Review phim Insidious: The Red Door (Quỷ Quyệt: Cửa Đỏ Vô Định)

Insidious: The Red Door (tên tiếng Việt: Quỷ Quyệt: Cửa Đỏ Vô Định) là phần phim thứ 5 của loạt phim kinh dị nổi tiếng này. Mình đã theo dõi từ phần 1, tới nay đã là 13 năm, chợt nhận ra rằng thương hiệu Insidious luôn có những cách riêng để thu hút người xem trong mỗi phần.

Poster phim Insidious 5: The Red Door (Quỷ Quyệt: Cửa Đỏ Vô Định)
Poster phim Insidious 5: The Red Door (Quỷ Quyệt: Cửa Đỏ Vô Định)

Insidious: The Red Door không bắt gia đình xa lạ nào phải chuyển nhà cả, câu chuyện sẽ diễn biến ngay trong nhà Lambert, mà cụ thể là họ phải tiến sâu vào The Further (Cõi Vô Định) để tiêu diệt những con quỷ đang ám họ, một lần và mãi mãi. Thông qua đó, thông điệp về tình cảm gia đình dần được hé lộ, mang đến một tựa phim kinh dị không chỉ có hù dọa, mà còn có nội dung đáng nhớ.

Câu chuyện lần này tập trung xoay quanh nhân vật Josh Lambert (Patrick Wilson vào vai)
Câu chuyện lần này tập trung xoay quanh nhân vật Josh Lambert (Patrick Wilson vào vai)

Là một bộ phim ma, khán giả chắc chắn sẽ đặt nặng yếu tố hù dọa, đưa nó lên hàng đầu trong các tiêu chí chấm điểm. Khen Phim cũng không ngoại lệ, nhất là với một thương hiệu có tên tuổi như Insidious thì nó phải làm cho khán giả sợ hãi và ám ảnh thì người ta mới nhớ tới được. Những cảnh hù trong phần thứ 5 này có gây giật mình ở vài cảnh, bởi nó xuất hiện bất ngờ, kèm theo âm thanh lớn. Hơn nữa tạo hình của con quỷ dù không quá ghê rợn nhưng mỗi khi nó hiện hình thì chí ít khán giả cũng thấy rõ được mặt mũi ra làm sao, rồi từ đó là tùy trí tưởng tượng của mỗi người, chúng ta sẽ có cách riêng để sợ. Dẫu vậy, các cảnh hù dọa trong phim là không nhiều, chất lượng thì không đồng đều, chủ yếu tạo được sự căng thẳng và ngột ngạt là chính chứ không phải để làm chúng ta phải giật mình liên tục.

Tạo hình con quỷ trong Insidious 5: The Red Door nhìn đỏ lòe màu máu
Tạo hình con quỷ trong Insidious 5: The Red Door nhìn đỏ lòe màu máu

Sẽ không có plot twist nào để gây bất ngờ cả, tại mọi thứ đều được tiết lộ rõ ràng ngay từ đầu, người xem hoàn toàn có thể đoán được sơ bộ kết cục mà không cần suy luận nhiều. Phần này chủ yếu nói về Josh Lambert (Patrick Wilson vào vai) và những vấn đề mà ông đang phải đối mặt với vợ và con, mà cụ thể ở đây là đứa con trai Dalton Lambert (Ty Simpkins). Mình đã rất mong chờ sẽ có một màn trục quỷ đáng đồng tiền bát gạo đến từ bà đồng Elise Rainier (Lin Shaye), thế nhưng bà ấy chỉ xuất hiện với tổng thời lượng cỡ 2 phút, ở giữa phim và cuối phim. Vai trò của Elise khá mờ nhạt, thậm chí có thể lược bỏ bớt đoạn bà ấy xuất hiện trong một video ở giữa phim vẫn được.

Bà đồng Elise Rainier chỉ đóng vai trò là khách mời trong phần phim Insidious 5: The Red Door
Bà đồng Elise Rainier chỉ đóng vai trò là khách mời trong phần phim này

Với đoạn after credit chỉ khoảng 3 giây, cho thấy sẽ còn phần tiếp theo nếu như phần 5 này ăn khách. Với chi phí sản xuất theo IMDb ước tính là 16 triệu USD (hơn 360 tỷ VND) thì Khen Phim dự đoán việc phim hòa vốn và nhanh chóng có lời là chuyện trong tầm tay, nhất là với dòng phim kinh dị vốn đã ăn khách bấy lâu nay.

Đang chụp MRI mà gặp con này thì xác định...
Đang chụp MRI mà gặp con này thì xác định…

Tổng kết, Insidious 5: The Red Door đạt mức điểm trung bình, chưa có ấn tượng và đột phá khi so với các phần phim trước đó, nhất là 2 phần đầu.

Vé xem phim Insidious 5: The Red Door
Vé xem phim Insidious 5: The Red Door

Insidious: The Red Door

Nội dung – 5.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

Sợ không? – 4.5

5.9


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *