Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô

Xác Chết Quỷ Ám (The Possession of Hannah Grace) có cái trailer bao hấp dẫn luôn nha, coi bộ có vẻ hay lắm đây. Nhưng mà khi xem đầy đủ cả phim thì cảm nhận của Khen Phim lại thấy hụt hẫng vì hóa ra phim cũng không có gì ghê gớm lắm.

Nội dung phim

Xác Chết Quỷ Ám là câu chuyên xoay quanh cô gái tên Megan Reed – một cựu cảnh sát. Sau một tai nạn nghề nghiệp, Megan nghỉ công việc ở sở cảnh sát và làm ca đêm tại một nhà xác ở bệnh viện địa phương. Công việc này giúp cô có thời gian ổn định lại tinh thần và giữ mình không quay trở lại con đường trước đây. Và rồi mọi biến cố bắt đầu xảy ra khi một xác chết đáng sợ có tên Hannah Grace được đưa đến nhà xác.  Cô gái này chết trong khi làm lễ trừ tà và xác chết của cô cũng có những điểm lạ kỳ. Một đêm kinh hoàng của Megan Reed diễn ra tại nhà xác cùng với một thế lực ác quỷ đang giết từng người, từng người một tại nơi đây nhằm một mục đích bí ẩn nào đó.

Bạn đang đọc: Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô

Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô

Như thường lệ, ảnh đầu tiên trong bài sẽ là poster phim ?

Mở đầu phim bạn sẽ được chứng kiến buổi lễ trừ tà của Hannah Grace, cách làm lễ thì cũng như các phim kinh dị khác, không có gì mới lạ cả. Cái cảm giác hấp dẫn và bí ẩn mà bạn được xem từ trailer và chờ đợi, mong ngóng phim sẽ thật sự kịch tính và nghẹt thở chỉ có ở 40% đầu phim. Bạn sẽ thấy nhàm chán đúng với tinh thần của nghề quản lý nhà xác, nhưng đó cũng là cái hay lôi cuốn khán giả đến từng chi tiết nhỏ. Một công việc buồn chán, yên tĩnh và lâu lâu lại có những tiếng động lạ, những bóng đen, hình ảnh chập chờn, phim đã làm rất tốt trong thời gian đầu. Cho đến khi con quỷ thật sự xuất hiện, và rồi mọi thứ không  còn bí ẩn nữa. Nó ngày càng mạnh bạo và được tạo hình bằng một cái dáng vóc ốm o, gày gò toàn da bọc xương đi khập khiễng, tiếng xương gãy khi di chuyển nghe răng rắc. Lúc này thì mọi thứ hết bí ẩn rồi, camera an ninh dễ dàng ghi lại được cảnh cái xác, và hiển nhiên là một cái xác thì sẽ không thể nào “linh động” như một linh hồn để mà tha hồ bay nhảy, hù hết người này đến người kia được.

Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô

Chị Megan rất là gan luôn, làm ca đêm ở nhà xác

Sự xuất hiện quá nhiều của con ác quỷ làm Khen Phim thấy riết rồi nhàm, càng về sau nó lại còn leo trèo, đu bám, bò từ mặt đất cho đến trần nhà làm đủ kiểu, chẳng còn một chút gì đáng sợ. Có cảm giác như con quỷ này hồi trước từng quen thân với Người Nhện hay sao ấy, cách bò trên trần nhà rất là quen. Với phần nội dung không mới và rất đơn giản, cách hù quen thuộc, tình tiết càng về sau càng xử lý không tốt và kết phim hẳn rằng ai cũng có thể đoán được nếu là một người đã xem rất nhiều phim thể loại kinh dị như thế này.

Diễn viên và diễn xuất

Tất cả nhân vật trong phim đều không có nhiều đất để thể hiện, chiếm sóng gần như 80% phim chính là nhân vật chính Megan Reed do Shay Mitchell thủ vai và xác chết Hannah Grace do Kirby Johnson đảm nhận. Hai diễn viên đều thể hiện khá tốt, người thì đã hóa thân thành một con quỷ rất đáng sợ, người thì thể hiện được tâm lý vốn có của một nhân vật đang trong tình cảnh tương tự. Thế nhưng như Khen Phim nói, càng về sau các tình tiết không được phát triển tốt và tâm lý của nữ chính cũng không thể phát triển luôn, thế nên nhân vật của Shay Mitchell chỉ có thể gọi là tạm ổn mà thôi.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ở một bộ phim kinh dị, âm thanh là một trong những phần quan trọng nhất để tạo nên những màn hù dọa khiến khán giả khóc thét. Xác Chết Quỷ Ám đã làm khá tốt điều này khi kết hợp giữa sự tĩnh lặng và những âm thanh, tiếng động nhỏ để rồi ầm một cái, khiến những ai yếu bóng vía sẽ giật bắn mình. Nhưng rất tiếc là hôm nay khi xem phim, mặc dù có một nhóm bạn nữ xem cùng cách 2 hàng ghế, nhưng chẳng nghe thấy tiếng hú hét gì cả, có lẽ vì các bạn ấy cũng cảm thấy phim không đủ đô giống như Khen Phim.

Hình ảnh và màu sắc của phim cũng khá đẹp, nó đủ để khiến bạn phải thấy ớn lạnh và nhìn được cái không khí của một nhà xác vốn có. Cách mà bộ phim chuyển cảnh là điểm trừ nặng nhất vì luôn cắt cảnh đột ngột và chuyển giao một cách rất thô. Thậm chí khán giả còn không biết rằng phim có bị cắt hay gì không nữa. Các cảnh giết người, máu me của con quỷ thì vẫn được giữ nguyên nhưng nó diễn ra rất nhanh và khiến bạn khó chịu vì không được chứng kiến cảnh đó dài thêm một chút.

Tìm hiểu thêm: Top 6 phim nổi tiếng và TAI TIẾNG chiếu rạp tuần 20/10/2017

Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô
Vé xem phim Xác Chết Quỷ Ám

Khen Phim chấm 5,8/10 cho phim này, bản thân người viết không hề bị giật mình cũng không thể cảm nhận được sự ám ảnh hay sợ hãi sau khi xem phim xong (có thể vì đã quá quen với thể loại phim này). Có thể những ai yếu tim sẽ thấy rợn rợn một chút, nhưng nó chưa đủ để bạn hú hét đâu!

Review phim Xác Chết Quỷ Ám – Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô

>>>>>Xem thêm: Review phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan): hồi hộp

Số điểm 5 & 6 trên IMDb chiếm số lượng kha khá

The Possession of Hannah Grace

Nội dung – 5.5

Diễn viên và diễn xuất – 6

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

Sợ không? – 5

5.8

TẠM

Hù dọa không đủ đô, diễn biến thiếu kịch tính.

MUA VÉ


User Rating:
1.35
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *