Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

3AM Bangkok Ghost Stories (Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng) là một bộ phim kinh dị tập hợp nhiều câu chuyện nhỏ lại với nhau và có một xíu xiu mối liên kết giữa các câu chuyện đó. Ngay từ tựa đề phim thì ít nhiều Khen Phim cũng đã đoán ra được vì trong tên phim sử dụng từ “story” ở dạng số nhiều (stories).

Vì gần như đây là những câu chuyện độc lập, có thể tách riêng ra thành 3 phim ngắn mà người xem vẫn hiểu nên thay vì đánh giá tổng thể thì Khen Phim sẽ nhận xét nhanh và giải thích từng câu chuyện một. Toàn bộ phim sẽ có 3 câu chuyện được kể theo thứ tự thời gian là: ma trên đường cao tốc, tình một đêm, hãng phim ma.

Bạn đang đọc: Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

Poster phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

Ma trên đường cao tốc

Đâu là phim ngắn có nội dung đơn giản và dễ hiểu nhất trong toàn bộ 3 câu chuyện. Một nữ soát vé ở trạm thu phí đường cao tốc liên tục thấy một bóng ma bám theo cô, luôn luôn hù dọa cô này từ lúc ở buồng thu phí cho đến lúc đi vệ sinh. Đây cũng là câu chuyện dễ hiểu nhất, bạn có thể thong thả vừa xem vừa đọc phụ đề vì mọi thứ diễn ra đơn giản và dễ suy đoán, cũng như được giải thích rõ ràng ở đoạn cuối của phim ngắn. Nữ diễn viên vào vai nhân viên trạm soát vé bị ma ám có cách diễn bình thường, không nổi trội và khi so với các phim kinh dị khác thì chưa thể toát lên hết nỗi sợ của một người gặp ma, nói theo cách các bạn trẻ hay đùa với nhau là “thiếu thần thái”. Kỹ xảo không có gì đặc biệt, thậm chí Khen Phim đoán họ chỉ sử dụng thủ thuật hóa trang cùng với việc cắt ghép cảnh mà thôi chứ chẳng có kỹ xảo gì ở đây cả.

Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

Con ma trong câu chuyện số 1

Tình một đêm

Chà, đây là câu chuyện khó hiểu nhất trong 3 đoạn phim được trình chiếu. Một con ma trong bức tranh, một vườn hoa toàn cây ăn thịt, có vẻ như là con ma trong câu chuyện này sẽ nhập vào những cô gái trẻ đẹp, đi dụ dỗ những gã trai đã có nhân tình, sau đó đưa những gã khát tình vào trong vườn hoa ăn thịt, hút hết sinh khí, rồi lại tiếp tục lại vòng lặp kinh dị ấy. Có nhiều chi tiết khó hiểu trong này và “Tình một đêm” là phần phim bị nhiều khán giả cho rằng là khó hiểu và kém yếu tố kinh dị nhất trong 3 câu chuyện. “Tình một đêm” cũng bị coi là phim ngắn chiếm nhiều thời lượng nhất trong Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng.

Tìm hiểu thêm: Review phim Xin Chào, Cậu Em Khác Người! – phim làm “chưa tới”

Cô gái xinh đẹp trong câu chuyện "Tình một đêm"
Cô gái xinh đẹp trong câu chuyện “Tình một đêm”

Hãng phim ma

Một hãng phim nọ liên tục bị xảy ra những chuyện kỳ quái khi ghi hình như đèn tắt, máy quay trục trặc, xuất hiện những tiếng động lạ và người trong đoàn phim liên tục thấy bóng dáng của một bà cụ bí ẩn với khuôn mặt gớm giếc. “Hãng phim ma” cũng là câu chuyện được gắn kết chút ít với “Ma trên đường cao tốc”, tuy nhiên mối liên kết này khá lỏng lẻo vì được ghép hời hợt, không có đầu tư. Nếu bỏ đi sự liên kết đó thì phim sẽ vẫn diễn tiến bình thường bởi vì cơ bản là Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng đã được xây dựng theo kiểu nhiều câu chuyện độc lập, ngay cả cái tên cũng gợi lên điều đó. Các diễn viên ở câu chuyện này cũng chỉ thể hiện mức độ sợ hãi ở mức vừa phải khi biểu cảm khuôn mặt cũng như lời thoại. Chỉ có khúc cuối của câu chuyện này là có một xíu cảm động cũng như giải thích cho việc tại sao có bà cụ với khuôn mặt biến dạng.

Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

Gương mặt thất thần khi đang sửa đèn mà lại thấy ma

Vậy có nên xem Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng hay không?

Nếu bạn tìm đến cảm giác sợ hãi thực sự thì phim này chưa đáp ứng được, ở câu chuyện đầu và cuối thì có quá nhiều chi tiết cố tình gây cười nên cũng giảm đi mức độ sợ hãi của khán giả, đồng thời việc tạo hình con ma bình thường chính là nguyên nhân góp phần vào việc phim không hù được ai cả.

Review phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng (3AM Bangkok Ghost Stories)

>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm xem phim tương tác Phi Vụ Nửa Đêm (Late Shift) tại rạp

Vé xem phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

3AM Bangkok Ghost Stories

Ma trên đường cao tốc – 6.5

Tình một đêm – 5.5

Hãng phim ma – 6.5

6.2

HÔNG SỢ

MUA VÉ


User Rating:
4.63
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *