Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

KhenPhim.com – ScreenX là công nghệ chiếu phim mới gây ồn ào suốt mấy tuần qua tại Việt Nam bởi vì trước ngày ra mắt chính thức ít lâu, CGV Việt Nam đã tung ra những thông tin úp mở gây tò mò cho khán giả mê điện ảnh. Tất nhiên, mình cũng không ngoại lệ, trí tò mò và sự quan tâm cho ScreenX tăng cao tột cùng khi Khen Phim biết rằng hệ thống này đồng thời xuất hiện ở cả Hà Nội và TPHCM. Nói sơ qua cho bạn nào chưa biết, ScreenX tận dụng tầm nhìn ngoại vi của khán giả để nâng cao trải nghiệm xem phim bằng việc bố trí thêm hình ảnh ở 2 bên phòng chiếu, khiến cho góc nhìn tăng lên đến tầm 270 độ. Tất nhiên CGV cũng không quên “nổ” rằng họ sử dụng máy chiếu lazer cho độ sáng và độ sắc nét cực kỳ cao. Nhưng mà sự thật thì khác, mọi thứ có vẻ chưa được chỉnh chu lắm, mời các bạn đọc tiếp bài review này sẽ rõ, trong bài này mình lấy phim Cướp Biển Vùng Caribbean phần 5 ra để làm ví dụ review phòng chiếu ScreenX.

Bạn đang đọc: Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

Phía trên cửa vào rạp ScreenX ở CGV Hùng Vương.

Về góc nhìn thì đúng là được 270 độ như CGV đã quảng bá trước đây, hình ảnh tràn sang 2 bên, khiến trải nghiệm xem phim trở nên mới lạ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhược điểm bắt đầu lộ rõ khi phim bắt đầu chiếu được một khoảng thời gian đủ để mình quan sát và nhận ra các khiếm khuyết trong phòng chiếu ScreenX tại CGV Hùng Vương Plaza. Đầu tiên, hình ảnh không hề sáng và sắc nét như quảng cáo, tất cả nội dung hiển thị một cách mờ nhạt, độ sáng và tương phản kém xa so với màn ảnh chính. Chưa hết, hình ảnh còn có màu sắc nhợt nhạt và rất dễ để nhận ra chúng không hề đẹp lung linh như những gì đang diễn ra ở màn chiếu trước mặt, ngoài ra càng về phía sau lưng thì hình ảnh càng trở nên nhòe hơn, và những ai ngồi ở hàng ghế đầu sẽ rất khó để quan sát hết được khung cảnh đang chiếu. Ngoài ra thì chỗ tiếp nối các màn chiếu thì hình ảnh sẽ bị sai, hơi méo một xíu nữa.

Mặc dù mỗi bên mình thấy được bố trí đến 4 máy chiếu (tổng cộng 8 máy cho 2 màn chiếu phụ) nhưng không hiểu sao hình ảnh vẫn không đẹp và sáng nhỉ? Suy nghĩ mãi một hồi thì mình mới nhận ra rằng CGV tận dụng luôn bức tường đen xám để chiếu hình ảnh lên chứ không hề sử dụng màn chiếu như phần màn ảnh chính diện. Chính vì điều này có lẽ đã gây ra sự mờ nhòe, thiếu sáng và thiếu độ nét cho hình ảnh ở 2 màn chiếu phụ. Rất may là nội dung hiển thị ở 2 màn ảnh 2 bên không hề quan trọng lắm nên cho dù có bị che khuất một phần hoặc bị kém chất lượng thì bạn vẫn có thể hiểu được nội dung phim, với lại phim này cũng chả rất ít cảnh sử dụng đến 2 màn chiếu phụ, cho nên phần lớn thời gian bạn chỉ cần tập trung vào màn chiếu chính diện là đủ.

Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

Lưu ý, đây chỉ là ảnh minh họa, KHÔNG phải ảnh thực tế ở ScreenX CGV Hùng Vương.

Nhược điểm tiếp theo của ScreenX ở CGV Hùng Vương là việc hệ thống loa vẫn lồi lõm như cũ, có nghĩa là bạn vẫn thấy hệ thống loa vệ tinh 2 bên (4 cái mỗi bên) chình ình đó, làm hỏng hết trải nghiệm đẹp đẽ về ScreenX mà CGV đã dày công quảng bá. Khi chiếu, hình ảnh sẽ đè lên luôn các loa đó, chà, một cách chiếu phim không tinh tế cho lắm. Và cũng do tận dụng lại phòng chiếu cũ rồi nâng cấp lên thành ScreenX cho nên bạn sẽ vẫn thấy màn chiếu chính nhỏ tẹo, âm thanh thì không có ATMOS gì đâu nên đừng mơ mộng.

Tìm hiểu thêm: Review phim Quỷ Thay Đầu (Baghead) – Cuộc chiến sinh tử với thế lực ngầm

Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?
3 trong số 4 máy chiếu ở phía bên trái.
Mỗi bên như vậy sẽ có 4 máy chiếu.

Tóm lại, ScreenX là một nỗi thất vọng lớn, nhất là ScreenX ở TPHCM, khi mà hình ảnh chưa đẹp như quảng cáo, loa chưa được giấu đi, và quan trọng là với phim mà mình xem hôm nay thì chỉ có một phần rất nhỏ là có hiệu ứng ScreenX, còn lại thì các máy chiếu 2 bên tắt ngóm, và bạn sẽ chỉ xem như các phim khác. Hi vọng trong tương lai thì các nhà sản xuất phim sẽ đầu tư làm ScreenX 100% thời lượng phim, đồng thời CGV Việt Nam chỉnh sửa lại phòng chiếu để giấu loa đi, tăng chất lượng hình ảnh lên thì sẽ được khán giả ủng hộ hơn. Thêm một điều cuối trước khi kết bài, nếu muốn trải nghiệm ScreenX thì bạn mua vé hàng H J K, ghế số 8 hoặc số 9, tốt nhất là H8 và J8.

BẢNG GIÁ VÉ SCREEN X CHO CÁC NGÀY THỨ 2 ĐẾN THỨ 5

Phòng chiếu đặc biệt Suất đầu tiên Trước 12h Từ 12 – 17h Từ 17 – 21h30 Từ 21h30 trở đi Thứ 4 vui vẻ
Phim 3D 90000 VND 90000 VND 110000 VND 130000 VND 110000 VND 100000 VND
Phim 2D 700000 VND 70000 VND 85000 VND 85000 VND 85000 VND 75000 VND

BẢNG GIÁ VÉ SCREEN X CHO THỨ 6, THỨ 7, CHỦ NHẬT, VÀ NGÀY LỄ

Suất đầu tiên Trước 12h Từ 12 – 17h Từ 17h – 21h30 Từ 21h30 trở đi
Phim 3D 110000 VND 110000 VND 130000 VND 150000 VND 130000 VND
Phim 2D 105000 VND 105000 VND 105000 VND 105000 VND 105000 VND

Review rạp ScreenX? Công nghệ chiếu phim đa diện này có thực sự “phê” như CGV quảng cáo?

>>>>>Xem thêm: Review nhanh phim Chồng Cũ, Tình Mới (Love, Again)

Giá vé ScreenX.
Nguồn: cgv.vn

ScreenX (phim Caribbean 5)

Chất lượng ghế ngồi – 7

Chất lượng màn chiếu, hình ảnh – 5

Chất lượng âm thanh – 7.5

6.5

TỆ

ScreenX là một nỗi thất vọng lớn, nhất là ScreenX ở TPHCM, khi mà hình ảnh chưa đẹp như quảng cáo, loa chưa được giấu đi.


User Rating:
5
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *