Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Hoa Hậu Giang Hồ (Miss Gangster) đánh dấu một bước ngoặc của Lương Mạnh Hải khi lần đầu anh đóng vai trò nhà sản xuất, và cũng là người chắp bút viết kịch bản cho tựa phim này nhằm lột trần những thứ đen tối của showbiz, mà cụ thể ở đây là sự ganh tị, đấu đá của những người đẹp đi thi hoa hậu.

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Poster phim Hoa Hậu Giang Hồ

Dù Hoa Hậu Giang Hồ có nhiều nhân vật nhưng trọng điểm vẫn là chị em sinh đôi Lá và Mây (đều do Minh Tú vào vai). Trong khi người chị tên Lá phải chấp nhận bản án 3 năm tù vì trộm cắp thì cô em gái Mây vẫn được tự do, chăm chỉ cày ngày cày đêm để kiếm tiền. Nhờ tài năng diễn xuất, Lá nhanh chóng đạt giải cuộc thi hoa hậu trong tù và được trả tự do sớm. Mây đăng ký tham gia một cuộc thi hoa hậu với hi vọng có được số tiền thắng giải lớn nhưng không ngờ đằng sau ánh đèn sân khấu là con đường cực kỳ gian nan để chạm được vào chiếc vương miện. Các thí sinh khác bày đủ trò để hãm hại lẫn nhau, thậm chí không ngại ra mặt trực tiếp để tố cáo thí sinh khác với BGK. Mây nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy này, liệu một cô gái yếu đuối như vậy có thể vượt qua tất cả không?

Bạn đang đọc: Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

2 cô thí sinh nhiều mưu mẹo nhất trong phim

Lần đầu vào vai trò viết kịch bản và nhà sản xuất nhưng Lương Mạnh Hải đã quyết tâm hết sức khi anh năm lần bảy lượt sửa đi sửa lại kịch bản để đem đến những thứ tốt nhất cho khán giả. Khen Phim có nhận thấy sự cố gắng đó của anh Hải thông qua cách xây dựng nhân vật bà Thu (ban tổ chức cuộc thi hoa hậu) của nghệ sĩ Hồng Đào. Bà ta có đủ thứ mưu mẹo để câu view, biết cách tạp những scandal vừa đủ để không quá phản cảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm từ khán giả hòng kiếm lợi cho mình. Một nhân vật khác do nghệ sĩ Hồng Vân thủ vai cũng được xem như một yếu tố giúp phim trở nên đáng xem hơn.

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Lá/Mây hoảng hốt khi bị chơi xấu

Thế nhưng ở đâu đó vẫn còn những điểm mà theo cá nhân Khen Phim thấy chưa ổn lắm. Thứ nhất, kịch bản dù được chăm chút nhưng vẫn còn nhiều điểm xa rời thực tế. Thứ hai, nhiều nhân vật quan trọng như cô lượm ve chai chỉ xuất hiện đúng một lần xong rồi thôi, có thể Lương Mạnh Hải muốn tập trung vào hoa hậu hơn, nên anh đã bỏ qua một vài tuyến nhân vật chăng? Yếu tố thứ ba chưa ổn chính là màn đấu đá giữa các thí sinh dự thi hoa hậu. Bức màn bí ẩn đằng sau chiếc vương miện có ganh tị, có âm mưu hại nhau nhưng chưa thực sự đã, nói thực tế hơn là chiêu trò còn quá nhẹ nhàng, có thể nhà sản xuất Hoa Hậu Giang Hồ muốn phim dễ vượt kiểm duyệt nên mới không làm quá yếu tố này lên. Thứ tư, một vài câu thoại của Minh Tú chưa thể hiện đúng và đủ cảm xúc mà nhân vật đang phải trải qua, tuy nhiên cũng cần nhớ rằng cô ấy đã phải diễn gần như song song 2 vai, khá là khó với một diễn viên mới vào nghề. Ngoài các điểm chưa ổn đó, Khen Phim còn thấy việc chuyển cảnh còn gượng, thí dụ cảnh trước đang là âm nhạc rần rần ngoài sân khấu thì khi vào trong phòng trang điểm của thí sinh, tiếng nhạc dường như im hẳn, tạo cảm giác thiếu liên kết giữa hai cảnh quay.

Tìm hiểu thêm: Review nhanh phim Đảo Tội Ác (Pulau)

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện
Vai diễn của Hồng Đào trong Hoa Hậu Giang Hồ rất là tròn vai

Hiển nhiên là Lương Mạnh Hải cùng ekip Hoa Hậu Giang Hồ đã có những cố gắng nhất định để mang đến cho khán giả những câu chuyện mà nào giờ họ chưa biết tới. Đoạn giữa phim đủ sức làm khán giả cảm thấy hấp dẫn và bị cuốn vào các mưu mẹo của mấy người đẹp. Sự bất ngờ đến từ một nhân vật tưởng chừng như không muốn hãm hại Mây nhưng cuối cùng hóa ra cô này chẳng phải dạng vừa đâu khiến người xem thỏa mãn một phần nào đó.

Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

Vé xem phim Hoa Hậu Giang Hồ

Hoa Hậu Giang Hồ kết thúc khá đơn giản và không có nhiều yếu tố gọi là plot twist để bạn trầm trồ. Phim cũng không có after credit nên bạn nào “nhà bao việc” có thể rời rạp ngay khi credit bắt đầu chạy.

Tên mã phim trên KP: HHGH-1511

Hoa Hậu Giang Hồ


Review phim Hoa Hậu Giang Hồ: Cuộc chiến vương miện

>>>>>Xem thêm: Deadpool – phim siêu anh hùng kiểu bẩn bựa và đá xoáy

6

Nội dung


5.5/10

Diễn viên và diễn xuất


6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.0/10

Ưu

  • Có tạo được sức hút ở đoạn giữa phim
  • Diễn xuất của nghệ sĩ Hồng Đào, Hồng Vân tròn vai
  • Nội dung mới lạ

Nhược

  • Chuyển cảnh còn gượng
  • Nhiều nhân vật còn mờ nhạt
  • Mưu mô của các thí sinh chưa quá “hoành tráng”
  • Minh Tú còn thiếu cảm xúc ở vài câu thoại


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *