Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Thất Sơn Tâm Linh (tên tiếng Anh: Kumanthong, tên cũ: Thiên Linh Cái) ra mắt khán giả sau một quãng thời gian dài chờ đợi từ lúc tiền thân của phim bị kẹt lại ở cửa kiểm duyệt cho đến khi phim quay lại và ra mắt với cái tên mới. Với nội dung dựa trên câu chuyện có thật, liệu có gì đó trong phim sẽ hấp dẫn bạn hay không, Khen Phim sẽ bật mí cho bạn trong bài review này.

Bạn đang đọc: Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Thất Sơn Tâm Linh không phải là tựa phim kinh dị kiểu có ma quỷ hù dọa rần rần đâu, mà nội dung phim xoay quanh nhiều vụ án mất tích của các cô gái trẻ, mà đặc biệt kẻ đầu mưu chính là gã thầy lang bí ẩn từ vùng khác đến. Trong phim, hắn ta tên Huỳnh, bằng những thủ thuật nhỏ, gã đã lừa người dân ở một vùng quê hẻo lánh. Khi bà con đã dần tin vào những cách chữa bệnh bí ẩn do hắn vẽ ra thì cũng là lúc nhiều chuyện bí ẩn xảy đến với làng quê thanh bình – hàng loạt cô gái bị mất tích không rõ nguyên nhân.

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Poster phim Thất Sơn Tâm Linh

Khúc đầu phim (cỡ 30 phút) thực sự là dẫn chuyện hơi chán, nhưng về sau thì mạch phim được đẩy lên cao dần với hàng loạt tình tiết tạo cảm giác hồi hộp, ghê rợn. Chỉ tiếc một điều là mức độ kinh dị và hồi hộp của phim chưa đủ để làm mình thỏa mãn, cần có một cái gì đó mạnh hơn nữa, kinh tởm hơn nữa được lồng vào phim, thế nhưng đợi mãi vẫn không thấy đâu. Một vài cảnh vì quá ghê rợn nên có thể bị che kiểu như phim Thái che cảnh học sinh hút thuốc hoặc uống rượu vậy đó, nếu các cảnh này không bị kiểm duyệt thì chắc chắn phim sẽ làm bạn ói ra cả mớ bắp vừa ăn. Thêm một nhược điểm mà Khen Phim nhận ra ở Thất Sơn Tâm Linh đó là các cảnh quay đêm bị nhiễu dữ quá, làm mất đi cái cảm giác đang xem phim rạp luôn. Ngoài ra đoạn tên thầy lang rượt đuổi cô Sỏi thì lại không nhiễu dù lúc này trời chưa sáng hẳn, có lẽ vì đoàn phim đã quay cảnh này lúc trời sáng, sau đó can thiệp ở khâu hậu kỳ để phim trở nên tối hơn. Việc khâu kiểm duyệt quá kỹ có lẽ cũng đã làm phim bị cụt nội dung, tình huống rời rạc, thiếu sự nhất quán.

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Cảnh nóng trong phim nhẹ nhàng, không tục

Bỏ qua những nhược điểm trong phần hình ảnh, chúng ta sẽ đến với phần diễn xuất, đây mới chính là điểm cứu vớt cho bộ phim. Trong bài review nhanh trên fanpage sau khi phim chiếu suất đầu, Khen Phim có cho điểm nhanh là 7 điểm, nhiều bạn chưa hiểu cơ chế tính điểm nên khá ngạc nhiên. Các bạn phải hiểu là Khen Phim hiện cho điểm từng yếu tố như nội dung; diễn xuất; âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo; sau đó mới trung bình cộng để cho ra điểm cho toàn phim. Vì thế mà nhiều phim dù nội dung không nổi trội nhưng điểm tổng thể vẫn cao. Quay lại với Thất Sơn Tâm Linh, bạn sẽ thấy được một Hoàng Yến Chibi thay đổi hoàn toàn, nếu như gần đây nữ diễn viên trẻ có tham gia đóng Ngôi Nhà Bươm Bướm với vai diễn là một cô gái hiện đại, năng động, trẻ trung thì bây giờ khán giả mới thực sự nhận ra khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô. Hoàng Yến Chibi có thể diễn vai vui vẻ, cũng có thể vào vai một cô Sỏi bị câm điếc bẩm sinh, bị người chồng cho ra rìa vô cùng tội nghiệp. Từng ánh mắt, khuôn mặt cho đến vẻ hớt hải lúc chạy trốn cũng đủ khiến khán giả hài lòng khi xem phim.

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Trong khi đó, đối lập với vai Sỏi chính là anh thầy lang đầy mưu mô tên Huỳnh cho Quang Tuấn vào vai. Dường như nhập tâm luôn vào nhân vật, từng cử chỉ, hành động máu lạnh một cách dứt khoát của nhân vật Huỳnh hiện lên rõ nét, đủ sức khơi gợi lên sự kinh khủng trong âm mưu của hắn. Nếu bạn đã đọc vụ án ngoài đời thật thì sẽ thấy phim làm chưa tới lắm và có bỏ qua một vài chi tiết liên quan đến tên thầy lang, nhưng bấy nhiêu đó mình nghĩ cũng tạm tạm để xem rồi. Để bù bắp cho phần thiếu hụt đó thì biên kịch đã tạo ra một quá khứ đau thương cho nhân vật Huỳnh, từ đó làm rõ động cơ của anh này trong việc giết chết hàng loạt phụ nữ.

Tìm hiểu thêm: Review phim Bước Chân Thép – Cuốn theo từng bước chân

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem
Diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn là điểm cứu phim

Thêm một điểm hơi tiếc nữa là âm thanh của phim chỉ được cái âm lượng lớn chứ chưa tận dụng hết hệ thống âm thanh vòm trong rạp, giá như có thêm các hiệu ứng âm thanh rùng rợn di chuyển khắp phòng chiếu thì Thất Sơn Tâm Linh sẽ gây ám ảnh hơn nữa cho khán giả. Sẵn nói về âm thanh thì xin góp ý nhỏ là thoại diễn viên nhiều khi không nghe rõ họ nói gì, buộc phải đọc phụ đề Anh để hiểu diễn biến.

Nếu bạn đã một lần chứng kiến cái cảnh hỗn loạn ở làng quê thanh vắng như mình thì phim sẽ thấm hơn một chút, và cảm nhận của bạn về phim cũng sẽ tích cực hơn. Trước khi kết thúc bài review thì Khen Phim xin nói lướt qua về các cảnh nóng. Mọi thứ diễn ra không quá trần trụi và tục tĩu, nói sao ta, kiểu nửa kín nửa hở, tạo cảm giác ghê rợn chứ không gợi dục, vì thế nếu bạn rủ ba mẹ hoặc người lớn đi coi thì cũng yên tâm là các cảnh đó không hề phản cảm.

Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

Vé xem phim Thất Sơn Tâm Linh

Thất Sơn Tâm Linh hiện đã bắt đầu khởi chiếu rồi đó, khuyến cáo nên đọc vụ án thật trước khi đi coi phim để thấy hay hơn ?

Thất Sơn Tâm Linh


Review phim Thất Sơn Tâm Linh: Chưa hoàn hảo nhưng vẫn đáng xem

>>>>>Xem thêm: Review phim nhanh Đùa Với Lửa (Playing with Fire): Lầy lội và ý nghĩa

6.7

Nội dung


5.5/10

Diễn viên và diễn xuất


8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Có tạo được cảm giác ghê rợn

Nhược

  • Hình ảnh ban đêm nhiễu nặng
  • Âm thanh chưa ấn tượng
  • Câu chuyện đơn giản
  • Độ kinh dị: 4/10


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *