Review phim Glass – Một chút hồi hộp, gay cấn và một cái kết đầy hụt hẫng

Review phim Glass – Một chút hồi hộp, gay cấn và một cái kết đầy hụt hẫng

Glass là bộ phim được nhiều người mong đợi, trong đó có cả fan từ 19 năm trước với Unbreakable, hay fan của Split. Tất cả đều đang mong chờ một bộ phim tiếp theo đầy ấn tượng và twist chồng twist. Cũng như mọi người đang chờ đợi hồi kết cho câu chuyện của những con người có khả năng đặc biệt này. Thế nhưng Glass có thật sự xứng đáng với những gì mà 2 phần phim trước đã làm rất tốt?

Nội dung

Glass (tựa Việt: Bộ Ba Quái Nhân) là câu chuyện nối tiếp của Split năm 2016, sau khi thất bại trong việc tế sống cô bé Casey, Kevin và những nhân cách còn lại (mình sẽ dùng tên này để gọi nhân vật có 24 nhân cách, vì anh ấy là chủ thể chính) tiếp tục trong hành trình tìm những cô gái tinh khiết để dâng cho The Beast. Anh vô tình đụng độ David Dunn (người có sức mạnh phi thường và có thân thể không thể bị tổn thương). David Dunn đang trên hành trình làm người hùng, tiêu diệt kẻ xấu và lần theo tên quái vật đã sát hại rất nhiều cô gái. Tìm ra Kevin, David đã có một cuộc đụng độ lớn với The Beast để rồi bị chính phủ bắt đi.

Bạn đang đọc: Review phim Glass – Một chút hồi hộp, gay cấn và một cái kết đầy hụt hẫng

Review phim Glass – Một chút hồi hộp, gay cấn và một cái kết đầy hụt hẫng

Poster phim Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Sau khi được đưa vào một bệnh viện tâm thần thì 2 người gặp được Elijah Price (Mr. Glass – Người mắc bệnh xương thủy tinh, cả cơ thể, xương cốt của ông ta rất dễ gãy và vỡ vụn nhưng lại có một cái đầu siêu phàm, siêu thông minh) cũng đang bị giam giữ nơi đây. Họ được nữ giáo sư Ellie Staple chữa trị và cho rằng đang bị mắc bệnh hoang tưởng bởi những chấn động tâm lý lúc nhỏ chứ không hề có khả năng đặc biệt gì ở đây. Thế rồi bạn nghĩ 3 kẻ dị biến cùng ở chung một nơi và chuyện gì sẽ xảy ra?

Mở đầu của Glass được khởi động với tốc độ khá nhanh khi khán giả được theo chân của David đi làm anh hùng. Thế rồi bạn sẽ phải chịu đựng những tình tiết dài, chán lê thê khi David và Kevin bị bắt mang đi điều trị. Tất cả những gì bạn được xem là nói chuyện, nhớ lại, đi tới đi lui, cười và nhìn các diễn viên diễn. Khen Phim nghĩ cũng phải nửa phim thì mọi thứ mới bắt đầu hấp dẫn hơn. Người xem sẽ khá hồi hộp, thậm chí căng thẳng theo dõi hành trình đào tẩu và kế hoạch của Glass. Một trận chiến ác liệc nổ ra giữa những kẻ dị thường và rồi kết phim với một mức độ quá bình thường. Một cái kết không xứng đáng với những gì người xem đang mong đợi. Dù bất ngờ và có những cú twist bạn khó có thể đoán được, nhưng cái kết lại được thể hiện quá nhạt nhòa và thiếu chiều sâu. Nó không thể khiến cho khán giả phải thốt lên, hoặc la hét trong sự thỏa mãn, mà chỉ để lại một cảm giác bình thường, thiếu ấn tượng.

Review phim Glass – Một chút hồi hộp, gay cấn và một cái kết đầy hụt hẫng

Điểm đặc biệt khi bạn phải chịu đựng gần nửa thời lượng phim chán chường để chờ xem nó liên kết như thế nào với đoạn cuối và còn chứa đựng những hàm ý nào, để rồi khi xem xong bạn lại thấy những thứ mình xem trước đó như vô nghĩa, không có tác động gì nhiều, có cũng được mà không cũng được.

Nhắc nhỏ: nếu bạn nào đang chờ đợi một tác phẩm kinh dị rùng rợn, giật gân và ly kỳ thì quên đi nhé. Ở đây không còn là Split nữa mà nó trở thành một phiên bản tập hợp khác của các siêu anh hùng rồi.

Diễn viên và diễn xuất

Như bao bộ phim khác, khi được tập hợp lại thì các nhân vật của chúng ta sẽ bị chia nhỏ đất diễn cũng như dành sân cho những diễn biến chính. Ở Glass cũng vậy, ai đã từng bị hút hồn bởi diễn xuất tài tình của James McAvoy với 24 nhân cách thì phần này sẽ rất hụt hẫng, bởi lẽ không có quá nhiều thời gian cho 1 nhân cách thể hiện. Và 24 nhân cách được xoay chuyển liên tục, mỗi nhân cách một chút, lúc thì người này, lúc thì người kia. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho diễn xuất của James McAvoy không còn là thế mạnh nữa, tất cả những gì mà người xem đang thấy là sự biến đổi nét mặt liên tục, nhăn nhó, gào thét,… Cho dù là James McAvoy, Bruce Willis và Samuel L. Jackson thì cũng không có gì khá hơn, họ chỉ thể hiện được một phần hình tượng, thần thái cũng như tính cách của nhân vật mình đảm nhận mà thôi. Không hề có một nhân vật nào được khai thác sâu hơn, mọi thứ đều chỉ dồn vào diễn biến chính. Nhưng vì là phim tổng hợp, nên nhìn chung thì tất cả các diễn viên đều làm tốt nhiệm vụ của mình.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Âm thanh của phim khá tốt, phần âm nhạc với những tiếng rít và chất ma mị sẽ khiến bạn có cảm giác rợn rợn và nhớ về bộ phim Split. Hình ảnh thì cũng không có gì nổi trội hay những góc quay đặc biệt. Hiển nhiên với loạt phim này thì bạn cũng đã biết kỹ xảo sẽ ít, thế nhưng bù lại thì có các cảnh quay rất thật. Tính bạo lực và kinh dị của phim không nhiều nhưng vẫn sẽ có một chút máu me bê bết.

Phim có các định dạng như 4DX hay IMAX,… nhưng theo Khen Phim thì bạn chỉ cần xem ở một phòng chiếu 2D bình thường cũng đủ để thưởng thức bộ phim chứ không cần phải bỏ tiền ra xem những định dạng đắc đỏ. Âm thanh và nhạc phim là những thứ ấn tượng nên nếu muốn có trải nghiệm tuyệt hơn thì mọi người có thể chọn những phòng chiếu có hệ thống âm thanh tốt nhé.

Tìm hiểu thêm: 7 tựa phim dựa trên những thảm án có thật

Số điểm của phim Glass trên IMDb có vẻ như bị fan "chấm lố"
Số điểm của phim Glass trên IMDb có vẻ như bị fan “chấm lố”

 

Các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes chấm phim này "thối", tức là kém hấp dẫn.

>>>>>Xem thêm: Review phim Thiên Thần Hộ Mệnh: Victor Vũ có còn chơi bùa ngải trên phim?

Các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes chấm phim này “thối”, tức là kém hấp dẫn.

Tóm lại thì Glass là một bộ phim xem được, giải trí ổn. Nhưng nếu bạn chưa từng xem 2 phần phim trước thì sẽ rất khó nuốt trôi và hiểu hết mọi thứ trong phần này. Còn những ai đang đặt kỳ vọng quá nhiều và là một fan của 2 phần trước hẳn sẽ phải thất vọng trước một cái kết quá nhẹ nhàng và không xứng đáng với gần 2 thập kỷ chờ đợi. Khen Phim chấm 6,7/10 cho phim này.

Glass

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.7

TẠM

MUA VÉ


User Rating:
1.15
( 3 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *