Review phim Oan Hồn Trong Mưa (Love Rain): TẠCH!

Oan Hồn Trong Mưa (Love Rain) là phim kinh dị của Thái Lan xoay quanh cái chết bí ẩn của một cô gái, nhưng rất tiếc là dạo này có vẻ như các bên phát hành phim toàn nhập phim dở, khiến cho thương hiệu “ma Thái” dần méo mó với khán giả Việt.

Oan Hồn Trong Mưa kể về cậu sinh viên Gap đang sống xa nhà, do đã quen với việc ăn chơi ở Bangkok nên anh ta dần dần chểnh mảng việc học, sa đà vào rượu chè, gái gú. Đến lúc hết tiền tiêu xài, Gap gọi về nhà xin tiền bố mẹ nhưng thật không may là họ đã biết chuyện Gap nghỉ học và quyết định không gửi tiền nữa. Để có tiền tiêu, Gap phải làm nhân viên thu ngân cho một cửa hàng tiện lợi, đặc biệt là làm ca đêm, và kể từ lúc ấy anh ta liên tục bị một ma nữ bám theo.

Poster phim Oan Hồn Trong Mưa (love Rain)
Poster phim Oan Hồn Trong Mưa (Love Rain)

Phim được xây dựng theo kiểu vừa hài hước, vừa kinh dị và lại có cả yếu tố tình cảm trong đó nữa. Việc trộn lẫn nhiều yếu tố như vậy rất dễ dẫn đến việc cái này chiếm quá nhiều thời lượng của cái kia, và rồi dẫn đến việc phim trở thành một nồi chè thập cẩm nấu bằng… muối, dở đến mức khó có thể ăn được. Khán giả đến rạp nếu như mong chờ được thưởng thức một bộ phim ma Thái đúng nghĩa thì giờ đây, sau khi xem xong, họ cũng sẽ không có ấn tượng gì về phim cả.

Phim này đáng lẽ nên dịch tựa đề thành "Cuộc tình trong mưa"
Phim này đáng lẽ nên dịch tựa đề thành “Cuộc tình trong mưa”

Những trò dọa ma trong phim cực kỳ rẻ tiền và gây khó chịu về mặt thị giác. Đa phần các cảnh quay đều diễn ra bên trong cửa hàng tiện lợi, và để tạo sự u ám cho khung cảnh, các nhà làm phim có lẽ đã sử dụng những chiếc đèn neon màu tím nhiều đến mức có thể cho là lạm dụng ánh sáng. Toàn bộ cửa hàng được bao trùm bởi ánh sáng tím, tối thui và nhức mắt, các bạn có thấy cửa hàng tiện lợi nào mà dùng đèn màu tím và tối om như vậy hay không?

Nhà sản xuất cũng không chăm chút mấy cho khâu âm thanh, khi mà giọng thoại của diễn viên không đều nhau về chất lượng, lúc thì trong trẻo dễ nghe, lúc thì lẫn tạp âm bên ngoài rất nhiều và giọng của diễn viên trở nên rất yếu ớt. Các tiếng động được làm qua loa, thậm chí sai cả hướng của âm thanh. Ví dụ như trên màn ảnh đang diễn ra việc nhân viên thu ngân tính tiền cho khách đến mua hàng, máy tính tiền và 2 diễn viên thì ở giữa màn ảnh, còn tiếng bíp bíp của máy lại bị lệch hẳn sang bên trái một cách khó hiểu.

Vé xem phim Oan Hồn Trong Mưa (Love Rain)
Vé xem phim Oan Hồn Trong Mưa (Love Rain)

Hai nhân vật chính là nam sinh viên Gap và ma nữ Som cũng không thể hiện rõ được bản chất nhân vật của họ. Nhân vật Gap quá cứng trong diễn xuất và hầu như không hề tỏ vẻ gì sợ hãi, ngay cả khi lần đầu tiên gặp ma. Có thể đây là bộ phim tuyên truyền về việc sinh viên thì nên chú tâm học hành, vì vậy Gap diễn cảnh làm thu ngân rồi tỏ vẻ khổ cực tốt hơn nhiều so với những khi cần thể hiện sự sợ hãi.

Với việc “bom tấm” kinh dị The Nun không được đánh giá cao thì khán giả cũng đang trên đà mất lòng tin với những bộ phim được gắn mác là kinh dị như thế này. Bạn không nhất thiết phải xem Oan Hồn Trong Mưa vì mức độ kinh dị là hầu như không có, yếu tố tình cảm thì lại làm chưa tới, tất cả đều bị bỏ ngang giữa chừng.

Love Rain

Nội dung – 5.5

Diễn viên và diễn xuất – 5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 4

Sợ không? – 1

3.9

BUỒN NGỦ


User Rating:
1.95
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *