Review phim Siêu Chiến Binh (Guardians 2017): siêu anh hùng phiên bản Nga

Review phim Siêu Chiến Binh (Guardians 2017): siêu anh hùng phiên bản Nga

Guardians (Siêu Chiến Binh)

Bạn đang đọc: Review phim Siêu Chiến Binh (Guardians 2017): siêu anh hùng phiên bản Nga

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

7.3

HAY

Phim có nội dung tốt, kỹ xảo hoành tráng, âm thanh ấn tượng. Nên xem 4DX.


User Rating:
2.43
( 13 votes)KhenPhim.com – Siêu Chiến Binh (Guardians/Zashchitniki) sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vừa cũ vừa mới với thể loại phim siêu anh hùng. Cũ ở đây là do phim này có sự “mượn ý tưởng” từ X-men và The Avengers, còn mới ở đây là vì không phải Hollywood làm phim, mà thay vào đó, chúng ta sẽ được thưởng thức một bộ phim giả tưởng đến từ nền điện ảnh Nga. Trong thời kỳ những năm 197x, phía Xô Viết đã có những chương trình thử nghiệm bí mật nhằm biến con người thành những siêu nhân thực thụ, với những năng lực đặc biệt, từ đó dành ưu thế trong thời kỳ chiến tranh lạnh với Mỹ. Trải qua nhiều năm sau khi kết thúc chiến tranh lạnh, chương trình thử nghiệm đã tưởng như đã bị lãng quên, thế nhưng có một vị giáo sư vẫn âm thầm “chế tạo” ra những siêu chiến binh thực thụ bằng cách làm hàng loạt thí nghiệm rất kinh khủng trên cơ thể của những người vô tội. Chính ông giáo sư đó cũng đã tự biến mình thì một người đột biến với siêu năng lực là điều khiển được tất cả các loại máy móc, khiến cho quân đội Nga thời hiện đại cũng phải khiếp sợ.

Về mặt nội dung thì đây không phải là một bộ phim tệ, các tình tiết trong phim gắn kết với nhau một cách hợp lý, logic và làm cho người xem cảm thấy bộ phim có một sức hút đối với họ, giữ chân họ ở lại phòng chiếu để xem tiếp. Siêu Chiến Binh cũng có những tình tiết gay cấn, mở đầu một cách hợp lý, kết thúc theo kiểu sẽ có phần nữa, và tất nhiên là cũng có luôn phần after credit luôn. Thế nhưng có một điều mình khá là không hài lòng với phim này, đó là về phần thoại của nhân vật, khẩu hình thì có vẻ là tiếng Nga, còn audio thoại thì lại là tiếng Anh, mà nếu chấm điểm phần lồng tiếng này thì mình sẽ cho tầm 6/10, bởi vì ngôn từ không hề có cảm xúc, nó cứ đơ đơ, kiểu như lồng tiếng cho có vậy. Nếu bạn còn nhớ thì năm trước có bộ phim The Wave của Na Uy, phim này khi mang về VN chiếu thì cũng bị lồng tiếng Anh vào, mà lồng tiếng dở cực kỳ, nghe chối tai lắm. Còn với Siêu Chiến Binh thì không tệ như thế, nhưng cũng không thể chấm điểm cao cho phần lời thoại tiếng Anh được.

Tìm hiểu thêm: Review 2 tập đầu phim series Tết Ở Làng Địa Ngục

Review phim Siêu Chiến Binh (Guardians 2017): siêu anh hùng phiên bản Nga

>>>>>Xem thêm: Review phim “Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu” – Phim hài cho ai thích sự đơn giản

Poster của phim. Ảnh: IMDb.

Phim của Hollywood dường như là áp đảo về số lượng phim và suất chiếu tại các phòng vé, bởi vậy mà khán giả Việt đã quá quen với những màn cháy nổ, kỹ xảo và các pha hành động cực kỳ hoành tráng rồi. Siêu Chiến Binh cũng vậy, ngoại trừ chỉ có 1 cảnh mà mình thấy chưa ưng ý với kỹ xảo thì phần còn lại đều rất ổn. Cháy ra cháy, nổ ra nổ, và đặc biệt và phần âm thanh được đầu tư kỹ lưỡng vô cùng. Ngay từ những phút đầu phim thì nhà sản xuất đã phô diễn khả năng đỉnh cao của họ trong việc tái tạo âm thanh, khiến cho khán giả lập tức bị cuốn vào bộ phim. Thậm chí các cảnh đánh đấm, và đỉnh cao là màn đánh sập một khu nhà ở trung tâm Moscow đã khiến Khen Phim cảm thấy cực kỳ ấn tượng. Nếu như lấy hệ thống âm thanh ATMOS làm ở rạp 6 CGV Hùng Vương làm chuẩn thì với bộ phim Siêu Chiến Binh, âm thanh cũng đã đạt được cỡ 8 điểm chỉ với hệ thống âm thanh ở các rạp thông thường.

Về những điểm chưa được của phim thì Khen Phim xin tóm lược như sau: phần nhạc nền lồng ghép hơi vô duyên, nghe không được hợp lý lắm. Điển hình như cảnh hùng tráng thì đúng là có nhạc hùng tráng thật, nhưng mà nghe không đượt lọt tai như phim Hollywood. Thêm nữa, nhiều chỗ cắt và chuyển cảnh khá vô duyên, khiến khán giả đôi khi cảm thấy mất cảm hứng để xem tiếp. Ngoài ra, việc lạm dụng hiệu ứng slow motion trong quá nhiều cảnh cũng gây ra một xíu nhàm chán về mặt hình ảnh.

Nếu bạn không quá khó tính thì đây cũng có thể sẽ làm loạt phim về siêu anh hùng mà bạn sẽ yêu thích, thậm chí là mong ngóng phần 2 ra mắt. Siêu Chiến Binh (Guardians) khởi chiếu từ 24/2/2017 ở các rạp như CGV, BHD, Lotte, Galaxy,…

Cập nhật: Hiện tại có khá nhiều ý kiến cho rằng phim này kém về mặt nội dung, tình tiết rời rạc, diễn viên diễn xuất kém, kỹ xảo thua Hollywood. Vì vậy mong bạn hãy cân nhắc kỹ nếu có ý định xem phim này. Bài review bên trên chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết, và hoàn toàn không có chuyện mua review.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *