Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ

Thằng Hề (tên tiếng Anh: Do You See Me) ra rạp cùng lúc với một tựa phim kinh dị khác là 3AM Bangkok Ghost Stories. Nếu như ở 3AM Bangkok Ghost Stories bị dở ở khâu liên kết các câu chuyện với nhau và hù dọa chưa tới thì Thằng Hề khá hơn ở chỗ câu chuyện liền mạch, dễ hiểu hơn nhiều. Tuy vậy phim sẽ vẫn dính yếu điểm là hù dọa không đủ đô.

Nội dung phim

Thằng Hề xoay quanh cuộc sống của một phụ nữ trẻ vừa ly hôn – Emily, cuộc sống hôn nhân không như ý cùng áp lực công việc khiến cô trở nên mệt mỏi, và anh chồng cũ còn làm tồi tệ thêm câu chuyện bởi hắn ta muốn bán ngôi nhà mà cả 2 từng chung sống. Tiếp sau đó, Emily bị khủng bố tin nhắn nặc danh với một nội dung duy nhất lặp đi lặp lại “Do you see me?” (Cô có thấy tôi không?), cùng với đó là cảm giác có vẻ như một tên hề lạ mặt đang bám lấy cô, thật trùng hợp hơn nữa khi đó là những ngày cận kề Haloween. Tên hề đó liên tục xuất hiện, những tin nhắn nặc danh cũng ngày một dày hơn, mỗi khi tin nhắn xuất hiện xong là Emily lại thấy tên hề, điều kỳ lạ là không một ai xung quanh thấy điều mà cô gái này thấy.

Bạn đang đọc: Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ

Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ

Nhân vật thằng hề không hề đáng sợ

Bộ phim có 60 phút đầu rất buồn ngủ, không có gì gây sợ hãi cả. Đến tầm 30 phút cuối thì mới được 3 phát hù dọa, nhưng chiêu trò hù dọa khá đơn giản và không đủ đô để dọa những fan phim kinh dị cứng cựa. Thằng Hề cũng là một bộ phim hoàn toàn không có ma quỷ hay thế lực siêu nhiên gì cả. Bạn nào muốn biết thêm thì hãy đọc đoạn cuối của bài review này nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Nữ diễn viên Rya Meyers (vai Emily) đã làm khá tốt vai trò của mình trong bộ phim này. Vẫn là một hình tượng chung của những cô gái trẻ ở Mỹ – nóng bỏng, cá tính và thành công trong công việc nhưng tội nghiệp thay, Emily lại bị một tên hề bí ẩn dọa nạt liên tục. Nhân vật Emily trong Thằng Hề làm Khen Phim liên tưởng đến cô gái trong phim Happy Deadday (Sinh Nhật Chết Chóc), cả 2 đều có một nét gì đó tương đồng cả về vẻ bề ngoài và khả năng diễn xuất. Rya Meyers đã thể hiện tốt từng sắc thái của nhân vật Emily, từ lúc cô này đang sống bình thường cho đến khi cô ta rơi dần vào cảnh khủng hoảng tinh thần vì thằng hề. Mọi thứ diễn ra bình bình từ đầu đến cuối phim, và không có sự đột phá trong tuyến nhân vật này.

Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ

Emily trình báo với cảnh sát về việc có thằng hề nào đó theo dõi cô

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Thằng Hề không hề lạm dụng quá nhiều hiệu ứng âm thanh lớn & bất ngờ để hù khán giả, thay vào đó nhà sản xuất phim chọn cách đơn giản hơn – đó là cho nhân vật Emily sử dụng một âm báo tin nhắn trên điện thoại cực kỳ chói tai và dễ gây giật mình, âm báo này chính là yếu tố mang tính kinh dị nhất phim, còn kinh dị hơn cả nhân vật thằng hề. Nhiều lúc đang yên đang lành mà tự dưng chuông tin nhắn reo lên, ở những đoạn này chắc nhiều bạn yếu vía phải giật mình liên tiếp ấy.

Tạo hình nhân vật tên hề nhìn xa thì không có vẻ gì là ghê gớm cả, nhưng khi nhìn gần, và gần hơn nữa thì… cũng chẳng ghê gì mấy. Có lẽ khuôn mặt khi quay cận cảnh của tên hề chỉ là một lớp mặt nạ mà thôi, cộng thêm với những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên sự kì bí và ghê rợn cho hắn.

Tìm hiểu thêm: Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa – đừng đọc review phim, hãy đi xem ngay

Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ
8.2/10 trên IMDb cho bộ phim này? Đây là một sự lừa gạt trắng trợn

Giải thích câu chuyện

Nếu bạn có ý định xem phim này thì tốt nhất không nên đọc tiếp, vì phần này sẽ tiết lộ bí mật ẩn giấu trong bộ phim. Thằng Hề sẽ bị coi là khó hiểu và có cái kết chưng hửng nếu như chỉ khi nội dung phim vừa kết thúc mà bạn đã vội bỏ về. Tốt nhất là các bạn nên nán lại một chút, xem phần credit (chạy chữ), ở phần này sẽ có một bài hát với giai điệu buồn bã vang lên, và hiển nhiên là có phụ đề dịch lời bài hát. Điểm bất thường ở chỗ này, với những phim khác thì phần lời nhạc này hiếm khi được dịch, nhưng với Thằng Hề thì mọi chuyện lại khác. Khen Phim đã đọc qua lời bài hát, kết hợp với việc anh chồng cũ của Emily nói rằng cô này đã từng bị ngất xỉu và phải nhập viện 2 lần, kèm với việc cô ta hay bị mất trí nhớ ngắn hạn. Từ những dữ kiện này thì dễ dàng suy ra Emily đang bị ảo giác, bối cảnh phim là những ngày gần kề Haloween cô ấy bị hình tượng thằng hề ám ảnh là hợp lý. Những chi tiết như những quả bong bóng hình tên hề, những quả bóng dính đầy máu trước nhà Emily hay đơn giản là tấm bảng “Do you see me” mà Emily thấy trên kính trước xe hơi đều không được khai báo với ông thanh tra. Ngay cả chi tiết Emily chụp lại những quả bóng dính máu trước cửa nhà cũng không được trưng ra với vị thanh tra thì cũng đủ thấy cô này bị hoang tưởng. Về chi tiết những tin nhắn nặc danh, có thể chính cô này nhắn cho mình bằng một điện thoại khác và quên bén đi, đơn giản vì Emily bị hay bị mất trí nhớ tạm thời. Còn bạn, bạn nghĩ Emily có bị hoang tưởng hay không?

Review phim Thằng Hề (Do You See Me): nhạt, buồn ngủ, không sợ

>>>>>Xem thêm: Review phim Gấu Đỏ Biến Hình: Trưởng thành là thế sao?

Vé xem phim Thằng Hề (Do you see me)

Do You See Me

Nội dung – 4

Diễn viên và diễn xuất – 6

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 5

5

BUỒN NGỦ

KHÔNG NÊN XEM

MUA VÉ


User Rating:
2.64
( 7 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *