Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh

Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh

Đóa Hồng Của Tôi (Rosebud/그대 이름은 장미) là một bộ phim mà Khen Phim thấy hơi bị phân vân khi viết bài review cũng như chấm điểm nó. Ở nửa đầu phim rất chậm rãi, buồn chán và nhiều chi tiết không mấy cần thiết, sang đến nửa cuối thì lại dồn dập quá, thành ra mỗi cảm xúc được diễn tả một ít, không được trọn vẹn.

Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh

Poster phim Đóa Hồng Của Tôi

Đóa Hồng Của Tôi kể về Jang-mi – một bà mẹ đơn thân luôn cố gắng hi sinh bản thân để chăm sóc cho đứa con gái của mình. Hồi còn con gái, bà ấy rất mê ca hát và cũng được trời phú cho giọng ca làm say đắm biết bao con tim, một hãng thu âm nổi tiếng lúc bấy giờ đã mời Jang-mi đến cộng tác. Tuy nhiên mọi sự chưa đâu đến đâu thì cô gái trẻ lúc đó đã phải từ bỏ con đường ca hát chỉ vì đi chơi vào một đêm mưa. Mãi đến sau này, khi tình cờ gặp lại bạn trai cũ thì từng góc khuất trong cuộc đời bà mới được hé lộ, cũng từ đó cuộc sống không còn êm đềm nữa mà trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc: Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh

Tìm hiểu thêm: Thiên Thần Hộ Mệnh – Bom tấn mới của Victor Vũ ấn định ngày chiếu 19.03.2021

Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh
Jang-mi và bạn trai cũ

Motif của phim không phải là mới, những ai là mọt phim thì cũng chẳng hề lạ lẫm gì với cái kiểu xây dựng hình tượng người mẹ đơn thân tốt tính, luôn hết mực vì con cái. Kịch bản thì có vẻ chung một sườn mà ra, nhưng tùy ekip làm phim mà sẽ nhào nặn ra một tác phẩm tuyệt vời, hoặc cũng có thể là một tác phẩm hơi bị lơ lửng cảm xúc như bộ phim Đóa Hồng Của Tôi. Tầm 50% thời lượng đầu của phim sẽ là những cảnh đan xen giữa cuộc sống hiện tại và ký ức tươi đẹp của Jang-mi, một điều hơi khó hiểu một chút là mỗi khi chuyển cảnh, bạn sẽ khó có thể nhận ra được mốc thời gian, bởi hình ảnh không có dấu hiệu thường thấy của việc hồi tưởng như màu nhạt bớt, cũng chẳng có phụ đề hiển thị số năm chẳng hạn. Thêm nữa, khá nhiều chi tiết thừa và bị kéo dài một cách mệt mỏi trong nửa đầu phim đã làm cho Khen Phim có ý định chấm phim này dưới điểm trung bình bởi vì những yếu tố dư đó cộng với nhịp phim cứ tà tà khiến khán giả dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Giá như rút gọn được phần đầu, sau đó dành nhiều thời gian hơn để phát triển nhân vật, đẩy cảm xúc khán giả lên thì sẽ dễ dàng tạo được sự đồng cảm cũng như lấy nước mắt dễ hơn. Chứ ai đời mà vừa mới xem được một cảnh suýt cảm động thì lại hết, chuyển qua cảnh mới vui tươi yêu đời, điều này làm dòng cảm xúc của người xem bị cụt đi, cứ bị như thế vài lần nên không còn cảm thấy phim hay nữa. Mặc dù sự hi sinh của người mẹ trong phim là có, Jang-mi biết chăm so từ cuộc sống vật chất cho đến tinh thần cho đứa con gái, nhưng hãy để bà ấy có thời gian diễn hơn nữa thì Khen Phim tin rằng đây sẽ là một bộ phim ăn khách về đề tài tình cảm mẹ con.

Review phim Đóa Hồng Của Tôi: một chút buồn ngủ, rồi một chút hi sinh

>>>>>Xem thêm: Review phim Mật Vụ Snowden: vạch mặt chính phủ Mỹ

Vé xem phim Đóa Hồng Của Tôi

Dù là một phim thuần tình cảm nhưng Đóa Hồng Của Tôi lại có được những đoạn âm thanh chất lượng, khán giả sẽ xác định được hướng của âm thanh dễ dàng, chính yếu tố này cũng là một điểm cộng nhè nhẹ để cứu phim, chứ phần hình ảnh thì cũng không có gì đặc biệt, không có các góc quay đắt giá.

 

Đóa Hồng Của Tôi thích hợp để bạn xem nếu như có dư thời gian, và bạn chịu được mớ hỗn độn hơi buồn ngủ ở nửa đầu phim, bởi vì phim dài tận 131 phút lận (hoàn toàn không cần thiết phải dài như thế).

Rosebud/그대 이름은 장미

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.5

TẠM

Đóa Hồng Của Tôi thích hợp để bạn xem nếu như có dư thời gian, và bạn chịu được mớ hỗn độn hơi buồn ngủ ở nửa đầu phim!

MUA VÉ


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *