Review phim Người Kiến và Chiến Binh Ong (Ant-Man and the Wasp): 3D nổi, kỹ xảo đẹp

Người Kiến và Chiến Binh Ong (tên tiếng Anh: Ant-Man and the Wasp) là bộ phim hành động được gắn nhãn C13 tại Việt Nam, cái nhãn này theo Khen Phim thấy cũng đúng đấy, vì Người Kiến và Chiến Binh Ong đúng chuẩn là một bộ phim hài hành động dành cho gia đình. Gia đình theo nghĩa đen, chứ không phải gia đình theo nghĩa bóng như Deadpool nói đâu nhé.

Nội dung phim

Nội dung Người Kiến và Chiến Binh Ong được làm theo kiểu đơn giản, không có nhiều chi tiết đắt giá, bù lại thì các chi tiết hài sẽ được lồng vào khá nhiều để giúp khán giả vui vẻ và quên đi phần nào cái nội dung có phần hơi kém chất một chút. Lần này, Scott (Người Kiến) phải cân bằng giữa trọng trách làm cha và một nhiệm vụ gấp gáp mà Hank và Hope (the Wasp ) giao cho anh. Cả 3 người họ cùng với anh bạn Luis (Michael Peña vào vai) sẽ nỗ lực hết mình để giải cứu một tòa nhà, đồng thời đưa một người quan trọng trở về với cuộc sống bình thường.

Dù phần nội dung có phần đơn giản nhưng Người Kiến và Chiến Binh Ong lại sử dụng chất liệu gây cười là các tình tiết từ phần phim trước, cũng như một vài chi tiết từ Civil War, chính vì vậy mà để hiểu hết nội dung và biết nhân vật đó là ai, có vai trò gì thì bạn nên phim lại phần phim Người Kiến 2015, Civil War và cả Avengers: Infinity War nữa.

Poster phim Người Kiến và Chiến Binh Ong
Poster phim Người Kiến và Chiến Binh Ong

Diễn viên và diễn xuất

Các diễn viên trong phim mỗi người đều được chia cho một miếng “đất” để diễn, cho nên không ai lấn át ai cả. Cũng do việc chia năm xẻ bảy như vậy nên bạn sẽ thấy diễn xuất của họ khá đều nhau, không ai nổi trội hơn ai, tất cả đều ở mức khá. Duy chỉ có cây hài Luis (do Michael Peña diễn xuất) là nổi bật hơn cả vai chính. Hôm nay cả rạp đều cười nghiêng ngả chỉ vì anh này bị tiêm thuốc nói thật, và kế tiếp đó là một câu chuyện dài, dài ơi là dài, dài đến nỗi phải kể nhanh như đọc rap thì mới kịp thời lượng phim dành cho các chi tiết khác.

Anh kiến và chị ong kề vai sát cánh cùng chiến đấu - Người Kiến và Chiến Binh Ong
Anh kiến và chị ong kề vai sát cánh cùng chiến đấu

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Với bản phim được làm riêng cho phòng chiếu IMAX, hình ảnh rất nét, sáng rõ ngay cả khi xem với kính 3D. Đặc biệt là phần hình ảnh 3D mang lại một trải nghiệm rất tốt, riêng đoạn bắt đầu đi vào thế giới lượng tử thì hiệu ứng 3D tốt ngang bằng với clip demo 3D IMAX chiếu trước khi vào phim. Ở những cảnh khác, ngay cả những khi không sử dụng kỹ xảo máy tính thì hình ảnh vẫn đạt độ nổi và có chiều sâu tốt, những đường dây cáp viễn thông sẽ lơ lửng trước mắt bạn, hay mặt đường như tiến đến gần bạn hơn, tất cả là nhờ có công nghệ chiếu phim 3D. Chưa dừng lại ở đó, Người Kiến và Chiến Binh Ong còn gây ấn tượng thông qua những đoạn phim kỹ xảo đẹp mắt và âm thanh cực chất. Tiếng chị ong vỗ cánh vo ve nghe rất chân thực, giống như là có ong đang bay đâu đó xung quanh bạn vậy.

Vé xem phim Người Kiến và Chiến Binh Ong, IMAX 3D
Vé xem phim Người Kiến và Chiến Binh Ong, IMAX 3D

Vậy có nên xem Người Kiến và Chiến Binh Ong hay không?

CÓ. Dù phần nội dung không được đánh giá cao, nhưng bù lại phim có nhiều chi tiết hài nhẹ nhàng, đồng thời kỹ xảo cũng đẹp và hình ảnh 3D ở rạp IMAX rất ấn tượng. Phim có 2 phần bonus, một phần bạn nhất định phải xem, cái còn lại thì “phải xem” 😛

Ant-Man and the Wasp

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8.5

7.3

HÀI HƯỚC

Nội dung bình thường, kỹ xảo đẹp, hình ảnh 3D nổi, âm thanh ấn tượng.

MUA VÉ


User Rating:
3.5
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *