Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!

Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!

Captain Marvel (tên tiếng Việt: Đại Úy Marvel) là bước đệm trước khi studio đình đám Marvel tung ra Avengers: Endgame. Có thể là vì phim về phụ nữ nên chị đại úy được “bơm” hết tốc lực, đồ chơi, sức mạnh đủ cả, không ai bì được chị ấy hết. Tuy nhiên, nếu ai khó tính thì sẽ thấy nội dung vẫn chưa đủ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!

Captain Marvel lấy bối cảnh những năm 199x, phim sẽ đưa khán giả đến với một thời kỳ khá xa so với hiện đại, nơi mà cũng chiếc máy tính vẫn đang chạy hệ điều hành “thời thượng” lúc bấy giờ – Windows 95. Carol Danvers (Brie Larson vào vai) bị mắc kẹt trong trận chiến của tộc Kree và tộc Skrull. Cuộc chiến lan đến Trái Đất thì Carol mới phát hiện ra sự thật khủng khiếp về cuộc chiến hiện tại cũng như quá khứ của cô.

"Chị đại" tỏa sáng theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen - Captain Marvel

“Chị đại” tỏa sáng theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen

Quả thật con đường trở thành nữ siêu anh hùng của nhân vật Carol khá là yên bình và êm ả bởi hầu như gặp kẻ địch nào thì cô ấy cũng có thể đánh bại, thậm chí cả những món vũ khí tối tân của những nền văn minh tiên tiến cũng không thể làm khó “chị đại”. Quay lại với phần nội dung, theo Khen Phim thấy thì Captain Marvel được xây dựng trên một kịch bản với đường dây câu chuyện dễ hiểu, khán giả có thể dễ dàng nhận biết được đó là phe nào, rồi cuộc chiến này thực sự ra sao. So với những bộ phim khác về chiến tranh không gian thì Captain Marvel cũng không có gì nổi bật cả, cũng là nền văn minh này kéo quân đi đánh hành tinh kia, rồi thêm bọn lính đánh thuê nhảy vào nữa. Chi tiết về món vũ khí vừa là điểm nhấn, cũng vừa là điểm yếu trong mạch truyện bởi nếu khán giả tinh ý một chút thì họ sẽ đoán được ra những diễn biến tiếp theo, nhất là khi tình thế chiến tranh có sự xoay chuyển.

Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!

Loài vật nguy hiểm nhất trong phim Captain Marvel

Nữ diễn viên Brie Larson tỏa sáng suốt phim theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Khán giả sẽ trầm trồ mỗi lần chị xuất hiện bởi sức mạnh vô song, bay nhảy tưng bừng trong bộ giáp sáng choang và có khả năng đẩy lùi kẻ địch chỉ trong chốc lát. Nguyên cả phim thì nhân vật Carol chỉ có phô diễn sức mạnh, còn khả năng diễn xuất thì khán giả vẫn chưa thấy rõ, cơ bản là vì vai diễn trong phim này không yêu cầu diễn viên phải vận dụng nhiều về kỹ năng diễn xuất. Sự phối hợp ăn ý giữa nhân vật Carol và Nick Fury may mắn đã góp phần làm bộ phim đỡ chán hơn một chút, đồng thời bạn cũng sẽ hiểu luôn tại sao Fury lại mất 1 mắt.

Tìm hiểu thêm: Review phim Adrift (Giành Anh Từ Biển): cứ thế nước mắt tuôn trào

Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!
Cú lật có liên quan đến tộc Skrull khá là bất ngờ đối với Khen Phim

Có lẽ vì biết phần nội dung không đủ sức hút nên các nhà làm phim đã đầu tư nhiều tiền nhằm phô diễn những công nghệ mới nhất trong việc làm kỹ xảo hình ảnh cũng như hiệu ứng âm thanh. Tất cả mọi khung hình trong lúc giao chiến đều được làm lung linh đầy màu sắc nhưng vẫn khá thật, không bị cảm giác rẻ tiền như các phim kinh phí thấp. Cảnh không gian, hay lúc “chị đại” lấp lánh trong bộ giáp cũng sẽ được đưa gần đến khán giả hơn thông qua phần chuyển đổi hình ảnh 3D tốt, sáng, rõ và ít bị mờ nhòe. Dù không phải mọi cảnh quay đều bồng bềnh và có chiều sâu, nhưng ít nhất thì Captain Marvel cũng đã làm người xem hài lòng với các cảnh chiến đấu tràn màn hình IMAX và hiệu ứng slow motion tuyệt đẹp ở một số cảnh. Bổ trợ thêm cho hình ảnh chính là những tiếng động được định hướng kỹ càng và âm nhạc phát ra từ đủ các hướng trong phòng. Bạn có thể cảm nhận được rõ ràng tiếng súng laser đến từ phía nào, hay tiếng nổ đó là ở bên trái hay bên phải, cùng những âm trầm mạnh mẽ sẽ khiến bạn đắm chìm hoàn toàn vào trong bộ phim.

Review phim Captain Marvel – Không tiết lộ nội dung phim, yên tâm đọc!

>>>>>Xem thêm: Review phim Đường Cong Của Quỷ (The Cursed Lesson): Cái giá của nhan sắc

Vé xem phim Captain Marvel tại phòng IMAX

Khen Phim khuyên bạn nên xem Captain Marvel tại một trong các phòng chiếu sau: IMAX, STARIUM, 4DX, SUPERPLEX, ATMOS; lưu ý là nếu xem 3D thì nên đặt ghế sớm để có thể chọn đúng vị trị giữa rạp, vừa xem được rõ ràng phần hình ảnh, vừa cảm nhận được cái hay của hệ thống âm thanh mang lại. Riêng phòng chiếu ScreenX thì không nên xem bởi màn ảnh không đủ lớn và 2 màn phụ vẫn còn vướng loa, mang lại trải nghiệm không hề trọn vẹn cho một bộ phim bom tấn như Captain Marvel.

Giá trị của phim có lẽ nằm ở 2 cái after credit, mà quan trọng nhất là cái đầu tiên. Nếu bạn có xem Avengers 3: Infinity War và đang mong chờ Avengers 4: Endgame thì chắc chắn bạn sẽ phải vỗ tay trong ngạc nhiên khi xem after credit 1 và nghe thấy đoạn nhạc chủ đề của loạt phim này. Có thể nói đó chính là chất keo gắn kết giữa Avengers 3 và 4, đem lại sự hứng thú tột độ cho fan của MCU.

Ngoài 2 đoạn after credit có giá trị thì bạn cũng đừng quên rằng loài mèo còn nguy hiểm hơn cả đàn ông ?

Captain Marvel

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

6.8

ỔN

Nên xem tại các phòng: IMAX, STARIUM, 4DX, SUPERPLEX, ATMOS. Phim vừa đủ để xem giải trí.

MUA VÉ


User Rating:
2.51
( 8 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *