Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán

Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán

Vũ Khí Bí Ẩn (tên gốc: Kin) có nội dung pha trộn giữa một bộ phim khoa học viễn tưởng và một phim tình cảm gia đình. Với nhận định cá nhân thì Khen Phim cho rằng đây có thể chỉ là phần khởi đầu của một loạt phim gồm nhiều phần kể về cậu bé Eli.

Nội dung phim

Vũ Khí Bí Ẩn mô tả cuộc chạy trốn khỏi những tên tội phạm khát máu và 2 gã giấu mặt bí ẩn của cậu bé 14 tuổi Eli và người anh trai. Trước đó, trong lúc khám phá khu nhà bỏ hoang gần nơi mình sinh sống, Eli đã vô tình lượm được một món vũ khí bí ẩn, mỗi lần khai hỏa là khiến bao người phải khiếp sợ vì sức công phá của nó. Và liệu tình anh em (nuôi) sẽ trở thành gánh nặng hay là món vũ khí đắc lực giúp hai anh em chống lại bọn đòi nợ hung tợn cùng hai nhân vật đeo mặt nạ bí ẩn?

Bạn đang đọc: Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán

Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán

Poster phim Kin (Vũ khí bí ẩn)

Thực sự thì bộ phim không hấp dẫn như những gì mà trailer hay poster mô tả. Có thể bạn thấy một cốt truyện hấp dẫn thông qua trailer, hay một khẩu súng thần kỳ đến từ tương lai, nhưng mọi chuyện lại không hề phải như vậy. Bộ phim của cặp đạo diễn Jonathan Baker, Josh Baker thực tế lại khá mơ hồ, không rõ ý đồ của họ là gì, có khi nào Vũ Khí Bí Ẩn chỉ mượn yếu tố khoa học viễn tưởng để mô tả sự giằng xé về bài học đạo đức của cậu nhóc Eli khi phải giống giữa hai người đàn ông có tính cách trái ngược hoàn toàn: một ông bố mẫu mực và một ông anh trai tội phạm?

Tìm hiểu thêm: Review Phim Anh Em Super Mario: Làm mới kỷ niệm cùng Mario và Luigi

Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán
Ali và ông bố mẫu mực

Nhịp phim chậm và có nhiều chi tiết bị kéo dài quá mức ở đoạn đầu, đáng lẽ chuyến road trip của Eli cùng người anh trai phải ngắn lại, để dành cho yếu tố hành động và viễn tưởng thì phim sẽ ổn và hay hơn. Vũ Khí Bí Ẩn cũng mang trong mình nhiều lỗ hổng trong kịch bản, điển hình như Eli và người anh trai bị truy đuổi bởi cả một băng nhóm tội phạm và hai người giấu mặt, nhưng suốt trong một khoảng thời gian dài, họ không hề đụng độ nhau, trong khi hai người bí ẩn có các công cụ định vị tiên tiến, còn bọn xã hội đen thì nắm trong tay chiếc điện thoại của bố nuôi Eli.

Các nhà làm phim dường như muốn kết hợp cả yếu tố gia đình và khoa học viễn tưởng vào cùng một bộ phim, nhưng mà trong trường hợp của Vũ Khí Bí Ẩn, có vẻ như họ đã thất bại khi khán giả trên IMDb chấm phim chỉ có 5.6/10, còn chuyên trang “Cà Chua Thối” lại có thang điểm nghiêng hẳn về phía “thối”.

Diễn viên và diễn xuất

Phim có dàn diễn viên khá ổn, ý tưởng làm phim cũng không hề tệ, các cảnh quay riêng lẻ có thể xem là đã được đầu tư một cách kỹ lưỡng, nhưng tiếc là khi ghép lại thành phim thì mọi chuyện lại không ổn. Thể loại phim được gán là hành động và khoa học viễn tưởng, nhưng xuyên suốt 102 phút, bạn không hề thấy những cảnh đánh đấm hạng nặng hay yếu tố viễn tưởng xuất hiện.

Review phim KIN (Vũ khí bí ẩn): sự khởi đầu nhàm chán

>>>>>Xem thêm: Review phim Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen’s Corgi)

Eli và anh trai trong cuộc trốn chạy

Myles Truitt (vai Eli) và Jack Reynor (vai người anh trai) đã cùng nhau thể hiện tốt vai trò của họ trên màn ảnh. Jack Reynor đã làm rất tốt trong việc làm cho khán giả thấy được hình tượng một ông anh trai hư hỏng, suốt ngày chỉ muốn phạm tội trộm cắp và thậm chí còn có phần nào đó vô trách nhiệm với gia đình, cũng chính anh này đã làm cho vai diễn Eli của Myles Truitt có phần nào đó bị lu mờ trên màn ảnh. Thậm chí nếu như bỏ đi cái khẩu súng thì Eli chẳng còn gì hấp dẫn với khán giả nữa cả.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Do phim không tập trung vào yếu tố hành động nên phần âm thanh không có gì ấn tượng cả, duy chỉ có lúc đóng băng thời gian ở cuối phim là bạn sẽ được thưởng thức những hình ảnh lạ và đẹp mắt. Việc xem phim hay không là do quyết định của bạn, bởi vì Khen Phim thấy có vẻ như đây chỉ là bàn đạp để mở ra một phần phim mới (nếu như phần này đạt doanh thu tốt).

Bạn nghĩ sao về bộ phim Vũ Khí Bí Ẩn? Hãy cùng gia nhập nhóm Khen Phim để bàn luận nhé.

Kin

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6

6.2

MUA VÉ


User Rating:
1.05
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *