Review phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần) – Khi thiên nhiên lên tiếng!

Twisters (tên tiếng Việt: Lốc Xoáy Tử Thần) đưa khán giả vào một hành trình nghẹt thở, theo chân những thợ săn bão dũng cảm đối mặt với sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên.

Bạn đang đọc: Review phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần) – Khi thiên nhiên lên tiếng!

Poster phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần)

Bộ phim xoay quanh Kate Cooper, một nhà khoa học tài năng, người đã từng chứng kiến cơn lốc xoáy kinh hoàng cướp đi sinh mạng của cha cô ngay trước mắt khi còn nhỏ. Nỗi ám ảnh từ quá khứ thôi thúc Kate dấn thân vào con đường nghiên cứu và dự đoán các cơn bão, với hy vọng giảm thiểu thiệt hại mà chúng gây ra cho nhân loại.

Lốc xoáy đôi đang hình thành

Tuy nội dung phim không quá mới mẻ khi khai thác đề tài thiên tai quen thuộc, Twisters vẫn lôi cuốn người xem bằng những pha hành động nghẹt thở, những màn rượt đuổi nghẹt thở giữa con người và cơn thịnh nộ của tự nhiên. Kỹ xảo hình ảnh ấn tượng góp phần tái hiện một cách chân thực sức tàn phá khủng khiếp của những cơn lốc xoáy, từ những đám mây đen kịt bao trùm bầu trời cho đến những cột gió xoáy khổng lồ cuốn phăng mọi thứ trên đường đi. Câu chuyện về những hiện tượng thời tiết cực đoan được lồng ghép khéo léo với thông điệp về bảo vệ môi trường, kêu gọi con người chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực khí tượng học có thể gây khó hiểu cho một số khán giả đại chúng.

Tìm hiểu thêm: Review phim Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2: Ba câu chuyện, ba cảm xúc

Kate (bên trái) và Tyler đang nhìn về hướng có thảm họa tự nhiên

Điểm sáng của Twisters chính là trải nghiệm mãn nhãn và chân thật mà công nghệ 4DX mang lại. Ngay từ những phút đầu tiên, khán giả như được sống trong chính những cơn bão dữ dội với ghế ngồi rung lắc dữ dội, gió rít gào bên tai, hiệu ứng mưa, sấm chớp, cùng những cú “đấm lưng” bất ngờ. Mọi giác quan của người xem như được đánh thức, khiến họ cảm nhận rõ sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên. Những ai yêu thích cảm giác mạnh và muốn trải nghiệm sức mạnh của cơn lốc xoáy một cách chân thật nhất chắc chắn không thể bỏ qua Twisters với định dạng 4DX. Mình từng chứng kiến bão đổ bộ hàng chục lần, cũng phải dành lời khen ngợi cho đội ngũ làm hiệu ứng 4DX bởi mọi thứ quá thật.

Cơn lốc tử thần đổ bộ vào một rạp phim, cuốn bay mọi thứ

Dàn diễn viên, dẫn dắt bởi Daisy Edgar-Jones trong vai Kate mạnh mẽ và Glen Powell trong vai Tyler hài hước, đã hoàn thành tốt vai diễn của mình, góp phần tạo nên cá tính riêng cho từng nhân vật. Tuy nhiên, kịch bản chưa thực sự tạo nhiều đất diễn để họ có thể bộc lộ hết khả năng diễn xuất của mình.

Với kinh phí đầu tư khủng lên đến 200 triệu USD (theo ước tính của IMDb), Twisters mang đến những thước phim mãn nhãn về cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Từ những cơn lốc xoáy khổng lồ càn quét mọi thứ trên đường đi, những thị trấn tan hoang sau bão, cho đến âm thanh sống động như tiếng gió rít, vật thể va chạm, tất cả đều được tái hiện một cách chân thực và sống động, khiến khán giả không khỏi choáng ngợp.

Vé xem phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần)

>>>>>Xem thêm: Tóm tắt tập 20 “Sống chung với mẹ chồng”: mẹ chồng nói xấu con dâu

Vé xem phim Twisters (Lốc Xoáy Tử Thần)

Tóm lại, Twisters là lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích dòng phim thiên tai, muốn trải nghiệm cảm giác mạnh và hiệu ứng hình ảnh, âm thanh sống động. Đừng quên ở lại một xíu để thưởng thức mid-credit nhé!

Twisters

Nội dung – 6