt nhọn hoắc cùng cái mõm há to hết sức có thể như muốn ăn tươi nuốt sống bất kỳ thứ gì lọt vào đó. Càng về sau thì kỹ xảo càng được xài nhiều hơn để tái hiện các pha cháy, nổ cũng như những con quái vật. Được mệnh danh là phần phim xuất hiện nhiều zombie nhất, Resident Evil: The Final Chapter đã thực sự tái hiện tốt điều đó, khi mà lượng zombie đông và hung tợn đến khủng khiếp.

RESIDENT EVIL: THE FINAL CHAPTER
Poster phim.
Ảnh: IMDb.

Nhưng mà khoan, mọi thứ vẫn chưa được ổn lắm, các tình tiết trong phim tuy có gay cấn nhưng chưa đủ sức để có thể làm khán giả phải hoảng sợ cũng như hòa mình vào bộ phim. Hôm nay mình hoàn toàn cảm thấy rất bình thường như khi xem một MV ca nhạc vậy, nội dung Resident Evil: The Final Chapter dường như không tác động được một xíu xiu gì lên mạch cảm xúc của mình cả. Tuy vậy, bù lại cho phần nội dung chưa thật sự xuất sắc thì đã có phần âm thanh nổi hấp dẫn. Chỉ chọn được chiếc ghế có vị trí ở tận cuối phòng chiếu nhưng mình vẫn cảm nhận được cực kỳ rõ ràng hiệu ứng âm thanh vòm, tuyệt, rất tuyệt.

Nói sơ qua một chút về cảm nhận của các khán giả khác, sau khi xem phim xong thì Khen Phim có nhận được cảm nhận tương đối khá giống nhau của 2 vị khán giả:

  • “Phần phim này không hay, không hấp dẫn như phần trước”.
  • “Nếu tách riêng phần này ra thì nói chung là xem được, hay; tuy nhiên khi so sánh và ghép lại với 5 phần trước thì mọi thứ có vẻ không liên quan chặt chẽ lắm”.

Còn bạn, bạn có cảm nhận như thế nào sau khi xem Resident Evil: The Final Chapter? Hãy cho Khen Phim biết với nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *