Review phim The Doors Between Us: Lạ lẫm

Review phim The Doors Between Us: Lạ lẫm

The Doors Between Us được xây dựng dựa trên một cốt truyện khá lạ với bối cảnh trong một căn nhà bí ẩn. Khán giả sẽ đi từ ngờ vực này đến ngờ vực kia mà khó có thể đoán được chuyện gì đang thực sự diễn ra.

Bạn đang đọc: Review phim The Doors Between Us: Lạ lẫm

The Doors Between Us xoay quanh một ngôi nhà với bên ngoài bình thường nhưng bên trong lại ẩn chứa những bí ẩn về 8 con người. Những người đó, họ được chia thành 4 cặp và nhốt trong 4 căn phòng riêng biệt trong cùng căn nhà. Ở cả 4 phòng đều sẽ có 1 người tỉnh dậy trước, người còn lại tỉnh dậy sau. Thế nhưng dù tỉnh dậy vào thời điểm nào thì cả thảy họ đều thắc mắc rằng tại sao họ lại ở đó, và liệu đây có phải là một vụ bắt cóc hay không? Từ chỗ ngờ vực lẫn nhau, mỗi cặp trong mỗi phòng trở nên hiểu nhau hơn và cùng tìm cách thoát khỏi căn phòng bí ẩn.

Thực sự Khen Phim hơi bị phân vân khi xem phim, không rõ nên xếp The Doors Between Us vào phim hay là kịch nữa bởi cả cách diễn đạt nội dung và diễn xuất đều nằm lơ lửng ở giữa 2 thể loại nghệ thuật kể trên. Bộ phim được quay theo kiểu trắng đen với ý đồ gì đó riêng của đạo diễn, liệu có phải ngụ ý rằng con người thời nay sống quá bạc bẽo với nhau hay không? Xuyên suốt 110 phút, khán giả đặt ra nhiều phỏng đoán về những chuyện tiếp theo sẽ xảy ra, ngay cả mình cũng đoán già đoán non, đưa ra nhiều hướng diễn biến khác nhau nhưng cuối cùng phim lại kết theo một hướng khác.

Các cặp đôi được luân phiên xuất hiện trên màn ảnh và chuyển từ việc cãi nhau, thậm chí kỳ thị nhau và sau đó chuyển dần sang hiểu hơn về người đối diện, trò chuyện ngày một vui vẻ hơn. Những diễn viên dù có cố gắng nhưng vẫn chưa thể làm toát nên cái chất điện ảnh trong từng phân cảnh, nói cách khác là diễn xuất của họ hơi bị chán, trông cứ như sinh viên ngành sân khấu – điện ảnh đang làm một bài tập về nhà vậy chứ không phải là phim hoàn chỉnh như các đạo diễn có tiếng làm. Không chỉ có diễn viên mà ngay cả phần kết nối các cảnh quay với nhau đã có vấn đề rồi, chúng thực sự thiếu liên kết với nhau và làm khán giả hoang mang vì khó có thể tự mình tổng kết lại những gì vừa xem. Chưa dừng lại ở đó, việc quay hình cũng không được đầu tư kỹ khi hình ảnh rung lắc rất nhiều mà chưa rõ ý đồ nghệ thuật. Đôi khi bạn còn thấy hình ảnh bị mất nét và người quay phim phải điều chỉnh lại để tiếp tục lấy nét vào diễn viên đó.

Âm thanh cũng không phải là điểm nhấn của The Doors Between Us khi lời thoại và tiếng động được làm không có gì đặc biệt cả. Đôi khi khán giả còn nghe được tiếng nói chuyện văng vẳng, không rõ là tiếng của ekip làm phim hay và tiếng vang từ những cặp đôi đang bị nhốt ở những phòng khác. Nếu là tiếng của các cặp đôi khác thì lại sao đạo diễn không cho họ kết nối với nhau theo cách đó là tìm cách thoát khỏi căn nhà?

Tóm lại, The Doors Between Us còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong khâu quay phim, dựng phim và thậm chí diễn viên cũng cần cải thiện khả năng diễn xuất để có thể tạo nên những bộ phim chất lượng hơn sau này.

>>>>>Xem thêm: Review phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế – Đồ họa đẹp, âm thanh ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *