Review phim The Flash (2023) – Thỏa lòng mong ước của fan DC

The Flash (Flash) mang đến một tựa phim tươi sáng (về mặt hình ảnh) nữa của nhà DC để chiều lòng fan, với nội dung dựa trên nhân vật cùng tên trong DC Comics. Thế nhưng cụ thể thì phim chiều fan ở những điểm nào, Khen Phim mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết này.

Poster phim The Flash
Poster phim The Flash

The Flash xoay quanh việc Barry Allen (Ezra Miller vào vai) dùng khả năng chạy siêu nhanh của cậu ta để thay đổi quá khứ nhằm cứu lấy gia đình. Thế nhưng thật không nay, nỗ lực đó đã tạo ra một dòng thời gian mới thuộc một thế giới mới, nơi đó không hề tồn tại siêu anh hùng nào cả. Thế nhưng kẻ phản diện Zod đến từ hành tinh Krypton vẫn đến, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cư dân Trái Đất. Liệu Barry có thể tìm ra được cách để đưa bản thân mình quay lại vạch xuất phát và cứu thế giới lạ lẫm mà anh vừa đặt chân đến hay không?

Nhân vật Barry do Ezra Miller thủ vai
Nhân vật Barry do Ezra Miller thủ vai

Với một người đã xem nhiều phim về việc di chuyển hoặc du hành về quá khứ thì mình không còn cảm thấy sự bất ngờ khi xem phim nữa. Chuyện du hành về quá khứ, gặp chính mình thì bạn chắc chắn đã biết qua Doraemon rồi đúng hông nào. Thế nhưng The Flash có cách hình tượng hóa cốt truyện đó rất tốt, ghép nối cực kỳ khéo léo câu chuyện của nhà Allen cùng các siêu anh hùng DC khác, tạo nên tựa phim lôi cuốn và đủ sức hút để mình có thể ngồi thưởng thức mà không cảm thấy bị quá dài (thời lượng phim: 144 phút). Xen kẽ giữa những cảnh hành động sẽ là nhiều tình tiết chủ yếu để phục vụ fan, mình rất thích khi nhận ra được những chi tiết nhỏ được cài cắm. Thế nhưng không biết các bạn không phải fan sẽ cảm thấy như thế nào?

Trang phục của Supergirl có nhiều điểm tương đồng với Superman, nhất là ở sự phối hợp của 2 màu xanh lam và đỏ, kèm chữ "Hy vọng" ở trước

Khen Phim thấy đây là tựa phim siêu anh hùng vui nhộn, nó khịa từ “gà nhà” cho đến “gà nhà người ta”, hay thậm chí có phim chưa chiếu nhưng The Flash vẫn lôi ra cà khịa không trợt phát nào khiến khán giả cười nghiêng ngả liên tục. Có thể thấy yếu tố hài đã được lồng ghép đúng lúc, kèm theo một vài phân cảnh cảm động về tình cảm gia đình đã làm cho tựa phim này trở nên độc đáo, bất ngờ và thu hút khán giả.

Batman lúc già
Batman lúc già

Có một yếu điểm mà Khen Phim không ưng lắm, đó là kỹ xảo lúc đánh nhau không thật, cảm giác tàu vũ trụ và máy bay cứ như bị tách ra khỏi bối cảnh hiện tại, không ảo và không ăn khớp với nhau, đặc biệt là những cảnh quay cận. Bù lại số lượng hiệu ứng cháy nổ tưng bừng kèm với khói dày khiến các khuyết điểm bên trên có thể được che đi phần nào và vẫn đem lại những cảnh hành động đủ xem, tạo được sự căng thẳng nhất định khi Flash phải đối mặt với Zod. Hiệu ứng âm thanh được chăm chút kỹ lưỡng, tận dụng tốt hệ thống loa trong rạp, đem lại trải nghiệm thính giác xứng tầm với một bom tấn hành động viễn tưởng trong mùa hè.

Kỹ xảo trong phim The Flash có chất lượng không đồng nhất, do nhiều studio cùng làm
Kỹ xảo trong phim The Flash có chất lượng không đồng nhất, do nhiều studio cùng làm

Nam diễn viên Ezra Miller đã hoàn thành tốt vai diễn Barry/Flash, thể hiện rõ được bản thân là một siêu anh hùng có trách nhiệm, mang trong mình sức mạnh cũng là gánh trên vai nhiệm vụ giữ an toàn cho thế giới. Các tình tiết dù là hài hay cảm động thì đều được Miller thể hiện rõ ràng. Ben Affleck thì thể hiện vai Batman ổn khỏi phải chê. Batman khi già do Michael Keaton thủ vai thì lại tỏ vẻ bí ẩn và chín chắn. Trong khi đó nữ diễn viên Sasha Calle đã cho khán giả thấy được hình tượng một Supergirl xinh đẹp, dũng cảm và có vai trò quan trọng trong cốt truyện. Còn lại những vai cameo đa phần chỉ xuất hiện ít, nhưng lại được khán giả vỗ tay tán thưởng.

Buổi chiếu sớm đã diễn ra vào ngày 07/06/2023
Buổi chiếu sớm đã diễn ra vào ngày 07/06/2023

The Flash làm Khen Phim hài lòng, dẫu cho phần kỹ xảo chưa được đẹp nhưng bù lại từ câu chuyện cho đến cameo đều để lại ấn tượng tốt cho mình. Phim sẽ khởi chiếu từ 16.06.2023.

Phim có 1 after credit.

The Flash

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

7.3

HAY


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *