Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker (tựa Việt: Star Wars: Skywalker trỗi dậy) như bao bộ phim Star Wars khác, sẽ có một lời dẫn với tiếng nhạc huyền thoại để mở đầu. Và câu chuyện ở phần cuối này là hoàn toàn mới và được phát triển theo phần lời dẫn. Nếu như bạn dự định đi xem hồi kết của thương hiệu huyền thoại Star Wars thì hãy nên dừng lại một chút để nghía qua bài review này của Khen Phim.

Bạn đang đọc: Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

Poster phim Star Wars: Episode IX

Dù là một hành trình mới nhưng bạn đừng tưởng sẽ dễ nuốt, vì hành trình mới chẳng có gì hấp dẫn mà nó lại còn dẫn truyền từ các tình tiết của phần VII và VIII. Thậm chí sẽ có những tình tiết bạn chẳng hiểu gì, chẳng biết người đó là ai nếu như bạn chưa xem 2 phần trước, và như vậy chưa đủ. Bạn phải xem luôn cả chuỗi IV, V, VI thì may ra mới hiểu được đó là ai, chuyện gì đang xảy ra. Phim là sự trở lại của một tên ác nhân và chỉ có Rey mới có thể lần theo dấu vết và tìm đến được vị trí của kẻ thủ ác này. Và cũng chỉ có cô mới có thể tiêu diệt được hắn ta bằng sức mạnh, bằng khả năng được rèn luyện và bằng Thần Lực (The Force) của một Jedi chân chính.

Sau khi kết thúc phần VIII, Rey đã ẩn thân vào rừng để tập luyện và kiểm soát Thần Lực của mình. Những người có Thần Lực mạnh như Rey rất dễ bị cám dỗ về phía bóng tối. Vì thế cô phải kiên định, mài dũa, tiết chế và nắm chắc cách điều khiển Thần Lực. Trong lúc đó thì Kylo Ren vẫn đang thèm khát, truy lùng cô, với mục đích mang cô ấy sang mặt tối của Thần Lực. Rey cùng những người bạn của mình lên đường tìm đến nơi mà kẻ ác đang ngự trị. Không đơn giản là tìm ra dấu vết mà họ còn phải trốn chạy trước sự truy đuổi của Kylo Ren cũng như First Order (Tổ chức Thứ Nhất).

Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

Phim có kỹ xảo đẹp nhưng không đủ để bù lại cho nội dung nhạt nhòa

Nghe kể hành trình vậy thôi chứ phim không hề mang được một chút nào tính chất phiêu lưu như phần VI trước đây. Nguyên nhân là do mạch phim được triển khai quá vội, thiếu điểm nhấn và rất chán. Dù hình ảnh đẹp, có những pha rượt đuổi, kỹ xảo đẹp mắt nhưng lại rất nhanh, người xem chưa kịp thưởng thức để “thỏa lòng” thì nó đã kết thúc.

Toàn bộ thời lượng phim người xem chỉ biết nội dung dẫn thế nào thì hiểu thế đó, chứ không hề theo một logic nhất định nào cả. Tâm lý của nhân vật cũng làm cho khán giả khó hiểu. Chuyến hành trình của Rey không tạo được điểm nhấn hay ấn tượng cho khán giả. Cú twist cuối phim nếu như là một fan bạn sẽ thấy nó lãng nhách, còn nếu là một khán giả bình thường đi xem, thì bạn cũng chỉ hiểu “à vậy thôi” chứ cũng chẳng có ấn tượng gì. Tất cả những điều đó là do việc dẫn chuyện quá kém, nội dung lỏng lẻo, cách thể hiện nhạt nhòa.

Ở góc nhìn trung lập, bạn sẽ nghĩ với tiêu đề “Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao”, nếu không hiểu nội dung thì những cảnh phim hoành tráng, đẹp mắt mang tính “viễn tưởng” cao sẽ bù lại phần đó, thì bạn hoàn toàn sai. Không phủ nhận phim có màu đẹp, những cảnh kỹ xảo hoành tráng, nhưng nhiêu đó chưa đủ. Và nói về những trận chiến bằng Lightsaber (gươm ánh sáng) thì cũng không hề có gì gọi là ấn tượng mạnh. Đôi chút thì có một vài chiêu né, bay nhảy đẹp mắt, slow motion, nhưng hầu như toàn là vác kiếm chém thẳng vào nhau, chứ không hề có chiêu thức, đường kiếm hay tư thế gì đặc trưng hết.

Âm thanh của phim là một điểm cộng mạnh mẽ, nhưng phần nhạc nền lại không thể tạo cảm xúc cho người xem. Chung quy thì tất cả đều tệ vì phần nội dung quá tầm thường, và chẳng có gì mới, nếu không nói nặng hơn là nội dung “dở”.

Tìm hiểu thêm: Đội hình chiến binh của Mortal Kombat (phần 1): Các anh hùng địa giới

Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars
Các pha hành động trong phần 9 của Star Wars diễn ra thiếu độ hấp dẫn

Diễn xuất của các diễn viên đều tốt, tốt nhất là Daisy Ridley trong vai Rey. Nhưng những điều đó cũng bị lu mờ bởi nội dung và sự dẫn dắt nhân vật quá nhàm chán. Nhân vật khó tả nhất chính là Kylo Ren do Adam Driver đảm nhận. Bạn sẽ thấy tính cách nhân vật này xoay như chóng chóng, cũng chẳng biết trong đầu anh ta nghĩ gì. Phim tạo ra các nhân vật mới khá hầm hố, nhưng đều xuất hiện chỉ để làm màu, chứ chẳng để làm gì. Màn diệt boss cuối thì chán và không khác gì một bộ phim mang tính giải trí của hơn chục năm trước. Thoại của phim đôi lúc cũng rất ngu ngơ và “ngáo” đá.

Tóm lại thì ngoài việc gợi lại một số nhân vật, một số tình huống từ các phần phim huyền thoại trước và phần âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo đẹp mắt, nhưng cũng chỉ dừng ở mức khá, thì Star Wars: The Rise of Skywalker chẳng còn gì. Nội dung và cách thể hiện của phim quyết định tất cả, và cả hai thứ đó đã kéo bộ phim xuống một cách nặng nề. Đây lại thêm một minh chứng cho việc dù phim có kỹ xảo đẹp, âm thanh hay, nhưng nội dung quá “tệ” thì cũng toang.

Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker


Star Wars IX – The Rise of Skywalker – Sự “trỗi dậy” tệ nhất trong lịch sử Star Wars

>>>>>Xem thêm: Review phim Hung Thần Đại Dương 2 (47 Meters Down): Khi cá mập thảm sát

5.3

Nội dung


4.0/10

Diễn viên và diễn xuất


6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.0/10

Ưu

  • Kỹ xảo đẹp
  • Âm thanh tốt

Nhược

  • Nội dung lê thê, thiếu liên kết


MUA VÉ, NGHĨ KỸ CHƯA?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *