Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

Trận Chiến Ánh Sáng (tựa gốc: The Current War) dựa trên những sự kiện có thật, mô tả cuộc đua kịch tính giữa Thomas Edison và George Westinghouse xem hệ thống điện của ai chiếm ưu thế hơn và có thể thay đổi thế giới mãi mãi.

Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

Poster phim Trận Chiến Ánh Sáng

Trận Chiến Ánh Sáng không phải là một phim tiểu sử kể về cuộc đời của Thomas Edison (Benedict Cumberbatch vào vai) như nhiều bạn vẫn nghĩ, chỉ có một quãng ngắn trong cuộc đời của ông được đưa vào phim mà thôi. Và hiển nhiên, với cái tên tiếng Anh là The Current War thì chắc chắn phải có một đối thủ nữa tranh giành vị thế của Thomas trong cuộc chiến phân phối dòng điện (current) – đó chính là George Westinghouse (Michael Shannon). Trong khi Thomas nghĩ rằng hệ thống điện một chiều an toàn và dễ dùng thì ở bên kia chiến tuyến, ông George lại cho rằng một mạng lưới điện xoay chiều sẽ giúp truyền tải điện đi xa hơn, tiết giảm chi phí và giảm giá thành cho người dùng đầu cuối. Thế rồi cả 2 đã không từ những thủ đoạn, từ việc đưa nhau lên báo chí, kiện nhau ra tòa chỉ để giành được quyền mở rộng hệ thống điện của mình.

Bạn đang đọc: Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

Nhân vật Thomas Edison

Do đây là một tựa phim dựa trên những sự kiện có thật nên hầu như không có các tình tiết hư cấu, từ đó làm giảm đi tính kịch tính cần có của một tác phẩm điện ảnh. Diễn biến câu chuyện cứ diễn ra từ từ một cách bình thản, câu chuyện của 2 công ty điện lực vẫn chưa đẩy lên cao trào, và lý do cho chuyện đó có thể là họ muốn tôn trọng sự thật. Ngoài ra, nhiều khán giả còn bình luận rằng có vẻ như bộ phim Trận Chiến Ánh Sáng đã không chú tâm vào vai trò của Nikola Tesla như những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Tìm hiểu thêm: Review phim Little Women (Những Người Phụ Nữ Bé Nhỏ)

Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)
Edison đang tìm cách cải tiến các sáng chế của ông

Dưới sự diễn xuất của “bác sĩ Trang Benedict Cumberbatch”, nhân vật Edison bộc lộ rõ là một người tài năng nhưng cũng không kém phần mưu mô khi sẵn sàng đi đêm để hạ bệ đối thủ. Khán giả còn thấy rằng ông là một người tài năng, đóng góp nhiều phát minh quan trọng cho loài người nhưng cuối cùng thì vẫn chịu làm nô lệ cho chính mình để được nổi tiếng. Trong khi đó Westinghouse dù ban đầu có vẻ muốn đấu với Edison tới cùng nhưng cuối cùng vẫn chịu hòa nhã, hợp tác để cùng nhau phát triển và ghi danh đến muôn đời sau. Riêng nhân vật Samuel Insull do Tom Holland thì chỉ là vai phụ, không có nhiều đất diễn và chẳng để lại ấn tượng gì cả.

Review phim Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War)

>>>>>Xem thêm: Review phim Án Mạng ở Venice – Từ từ, hấp dẫn và khó đoán!

Vé xem phim Trận Chiến Ánh Sáng

Nếu muốn xem bộ phim này, Khen Phim khuyên bạn nên nắm vững một số kiến thức cơ bản về dòng điện xoay chiều và một chiều, đồng thời phải có khả năng tiếp nhận thông tin tốt một chút bởi mạch phim diễn ra cực kỳ nhanh, nhân vật thoại liên tù tì và chắc chắn nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì việc bỏ lỡ vài câu thoại là điều không thể nào tránh khỏi. Do những nhược điểm này, Khen Phim chỉ đánh giá phim Trận Chiến Ánh Sáng ở mức điểm trung bình là 6,5/10.

The Current War

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.5

TẠM

MUA VÉ


User Rating:
2.58
( 3 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *