Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ

Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ

Màn Sương Chết (Just A Breath Away, tiếng Pháp: Dans la brume) không phải là một phim có ý tưởng tệ, kinh phí cũng không quá thấp, nhưng tại sao mọi thứ lại đơn giản, thiếu gay cấn? Và cái kết thì lại rất lạ kỳ, không hiểu đạo diễn muốn truyền tải thông điệp gì.

Bạn đang đọc: Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Màn Sương Chết mô tả cảnh Paris tráng lệ bị ngập trong một làn sương độc hại, phủ đầy các con phố sau khi một trận động đất nhẹ diễn ra. Tại một gia đình nọ, cô con gái mắc phải căn bệnh kỳ lạ khiến cuộc sống của cô bé phải diễn ra hoàn toàn trong một chiếc lồng kính kín, được trang bị hệ thống lọc khí hiện đại. Bố mẹ rất yêu thương cô bé, tuy nhiên khi khí độc tràn lên từ lòng đất thì cũng là lúc cuộc đời em gái đó thay đổi.

Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ

Poster gốc của phim Màn Sương Chết

Dài gần 90 phút nhưng mọi diễn biến của phim Màn Sương Chết lại hết sức đơn giản, tù túng và ngột ngạt. Ngột ngạt bởi vì các diễn viên loay hoay mãi mà chẳng mang được đến cho khán giả sự hồi hộp hay thích thú khi xem phim. Chỉ có những việc như thay pin cho lồng kính của cô con gái và tìm bình dưỡng khí mà hết luôn cả bộ phim. Chưa hết, phim còn có một vài lỗ hổng mà bạn dễ dàng nhận ra, ví dụ như tại sao thời gian đi từ căn hộ áp mái xuống phòng cô con gái là hơn 4 phút và sẽ không thể đi được nếu không có bình oxy, nhưng bà mẹ lại có thể chạy một mạch từ tầng trệt lên tầng áp mái mà không cần bình dưỡng khí? Chắc chắn là thời gian đi từ mặt đất lên tầng cao nhất phải dài hơn thời gian đi từ tầng áp mái xuống phòng cô con gái chứ. Tiếp đến, người dân có thể sống sót đến 1/3, nhưng tại sao lực lượng cứu hộ hay cảnh sát lại không đủ lực lượng để đưa người dân đến nơi cao hơn, và 2 chiếc trực thăng lúc đầu xuất hiện với mục đích do thám hay cứu hộ?

Tìm hiểu thêm: 007 Spectre, “thơm ngon đến giọt cuối cùng”

Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ
Cô bé sống trong lồng kính

Còn nhiều điều chưa được giải thích kỹ càng như những chú chó có con thì bị ảnh hưởng bởi khí độc, còn con khác lại chạy tung tăng mà chẳng hề hấn gì. Phải chăng những chú chó và các đứa trẻ trong lồng kính đang mang trong mình một thứ đột biến nào đó?

Phần đáng xem nhất trong Màn Sương Chết có lẽ là khi cặp vợ chồng già nằm trên giường, nắm tay nhau, tâm sự trong những giây phút cuối đời lúc màn sương độc đang dần dâng cao. Còn lại những diễn viên khác thì không thể hiện được đúng tầm của một phim thảm họa, như vai bố và mẹ chẳng hạn, họ thể hiện sự căng thẳng chưa đạt cao trào, còn cô con gái thì diễn xuất cũng chẳng khá hơn là mấy.

Review phim Màn Sương Chết (Just A Breath Away): kết thúc lạ kỳ

>>>>>Xem thêm: Đánh giá phim Krampus (Ác mộng đêm Giáng sinh), thật sự “kinh hoàng”

Vé xem phim Màn Sương Chết

Điều chân thật nhất trong phim chính là màn khí độc trồi lên từ lòng đất kia, nhìn rất chân thật. Tuy vậy đến cái kết lơ lửng thì khán giả không thể nào hiểu được nữa. Liệu thế giới này có bị đảo ngược hay không, lũ trẻ sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai? Có khi nào thông điệp mà phim muốn gửi gắm là hãy đấu tranh để thoát khỏi sự giam cầm?

Just a Breath Away

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 5.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6

KHÓ HIỂU

Shop Now


User Rating:
1.65
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *