Review phim Wonder Woman 1984: Đúng là nữ thần chiến binh, quá đã!

Wonder Woman 1984 (Nữ Thần Chiến Binh, WW84) được phát hành tại Việt Nam sớm hơn 1 tuần so với Bắc Mỹ. Trước đó đã có nhiều “lời ra tiếng vào” khen phim rất hay từ những người được xem sớm, thực hư ra sao, Khen Phim sẽ giúp bạn kiểm chứng, hãy đọc kỹ bài review bạn nhé.

Poster phim Wonder Woman 1984

Wonder Woman 1984 lấy bối cảnh năm 1984, tức là 66 năm sau sự kiện diễn ra Thế Chiến thứ I (1918) ở phần đầu tiên. Diana gặp lại người tình đã mất Steve và cả hai “song kiếm hợp bích” lên kế hoạch chống lại Max Lord và The Cheetah.

Video review phim Wonder Woman 1984

Bạn thấy phim dở? Mời đọc ngay bài này.

Có rất nhiều cảnh “bay lắc” của Wonder Woman sẽ khiến bạn trầm trồ

Một tựa phim dài 2 tiếng và 31 phút thường sẽ làm bạn nghĩ ngay đến chuyện nên đi vệ sinh lúc nào là hợp lý, thế nên trước tiên Khen Phim cho mọi người biết vụ này luôn. Nếu lỡ uống quá nhiều nước, cần xả lũ cứu thân thì hãy thoải mái đi tè trong 60 phút đầu phim vì đoạn này là hoa lá hẹ giới thiệu sơ sơ các nhân vật, nếu có bỏ lỡ thì vẫn sẽ được “bù” lại bằng các phân đoạn sau đó, đừng lo lắng gì cả. Từ phút 61 trở đi, câu chuyện bắt đầu căng thẳng dần, vai phản diện Max Lord dần lộ diện, mang đến những chướng ngại vật buộc Wonder Woman phải ra tay giải quyết. Cá nhân mình thấy gã Max Lord chỉ thể hiện tầm 70% kỳ vọng của mình về một vai diễn phản diện thôi. Nam diễn viên Pedro Pascal vào vai này vẫn chưa diễn ra được nét mặt nguy hiểm của một gã khao khát quyền lực và tiền bạc. Trong khi đó Kristen Wiig đã làm Khen Phim bất ngờ vì khả năng “lật bánh tráng” về mặt cảm xúc rất tốt, lột xác từ một nữ tiến sĩ ngoan hiền ở đầu phim và rồi trở thành một “kẻ săn mồi” chính hiệu, quật Wonder Woman cũng lên bờ xuống ruộng chứ không đùa được đâu, các bạn cứ xem thử cái trailer là thấy ngay cô ấy đã làm tốt vai diễn của mình ra sao.

Nhân vật Chetaah trong Wonder Woman 1984 do Kristen Wiig đóng

Còn Wonder Woman, hay còn được gọi là Diana thì cũng lột xác thành người khác, chị không chỉ đẹp mà sức mạnh thể lực và ý chí cũng đều được nâng cấp hoàn toàn. Nếu như phần phim đầu tiên thì chị chỉ đẹp, thì ở lần này, chị đẹp, chị mạnh, chị có ý chí sắc đã và một trái tim nhân hậu khiến cả rạp suýt khóc. Gal Gadot gần như đã hóa thân 100% vào vai diễn được giao, đưa hình tượng Wonder Woman lên một tầm cao mới, trở thành thần thượng của nhiều người.

Steve (bên phải) – Tình yêu của Wonder Woman

Được quảng cáo là quay bằng máy IMAX ở một số phân đoạn nhưng Khen Phim thấy thật ra Wonder Woman 1984 chỉ có 2 cảnh “full IMAX” là đoạn đầu và đoạn cuối phim (2 cảnh IMAX: lúc Diana còn nhỏ chạy nhảy và lúc Wonder Woman ngắm tuyết rơi), còn lại chỉ toàn là hình ảnh “nâng cấp” mà thôi, nói một cách dễ hiểu hơn thì đó không phải là IMAX. Thật tiếc vì các cảnh đánh nhau rất hoành tráng, kỹ xảo đẹp nhưng trải nghiệm lại bị giới hạn ở 2 dải đen trên và dưới. Hình ảnh ở các đoạn này nếu để ý một xíu thì sẽ thấy bị mờ, nhất là khi quay toàn cảnh. May sao phần âm thanh gỡ lại một chút, cái cảm giác vừa nghe tiếng cháy nổ, vừa có nhạc nền hào hùng rất là đã đó mọi người.

Nhân vật phản diện – Max Lord

Thay vì kết thúc bài review theo cách thông thường, Khen Phim sẽ để sẵn một số câu hỏi mà fan hay hỏi, để mọi người tiện tham khảo trước khi mua vé coi Wonder Woman 1984 ha:

  • Phần hình ảnh và âm thanh IMAX ra sao? Như đã nói bên trên, cảnh quay IMAX chỉ có 2 đoạn ngắn ở đầu và cuối phim. Âm thanh uy lực, nhưng tính định hướng không cao.
  • Phim dài 2 tiếng 31 phút, nên đi tè khi nào vậy Khen Phim? À, tầm 1 tiếng đầu thì cứ đi tè tẹt ga nha.
  • Có cần coi trước phần 1 không? Cũng không cần thiết lắm, nhưng Khen Phim vẫn khuyên bạn nên coi nếu có thời gian, vì nếu coi phần trước rồi thì mới thấy Diana được “nâng cấp” như thế nào.
  • Phim có hài không? Ủa hỏi gì kì, phim siêu anh hùng mà, ít hài lắm, chỉ có đánh nhau thôi.
  • Nên coi IMAX hay 4DX, hay chỉ phòng chiếu thường? Khen Phim thấy rằng bạn nên xem 4DX hoặc Starium hoặc Superplex để có trải nghiệm tốt nhất. Không cần xem IMAX vì cảnh quay IMAX có 2 đoạn ngắn thôi hà.
  • Có after credit đồ gì hem? Có bạn ơi, đợi 1 phút là có nhen. Xong đoạn đó là đi về được rồi, khỏi đợi thêm.
Vé xem phim Wonder Woman 1984

Wonder Woman 1984

10

Nội dung


10.0/10

Diễn viên và diễn xuất


10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


10.0/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *