Review phim Livestream: 90 phút hồi hộp không ngừng nghỉ

Live Stream là tựa phim do Hàn Quốc sản xuất, xoay quanh những tên tội phạm chuyên làm những trò gây sốc để câu view trên dark web, hòng kiếm được tiền từ những người xem.

Poster phim Live Stream
Poster phim Live Stream

Live Stream sẽ đưa khán giả vào một tình huống cực kỳ căng thẳng mà chàng trai trẻ Dong Joo đang đang phải đối mặt. Trong lúc đang có trục trắc tình cảm với bạn gái thì cậu ta nhận được một đường dẫn xem live stream, nhân vật chính trong đó chính là bạn gái anh. Quá hoảng loạn, Dong Joo tìm mọi cách để cứu được người tình, thế nhưng mọi hành tung đều bị chủ phòng live theo dõi, khiến hành trình giải thoát cho bạn gái trở nên khó khăn vô vàn. Nội dung phim có phần nào đó tương tự với Searching và Missing, khi nhân vật chính cũng phải sử dụng máy tính, truy vết theo từng manh mối để tìm ra chân tướng sự thật.

Làm gì nếu thấy bạn gái mình đang lên sóng trực tiếp trong phòng chat của một gã biến thái?
Làm gì nếu thấy bạn gái mình đang lên sóng trực tiếp trong phòng chat của một gã biến thái?

Khen Phim thấy Live Stream thực sự hấp dẫn, lôi cuốn bởi cách mà nó dẫn dắt khán giả vào hành trình cứu bạn gái của Dong Joo thông qua những cảnh quay cận mặt thể hiện rõ ràng sự hoang mang, nỗi sợ hãi tột cùng. Trong khi đó thì kẻ biến thái là chủ phòng live lại tự tin trong từng câu nói, làm chủ hoàn toàn tình huống trong nửa đầu phim. Nhưng điều đó không diễn ra lâu đâu bởi rất nhanh chóng thì chàng trai trẻ đã tìm ra cách xoay chuyển tình huống, từ một người bị động, phải van xin nài nỉ tên biến thái thì càng về sau Dong Joo càng tỏ ra mình dần làm chủ được cuộc chơi.

Kẻ biến thái hả hê khi nhận được tương tác từ những người xem livestream
Kẻ biến thái hả hê khi nhận được tương tác từ những người xem livestream

Mọi thứ diễn ra trên màn ảnh không hẳn là sự thật, phim cài cắm nhiều cú twist nhỏ để dẫn đến một cú twist lớn ở đoạn cuối, khi mọi chuyện thực sự được phanh phui. Khán giả sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, ngã ngửa và trố mắt ngạc nhiên với những gì được xem bởi nó thật sự khó đoán. Âm nhạc lồng ghép hợp lý, dồn dập làm cho tình tiết dù bình thường cũng trở thành một cảnh quay gay cấn, hồi hộp đến mức không ngờ. Chưa hết, mình rất ưng phụ đề tiếng Việt vì nó thể hiện được nhiều câu chửi thề kiểu như “ĐM” một cách đầy đủ, nhấn mạnh là đầy đủ chứ không phải kiểu viết tắt hay viết trại đi đâu nhen. Nhưng mà hơi tiếc là đôi chỗ bị lỗi đánh máy, đọc hơi khó chịu.

Dong Joo phải đối mặt với hàng loạt hiểm nguy từ cộng đồng mạng để cứu lấy bạn gái
Dong Joo phải đối mặt với hàng loạt hiểm nguy từ cộng đồng mạng để cứu lấy bạn gái

Tuy ghi điểm được ở nhiều hạng mục, thế nhưng có vẻ như phim quên thuê một cố vấn IT, dẫn đến các màn hack máy tính hay điện thoại nhìn rất là giả, chỉ là những đoạn văn bản ngẫu nhiên kèm IP. Mình nghi ngờ phim không có ai tư vấn cho khâu này bởi cảnh cuối hiển thị nhiều IPv4 bị sai range, nằm ngoài quãng địa chỉ hợp lệ, và thậm chí sai luôn cả cách trình bày. Chỉ cần ngó qua thôi là thấy phần này lỗi nặng nhất, khi có những IPv4 bắt đầu với đầu 549.x.x.x, hoặc những IP local dạng 192.001.x.x (những chỗ sai được Khen Phim tô đậm).

Vé xem phim Live Stream
Vé xem phim Live Stream

Chính những sai sót về IT bên trên nên mình sẽ trừ phim hẳn 2 điểm, chỉ còn 8/10 mà thôi. Tổng thể thì vẫn rất đáng xem.

Live Stream

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 8.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

8

HAY


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *