Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa

Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa

Beyond Skyline (Vùng Trời Diệt Vong) là diễn biến tiếp theo của câu chuyện còn đang dang dở trong Skyline (phát hành năm 2010). Để khỏi phải ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra, bạn cần xem trước phần Skyline, hoặc đơn giản là đọc tóm tắt bên dưới của Khen Phim cũng được, câu chuyện ở phần trước không rắc rối lắm đâu. Nếu bạn đọc thấy cụm từ “phần trước” thì sẽ ngầm hiểu là Khen Phim đang nói về Skyline (Skyline 1), còn “phần này” có nghĩa là Beyond Skyline (Skyline 2) nhé.

Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa

Poster phim

Nội dung phim

Ở phần trước, Trái Đất bị các sinh vật lạ đến từ không gian đến xâm chiếm. Chúng phát ra một thứ ánh sáng màu xanh dương cực kỳ chói mắt, bất kỳ ai nhìn vào thứ ánh sáng đó cũng sẽ bị thôi miên, mạch máu trên khuôn mặt nổi lên, sau đó bị hút về phía tàu không gian của bọn xâm chiếm. Bên trong những con tàu khổng lồ đó, bọn sinh vật kia tách não của con người ra, lắp vào những cá thể của bọn chúng. Kinh tởm hơn, những thí nghiệm rất kinh khủng còn được tiến hành trên những em bé sơ sinh loài người. Kết thúc phần trước, loài người vẫn chưa hẳn thắng được các sinh vật không gian kia.

Bạn đang đọc: Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa

Đến Beyond Skyline, sau một khoảng thời gian bình yên thì lũ sinh vật ấy lại mang tàu đến Trái Đất để quấy nhiễu, bắt đầu với việc gây mất điện trên diện rộng, phát ra ánh sáng màu xanh quen thuộc để thu hút con người. Phần phim này sẽ mô tả chi tiết hơn cách mà những người còn sống tìm cách cứu lấy đồng loại của mình khỏi mối nguy hại bị “ăn não”.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Vùng Trời Diệt Vong ngoài đẹp trai xinh gái, cơ bắp lồng lộn ra thì còn lại không được cái gì cả. Họ diễn tả cảm xúc kém, lời thoại thì khá thô cứng, biểu cảm khuôn mặt theo kiểu có sao để vậy, chả cần thay đổi theo tình huống hay cảm xúc gì cả. Các pha đánh đấm cũng thuộc dạng bình thường, đánh ngẫu nhiên, chưa có huấn luyện trước, không đẹp mắt và loạn xạ hết cả lên. Cũng may sao nhà sản xuất cho họ đánh chán chê mỏi mệt thì mới thắng được các thánh “alien”, chứ không thì cũng chẳng biết phim này sẽ đi đâu về đâu nữa.

Tìm hiểu thêm: Review nhanh phim Chồng Người Ta – Một tựa phim với đề tài nhạy cảm cùng dàn diễn viên xinh đẹp

Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa
Các diễn viên trong phim Vùng Trời Diệt Vong

 

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Có thể do kinh phí sản xuất phim không nhiều nên Vùng Trời Diệt Vong làm kỹ xảo hình ảnh hơi hời hợt. Điển hình như đoạn phi thuyền không gian rơi xuống một khu rừng ở Lào, nhìn khu vực tiếp xúc giữa tàu không gian và màu trời rất ảo, thiếu sự liên kết với nhau. Thay vì chú tâm vào việc dựng kỹ xảo ngoài trời, có lẽ các nhà làm phim đã tập trung nhiều nguồn lực hơn vào các chi tiết mang hơi hướng kinh dị như tách não, xác người bị moi bụng, bóc đầu nằm la liệt trên sàn tàu. Về mặt âm thanh thì Khen Phim không ưng lắm, phim lạm dụng quá nhiều tiếng động và âm nhạc gây căng thẳng ở âm lượng lớn và chát tai. Đồng ý là phim hành động, khoa học viễn tưởng thì những âm thanh đó là cần thiết để tạo dựng sự gay cấn, hồi hộp, nhưng khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài hẳn sẽ làm khán giả mỏi mệt và chai lì cảm xúc.

Có nên xem Vùng Trời Diệt Vong hay không?

Vì có nhiều cảnh chém giết, máu me tùm lum nên phim đã bị dán nhãn C18 ở Việt Nam, dù vậy, chắc chắn vẫn có ít nhất 1 cảnh bị cắt bớt, tầm 2 – 3 giây thôi. Nếu bạn nào đã xem rồi, bạn có thể hồi tưởng bạn đoạn tên cảnh sát ở Lào bị một người khác cứa dao vào cổ rồi kéo xoẹt một cái, nhạc và hình ảnh đoạn này bị cắt ngang rất dễ nhận ra. Tóm lại, để thưởng thức thứ ánh sáng màu xanh huyền bí trong phim thì bạn cứ ra rạp, ngoại trừ các cảnh dùng kỹ xảo quá kém thì còn lại vẫn rất đẹp mắt và đáng xem (phần hình ảnh). Còn để tận hưởng một bộ phim tuyệt vời về đề tài sinh vật ngoài Trái Đất thì chắc bạn nên tìm một phim khác.

Review phim Vùng Trời Diệt Vong (Beyond Skyline): tiếp nối chuyện xưa

>>>>>Xem thêm: Thảm Họa Giàn Khoan: dầu đã tràn vào rạp, hãy chạy ngay đi!

Vé xem phim Vùng Trời Diệt Vong

BEYOND SKYLINE

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 6

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.3

TẠM

MUA VÉ


User Rating:
2.8
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *