Siêu Trộm – “món” lạ trong dịp Tết

Bạn đang đọc: Siêu Trộm – “món” lạ trong dịp Tết

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.8

6.9


User Rating:
0.95
( 1 votes)Tết này, có khá nhiều phim Việt “đổ nhào” ra rạp, những cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như Lộc Phát, Tía Tui Là Cao Thủ, Siêu Trộm. Là một người đam mê công nghệ, luôn cắm đầu vào các thiết bị thông minh nên Khen Phim quyết định mua vé Siêu Trộm và giải trí trước khi về quê ăn Tết. Là một bộ phim thuộc thể loại hành động và tội phạm công nghệ cao, Siêu Trộm dẫn dắt khán giả vào một câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn, lần theo dấu vết của hacker khét tiếng có biệt danh Bóng Ma. Hắn ta đã tạo ra một loại virus có khả năng mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính của người dùng và sau đó đòi tiền chuộc dữ liệu bằng cách bắt nạn nhân chi trả qua một loại tiền điện tử là Bitcoin. Không dừng lại ở đó, Bóng Ma còn nhanh hơn cảnh sát một bước, khiến việc truy lùng và bắt giữ hắn trở nên vô cùng khó khăn.

Đây là lần đầu tiên mình thấy nền điện ảnh Việt Nam có tương lai sáng sủa đến như vậy, với những đoạn kỹ xảo”kiểu Hollywood”, những cảnh đua xe, đấu súng chí chóe rất chân thân và mạo hiểm cùng sự đầu tư khá kỹ lưỡng cho phần Bitcoin nên các chi tiết trong phim đều khá thật, ít có những đoạn quá sức hư cấu. Tuy vậy vẫn có vài cảnh quay hơi thiếu chân thật, điển hình là các câu lệnh mà hacker gõ, hầu như đều bị làm mờ và không thể nhận ra đó là câu lệnh gì. Nếu bạn nào đã xem qua series Mr. Robot của Mỹ thì ắt hẳn sẽ thấy hầu như 99% các câu lệnh trên máy tính đều được quay rõ ràng, và lệnh đó là lệnh thật, có thể thực thi được.

Tìm hiểu thêm: Review phim Yêu Nhầm Bạn Thân (Friend Zone): không quá hấp dẫn

Siêu Trộm – “món” lạ trong dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Review Ngày Độc Lập: Tái Chiến – Independence Day: Resurgence

Phần âm thanh trong Siêu Trộm thì có vẻ được chăm chút kỹ hơn phần hình ảnh, khi mà các cảnh quay đua xe, đấu súng hay vờn nhau bằng ca-nô thì đều có âm thanh chân thật, thậm chí là hiệu ứng âm thanh vòm cũng có luôn. Âm thanh vòm và hiệu ứng âm thanh nổi đa số đều không có ở các phim trong nước, vì vậy dễ gây sự nhàm chán cho khán giả, đồng thời làm bộ phim bị tụt hạng trong các bảng xếp hạng về yếu tố kỹ thuật trong phim. Các nhân vật phát âm các câu thoại quá nhanh và hay nuốt chữ nên dù là phim nói tiếng Việt nhưng thỉnh thoảng Khen Phim vẫn phải liếc phụ đề tiếng Anh để hiểu xem diễn viên đang nói caí gì.

Với dàn diễn viên trẻ trung, đa số là trai đẹp gái xinh như Huy Me, Suboi, Ngô Thanh Vân,… đã tạo nên sức hút khá lớn với khán giả. Tuy nhiên, chất lượng diễn xuất của diễn viên chưa đồng đều lắm, ví dụ như Huy Me, anh chàng diễn khá đơ và lời thoại cứ như là đọc thuộc lòng vậy. Ngoài ra, Siêu Trộm cũng làm tốt nhiệm vụ quảng cáo cho thương hiệu điện thoại Oppo. Oppo xuất hiện một cách tinh tế, nhẹ nhàng, tạo cảm giác tự nhiên cho người xem chứ không sỗ sàng như một số phim khác.

Dù có nhiều điểm chưa được, nhưng Siêu Trộm vẫn là phim xứng đáng để bạn thưởng thức trong dịp Tết này, nhất là những bạn có máu công nghệ. Đối với những đối tượng khán giả còn lại, nếu bạn muốn nặng đầu thì nên chọn phim này để xem; còn nếu bạn muốn giải trí nhẹ nhàng, cười thả ga banh càng trong dịp Tết thì tốt nhất nên chọn một phim hài Tết như Tía Tui Là Cao Thủ chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *