Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

Salma và điều ước nhiệm màu (tên tiếng Anh/Tây Ban Nha: Salma’s big wish/Dia de Muertos) tưởng chừng như sẽ không hay vì suất chiếu quá ít và hầu như ít được quảng bá, chỉ thấy lèo tèo vài post của Khen Phim mà thôi. Thế nhưng ẩn sau những hoài nghi đó những là một tựa phim ý nghĩa với phần nội dung được xây dựng liên kết chặt chẽ từ đầu đến cuối với nhau, thu hút được sự chú ý của người lớn nhưng vẫn không hề nhàm chán với trẻ em.

Bạn đang đọc: Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

Poster phim Salma và điều ước nhiệm màu

Thoạt nhìn qua trailer, các fan của Khen Phim đều bình luận rằng phim này khá giống với Coco từ nét vẽ cho đến cốt truyện, cũng là câu chuyện về ngày lễ mà linh hồn người chết có thể trở về thăm người còn sống, tạo ra một không khí đoàn tụ ấm cúng chứ không hề kinh dị. “Salma và điều ước nhiệm màu” xoay quanh cô bé Salma vốn dĩ mồ côi cha mẹ, phải sống với bà từ nhỏ. Cô gái trẻ luôn thắc mắc về nguồn gốc của mình, muốn được một lần làm lễ chiêu hồn để được gặp ba mẹ, thế nhưng suốt bao nhiêu năm, bà của Salma vẫn không cho phép diễn ra lễ chiêu hồn, lý do ẩn giấu đằng sau đó quả là kinh khủng và hiển nhiên là một người trẻ như Salma khó lòng nào có thể nghĩ đến.

Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

Nhân vật Salma

Có thể do mức kinh phí làm phim không cao nên đồ họa chỉ dừng lại ở mức xem được chứ không phải đẹp lung linh kỳ ảo như các phim khác. Có những đoạn như hai anh em nọ trôi lững lờ trên dòng sông mây dẫn vào thành phố người chết, dù cho lời thoại thốt lên rằng khung cảnh quá đẹp nhưng thực ra là không đẹp mấy, hình ảnh bị dính cục với nhau và thiếu chi tiết rất nhiều. Tạo hình nhân vật sẽ là điều bạn cảm thấy khó chịu nhất phim vì cử động của họ không được mượt cho lắm, các chi tiết trên người cũng được tạo thành từ những khối vuông vức, thiếu đi sự mềm mại cần thiết.

Trong Coco thì câu chuyện mang màu sắc tươi sáng và có một chút cảm động ở cuối phim, còn với “Salma và điều ước nhiệm màu”, khán giả có dịp thưởng thức một cốt truyện đen tối và chất chứa nhiều bí ẩn ma mị hơn nhiều, cũng có thể chính vì vậy mà phim được xếp loại C13 tại Việt Nam. Mạch phim đi từ từ, chậm rãi ở đoạn đầu với gam màu tươi sáng; rồi sau đó dần chuyển sang đen tối hơn khi nhân vật Salma đặt chân đến lâu đài cấm ở trong làng. Từ đó, câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn khi hàng loạt khúc mắc dần dần được hé lộ. Những bộ phim hoạt hình thường bị người lớn xem là phim dành cho con nít bởi nội dung đơn giản, tuy nhiên theo mình thấy thì chuyện đó không diễn ra ở phim này. Cả người lớn và trẻ con đều sẽ nghiệm ra được những thông điệp rõ ràng về tình cảm gia đình, về việc phải tránh xa những thứ xấu xa trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Sài Gòn, Anh Yêu Em: mang cả Sài Gòn vào rạp

Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa
Vé xem phim Salma và điều ước nhiệm màu

Bản chiếu tại Việt Nam có phần thoại bằng tiếng Anh, và đây khả năng cao là được lồng tiếng Anh chứ không phải là thoại gốc, bởi đôi lúc thoại đã ngưng nhưng miệng nhân vật vẫn cứ nhóp nhép thêm một lúc nữa. Cảm xúc trong những lần la hét, cầu cứu của các nhân vật cũng từ đó mà giảm đi, làm cho cảm xúc khán giả khó đồng bộ với phim được.

Nếu đêm qua bạn đi chơi Halloween về trễ và không kịp thưởng thức phim trong dịp lễ này thì hôm nay có thể ra rạp xem “Salma và điều ước nhiệm màu” cũng ổn, bối cảnh trong phim cũng diễn ra đúng vào ngày 1/11 (ngay ngày phim công chiếu) nên cũng hơi ớn ớn, mặc dù ở VN không có lễ chiêu hồn như trong phim.

Phim có 3 after credit.

Salma’s big wish


Review phim “Slama và điều ước nhiệm màu”: Một tựa phim hoạt hình ý nghĩa

>>>>>Xem thêm: Review phim Hairy: Đừng vội buông bỏ khi chỉ mới thất bại lần đầu

7

Nội dung


8.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)


6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.5/10

Ưu

  • Nội dung sâu sắc

Nhược

  • Thoại tiếng Anh thiếu cảm xúc
  • Đồ họa chưa đẹp


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *