Review phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô (All the Money in the World): sâu sắc

All the Money in the World (tựa Việt: Vụ Bắt Cóc Triệu Đô) đang là đề tài bàn tán khá sôi nổi trên fan page cũng như group Khen Phim, và tất nhiên rất nhiều “inbox” đề nghị Khen Phim sớm review phim này cũng được đông đảo bạn đọc gửi đến. Vụ Bắt Cóc Triệu Đô không phải là một bộ phim tội phạm kiểu tầm thường kiểu chỉ có bắn nhau không đâu, mà ẩn sâu bên dưới những tình tiết bình thường là cả một vùng nước đầy “sóng ngầm”, vừa xem vừa phải bơi ra khỏi vùng nước dữ, rất hấp dẫn.

Nội dung phim

Dựa trên những sự kiện có thật, sau đó thêm thắt một vài lời thoại hư cấu để tăng độ kịch tính cho bộ phim, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khán giả yêu thích dòng phim tâm lý, tội phạm. Giữa năm 1973, cháu nội của ông trùm dầu khí J. Paul Getty bị một băng đảng mafia ở Ý bắt bóc tống tiền. Biết Getty là một tỉ phú, là người giàu nhất thời đó nên bọn bắt cóc đã không ngần ngại đưa ra cái giá để chuộc đứa cháu là 17 triệu đô la Mỹ. Thế nhưng chẳng ai ngờ rằng người đàn ông giàu có bậc nhất thời ấy lại thẳng thừng tuyên bố trên TV rằng ông sẽ không trả tiền chuộc, điều này khiến mẹ của cậu bé bị bắt cóc suy sụp hoàn toàn. Không lâu sau đó, chiếc tai bên phải của cậu bé đáng thương bị bọn bắt cóc cắt lìa ra và gửi thẳng đến văn phòng vị tỉ phú kia, chính bức thư khủng khiếp ấy đã khiến ông thay đổi suy nghĩ và quyết định trả tiền chuộc cậu cháu nội sau khi bọn mafia hạ giá xuống 4 triệu đô.

Nữ diễn viên Michelle Williams trong phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô
Nữ diễn viên Michelle Williams trong phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô

Nhưng mà gừng càng già càng cay, đâu có dễ ăn của nội vậy đâu cưng, để có số tiền đó và chuộc con trai về, con dâu của Getty buộc phải đánh đổi tất cả những gì mình có để mong con trai sớm được thả. Ngay từ lúc này, mạch phim trở nên nhanh hơn một chút, diễn biến tâm lý nhân vật bắt đầu được thể hiện rõ ràng và dễ hiểu hơn, kéo khán giả vào những lúc buồn giận, hay cũng có thể là lúc thỏa mãn vì đã trả đũa được ai đó.

Diễn viên và diễn xuất

Vai tỉ phú dầu khí Getty được giao cho diễn viên Christopher Plummer đến từ Canada. Sinh năm 1929, ông Plummer rất hợp với vai diễn một vị tỉ phú cáo già đầy gian xảo, mưu mẹo và có phần keo kiệt trong bộ phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô. Gần 1 tiếng đồng hồ đầu tiên của phim dường như là để kể lể về cuộc đời cũng như gia đình của ông, những chi tiết này làm khán giả lầm tưởng rằng có thể bộ phim đang đi chệch hướng so với nội dung chính là về vụ bắt cóc. Thế nhưng kể từ khi mẹ của cậu bé tội nghiệp kia đến bảo tàng, cầu xin sự giúp đỡ để rồi phát hiện ra sự thật ê chề thì chính cô này đã đưa mạch phim lên một tầm cao mới. Bạn cứ tưởng tượng mà xem, một người mẹ nghèo khó, đau đớn tìm mọi cách để cứu cậu con trai mình nhưng để rồi tất cả những gì bà nhận ra chỉ là sự lừa dối đáng khinh bỉ đến từ ông bố chồng, bà ta đã gục xuống ngồi khóc trước cửa bảo tàng một cách rất tự nhiên, khiến khán giả cảm thấy uất ức và có phần bực bội trong người. Sẽ rất là thiếu sót nếu không kể đến tên bắt cóc đầy lòng nhân ái. Mặc dù làm việc cho một “chủ đầu tư”, kiếm tiền bằng cách bắt cóc tống tiền, nhưng hắn ta không hẳn là người xấu. Tận sâu bên trong, bạn có thể thấy tên tội phạm đó vẫn còn chút gì đó trắc ẩn khi năm lần bảy lượt muốn giải thoát cậu bé.

Poster phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô
Poster phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Lấy bối cảnh là những năm 1970 nên những khung cảnh trong phim cũng được làm kiểu rất xưa cũ. Khó có thể so sánh được những gì trên phim và những gì thật sự đã diễn ra trong quá khứ, thế nhưng khung cảnh những năm 70 của thế kỷ trước được dựng lên rất thuyết phục. Những con đường ở nước Ý hiện lên thật đẹp trong phim cùng với đấu trường Colosseum (đấu trường La Mã). Về phần âm thanh, do không phải là một phim hành động thuần nên Vụ Bắt Cóc Triệu Đô không sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh cầu kỳ, nhưng do có phần thể hiện diễn biến tâm lý nhân vật rất tốt nên hiển nhiên đã bù trừ cho sự thiếu sót nhẹ về âm thanh này.

Cậu bé bị bắt cóc - Vụ Bắt Cóc Triệu Đô
Cậu bé bị bắt cóc

Có nên xem All the Money in the World (tựa Việt: Vụ Bắt Cóc Triệu Đô) hay không?

Hãy đi xem phim nếu bạn là fan của thể loại phim tâm lý. Vụ Bắt Cóc Triệu Đô hoàn toàn tập trung vào tái hiện cảm xúc của vị tỉ phú Getty, cô con dâu cùng đứa cháu trai tội nghiệp, các cảnh đánh đấm xuất hiện rất ít nên có thể sẽ gây nhàm chán cho những bạn chỉ thích xem phim hành động.

All the Money in the World

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

7

HAY

Hãy đi xem phim nếu bạn là fan của thể loại phim tâm lý

MUA VÉ


User Rating:
0.45
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *