Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Terminator 6: Dark Fate (tên tiếng Việt là Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối) với sự trở lại của James Cameron trong vai trò nhà sản xuất chắc chắn sẽ làm fan của tựa phim này một lần nữa dậy sóng. Nội dung không phải là motif mới, nhưng cách kể chuyện đã tạo được sự kịch tính, hồi hộp và gay cấn trong từng thước phim.

Bạn đang đọc: Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Phần 6 của Terminator diễn ra vào khoảng năm 2018, tức là sau phần 2, khi mà Sarah Connor đã cho nổ banh xác Skynet khi nó còn chưa “bung lụa”, ngăn chặn Judgment Day (Ngày phán xét) và cứu sống hơn 3 tỷ người vào năm 1997. Việc ra mắt Terminator 6 hứa hẹn thay đổi lại toàn bộ dòng thời gian có vẻ rối rắm mà các phần 3, 4, 5 đã thiết lập. Từ những gì xuất hiện trên trailer, chúng ta có thể thấy nhân vật phản diện chính của phần 6 chính là robot tân tiến Rev-9 (Gabriel Luna) đi từ tương lai về để tìm và giết cô gái Dani Ramos (Natalia Reyes). Mạng sống của cô gái trẻ được cho là vô danh này phụ thuộc vào 3 nhân vật: một robot khác đến từ tương lai – Grace (Mackenzie Davis), Sarah Connor và T-800.

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Poster phim Terminator 6: Dark Fate

Ngay đầu phim, màn rượt đuổi ngoạn mục cũng hơn chục phút đã làm khán giả hào hứng và mong đợi rất nhiều về một bộ phim xứng đáng với sự trở lại của James Cameron. Và sự mong chờ ấy đã được đền đáp xứng đáng khi mạch phim liên tục được đẩy lên cao, tạo cảm giác vô cùng căng thẳng. Nhiều lúc Khen Phim cứ tưởng như vậy là đỉnh điểm của cao trào rồi, ai ngờ sau đó phim còn tiếp tục dẫn dắt khán giả lên một đỉnh cao mới với những màn hành động liên tù tì rất là kịch tính ở cuối phim. Phim cũng lồng ghép một số thông điệp như về bức tường giữa Mỹ và Mexico, vấn đề nhập cư cùng một số yếu tố cà khịa lẻ tẻ nữa mà Khen Phim không nhớ ra được.

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Sự trở lại của bộ đôi huyền thoại Linda Hamilton & Arnold Schwarzenegger

Quay trở lại với phần nội dung, hai phe đánh nhau bầm dập, tím tái luôn chứ không phải quơ quơ mấy cái như mèo cào rồi đột nhiên thắng lợi. Với khả năng nhân bản và tái tạo cơ thể của Rev-9 thì phải choảng nhau ở cường độ khủng khiếp như vậy thì mới làm khán giả hài lòng và không thắc mắc tại sao con người lại có thể chiến thắng một con robot tối tân quá dễ dàng như vậy. Yếu tố kỹ xảo góp một phần không hề nhỏ công sức trong việc tạo ra các cảnh quay vừa đẹp mắt, vừa có thể khiến khán giả dính chặt mắt vào màn ảnh. Từ cách mà Rev-9 tái tạo cơ thể, nhân bản rồi hợp thể đều được làm mượt, khá thật và hiển nhiên là toát lên được cái vẻ ghê rợn của một cỗ máy giết chóc không ghê tay. Hiệu ứng cháy nổ và hàng loạt pha “xoạc” nhau đỉnh cao giữa T-800 và Rev-9 là những gì sẽ khiến bạn phải gật gù đồng ý rằng mức kinh phí lên đến 200 triệu USD dành cho phim là quá xứng đáng.

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Nhân vật (bên trái) Dani và Grace

Phần hình ảnh đỉnh tới đâu thì âm thanh cũng khớp nhịp tới đó. Tiếng nổ rầm trời, tiếng động cơ trực thăng đinh tai nhức óc hay âm thanh xé gió khi những chiếc cánh quạt của máy bay chém vào không khí mạnh mẽ đến lạ kỳ. Không những vậy, nguyên tháng 10 thì Khen Phim chưa hề thấy có phim nào đầu tư âm thanh tốt như Terminator 6. Họ không chỉ làm cho âm thanh trở nên mạnh mẽ mà còn tận dụng tối đa hệ thống âm thanh vòm trong rạp để cuốn khán giả hẳn vào trong cuộc chiến đổ mồ hôi, sôi nước mắt của hai phe. Đạn bay vèo vèo từ trái qua phải, trực thăng khi bị rơi thì tạo ra tiếng quạt vòng vòng khắp phòng chiếu làm nhiều bạn đang ăn bắp phải vội ngừng nhai để thưởng thức sự tuyệt vời và chân thật mà âm thanh mang lại.

Tìm hiểu thêm: Review phim Giấc Mộng Kinh Hoàng – dở kinh hoàng luôn!

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH
Kẻ hủy diệt mới trong phần 6 của Terminator

Không chỉ mạnh về kỹ xảo hay âm thanh, Terminator 6 còn chú tâm vào xây dựng và phát triển tâm lý cho nhân vật Dani rất rõ ràng. Đầu phim, ai cũng thấy rằng đây là một cô bé khá yếu đuối, chỉ biết sống cho gia đình, nhưng càng về sau, kể cả ngoại hình và giọng thoại của nhân vật này được thay đổi dần, giúp khán giả nhận ra rồi đây cô ấy sẽ rất mạnh mẽ, có thể làm mọi thứ. Sự xung đột nho nhỏ giữa Sarah Connor và T-800 là “nguyên liệu” để tạo ra những câu thoại mang tính chất hài hước, làm cho người xem giải tỏa sự căng thẳng tâm lý, sẵn sàng bước vào một trận chiến khác hồi hộp đến từng giây một. Không dừng lại ở yếu tố hài hước, phim vẫn chịu khó lồng ghép rất khéo léo một chút sự cảm động vào đó, khi mà bạn mong chờ một câu nói quen thuộc, nhưng nó lại không hề diễn ra như dự định.

Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

Vé xem phim Terminator 6: Dark Fate

Lần trở lại này của Terminator đã hoàn toàn thành công nhờ sự giúp sức từ James Cameron và bộ đôi diễn viên huyền thoại Linda Hamilton & Arnold Schwarzenegger. Terminator 6: Dark Fate bắt đầu có suất chiếu sớm từ 19h ngày 31/10/2019, tin Khen Phim đi, bạn không muốn bỏ lỡ phim này đâu. Định dạng nên xem: IMAX hoặc 4DX (nếu có), phải xem trước ít nhất phần 1 và 2 để hiểu phim.

Phim không có after credit.

Terminator 6: Dark Fate


Review phim Terminator 6: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối): ĐỈNH

>>>>>Xem thêm: Review phim Thành Phố Mất Tích: Chuyến phiêu lưu cực hài hước

8

Nội dung


7.0/10

Diễn viên và diễn xuất


8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


9.0/10

Ưu

  • Mạch phim lôi cuốn, có cao trào
  • Diễn xuất tốt
  • Tâm lý nhân vật Dani biến chuyển rõ
  • Kỹ xảo đẹp
  • Âm thanh ấn tượng

Nhược

  • Nội dung motif cũ


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *