Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

Tựa phim It 2 hay (tựa Việt: Gã Hề Ma Quái 2) mang nỗi khiếp sợ của nhóm The Losers trở lại thị trấn Derry sau 27 năm kể từ sự kiện ở phần trước. Mọi thành viên trong nhóm đều đã lớn, có người lập gia đình và đã ổn định công việc. Thế nhưng, tận sâu trong họ, những nỗi sợ và sự day dứt từ thời thơ ấu vẫn cứ đeo đuổi, nhất là khi chu kỳ 27 năm lặp lại và “Nó” một lần nữa xuất hiện.

Bạn đang đọc: Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

It 2 xoay quanh sự ám ảnh từ những nỗi sợ mà các nhân vật gặp phải khi đối diện với gã hề ma quái Pennywise, đó có thể là sự ám ảnh liên quan đến cái chết của người thân, hay đơn giản là một sự thật mà họ muốn che giấu. Giờ đây, khi đã lớn, 7 người bạn trong nhóm đã nhận ra rằng họ cần phải đoàn kết, chống lại ảo giác sợ hãi mà gã hề kia gây ra, nhưng mà cuộc chiến giữa họ và Pennywise vẫn còn đấy những yếu tố bất ngờ, khiến bạn có cảm giác như đang xem một tựa phim thám hiểm vũ trụ chứ không phải kinh dị nữa.

Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

Poster phim It 2 (Gã Hề Ma Quái 2)

Khen Phim có tham khảo ý kiến của một số bạn biết đến cuốn tiểu thuyết It (1986) của nhà văn Stephen King thì họ có nói chương 2 này đơn giản vậy thôi, giống như là khám phá một hành tinh lạ. Quả thật vậy, ở nửa sau, từ một câu chuyện đậm chất kinh dị, It 2 chuyển hướng dần sang khoa học viễn tưởng, đây là một điều không lạ bởi nếu bạn nào đã đọc truyện thì sẽ hiểu tại sao. Phần nội dung phim thực sự chưa đủ hấp dẫn và khó có thể làm cho khán giả nhớ đến bộ phim này sau khi xem xong.

Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

Phim có nhiều chi tiết hài nhẹ được các thành viên nhóm Losers tạo ra

Với sự tham gia của những cái tên đình đám như Jessica Chastain, James McAvoy thì chắc chắn ít ai có thể phàn nàn gì về khâu diễn xuất. Tất cả các diễn viên đều thể hiện tròn vai, nhập tâm cực kỳ, chỉ một phút “yếu lòng” thôi cũng đủ sẽ làm bạn bị cuốn theo cảm giác sợ hãi trong tình huống mà nhân vật đang gặp phải. Hỗ trợ thêm cho các diễn viên chính là những hình ảnh ma quái rùng rợn và âm thanh chất đến từng chi tiết một dù là nhỏ nhất. Hàm răng kinh khủng của gã hề ma quái Pennywise vẫn sẽ là điểm nhấn của phim về mức độ kinh dị, trong khi đó tạo hình những hình dạng khác của “Nó” cũng khiến khán giả đứng ngồi không yên bởi mức độ kinh tởm và gớm giếc mỗi khi chúng xuất hiện trên màn ảnh. Xin bạn hãy cẩn thận với những cảnh có dính tới máu bởi vì hầu hết đều nhìn rất thật và gợi ra một cảm giác gì đó rùng mình. Có một vài phân đoạn bạn sẽ nhận ra được phim bị cắt, tuy nhiên có vẻ It 2 được “biên tập” hoặc làm riêng một bản cho những thị trường nhạy cảm như Việt Nam cho nên Khen Phim thấy mạch phim về cơ bản là vẫn mượt, dù biết là có “tùng xẻo” vài phút so với bản gốc. Kết quả bấm giờ từ lúc phim chiếu đến lúc phần credit chạy xong và màn hình chuyển đen là 2 giờ 46 phút và 27 giây (so với thời lượng mà IMDb công bố là 2 giờ 49 phút thì bản ở Việt Nam hụt cũng kha khá).

Tìm hiểu thêm: Review nhanh phim hoạt hình Giải Cứu Công Chúa (The Stolen Princess)

Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng
Kết quả bấm giờ đo thời lượng It 2 do Khen Phim thực hiện

Tiếp đến là phần âm thanh, từ những tiếng động nhỏ nhất như tiếng vỗ cánh vo ve của tụi côn trùng như đom đóm chẳng hạn cũng được tái hiện vô cùng xuất sắc. Chúng bay đến đâu, âm thanh sẽ phát ra từ hướng đó, rất thật và có thể tạo cảm giác cứ như có con muỗi hay con ruồi đang lượn lờ bên tai của bạn vậy. Đấy là chưa kể nhiều cảnh chiến đấu ác liệt giữa gã hề và nhóm Losers còn được làm rất khủng với âm lượng lớn, đầy uy lực như muốn thổi tung cả phòng chiếu. Chỉ tiếc là những thứ tuyệt vời ấy ở âm thanh lại không được hỗ trợ tốt bởi hình ảnh. Dù khi xem ở phòng IMAX vẫn cho cảm giác đã vì hình ảnh sắc nét nhưng việc xuất hiện 2 viền đen ở trên và dưới do không khớp tỉ lệ khung hình vẫn làm giảm một chút trải nghiệm xem phim.

Review phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2): Âm thanh quá ấn tượng

>>>>>Xem thêm: Review phim Bilal: Chiến Binh Sa Mạc – Đồ họa chưa đủ tốt

Vé xem phim It 2

Những ai đã cứng cựa với các tựa phim kinh dị, cảm thấy bị lờn thì hãy đến với It 2, phim không hứa sẽ làm bạn phải giật mình thon thót nhưng sẽ giúp khơi gợi một chút gì đó cảm giác kinh dị mà nhiều khán giả đang tìm kiếm. Với Khen Phim, It 2 chỉ đạt tầm 5/10 khi CHẤM RIÊNG ở mức độ kinh dị, một mức mà các bạn có thể cân nhắc đi xem, vì trong quãng thời gian ngắn ngủi 8 năm “cày bừa” ở rạp thì đã gần như chai lì với các thể loại kinh dị, ma quái hay máu me như thế này rồi.

It 2

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8.5

Sợ không? – 5

6.9

VỪA XEM

Phim có tạo cảm giác sợ hãi nhẹ, nội dung không có điểm nhấn, âm thanh ấn tượng. Phải xem phần 1 trước!

MUA VÉ


User Rating:
3.23
( 3 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *