Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền: máu me và âm mưu

Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền: máu me và âm mưu

Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath/여곡성) là một bộ phim kinh dị huyền bí của Hàn Quốc của đạo diễn Yoo Young-sun, với sự góp mặt của Seo Young-hee và Son Na-eun. Phim được làm lại từ Woman’s Wail được phát hành lần đầu vào năm 1986.

Bạn đang đọc: Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền: máu me và âm mưu

Nàng Dâu Bị Nguyền xoay quanh một lời nguyền bí ẩn được áp lên gia tộc nhà họ Lee. Không rõ vì nguyên do gì mà bất cứ người con trai nào của gia tộc này cũng đều chết vào đúng đêm tân hôn khiến cho việc nối dõi có vẻ như trở thành bất khả thi. Rồi một ngày nọ, khi nàng dâu mới được đưa vào ngôi nhà đầy chết chóc ấy, cô ta đã dần phát hiện ra những sự thật kinh hoàng, những ác quỷ khát máu đang rình rập dòng họ Lee.

Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền: máu me và âm mưu

Dù không trông mong gì sau khi xem trailer nhưng Khen Phim đã cảm thấy bất ngờ với những gì mà Nàng Dâu Bị Nguyền cho thể đem lại cho khán giả. Không chỉ có những màn hù dọa, phim còn xuất hiện khá nhiều cảnh đâm chém ghê rợn đủ để làm cho những ai sợ máu me phải chùn bước khi bước vào rạp. Các chi tiết dọa ma tất nhiên là chưa đủ để bạn cảm thấy giật mình hay lo sợ, bù lại nhà sản xuất đầu tư nhiều vào những cảnh các diễn viên hãm hại nhau bằng các món vũ khí như dao, kiếm hay nước sôi chẳng hạn. Khán giả sẽ phải rùng mình ớn lạnh khi thấy mũi dao xuyên qua cổ, rồi được kéo từ bên này sang bên kia, đúng 180 độ, thật sự là rất đau đớn. Tuy vậy Nàng Dâu Bị Nguyền vẫn có “sạn” nho nhỏ ở những cảnh tóe máu, nếu bạn đã ý thì sẽ thấy phim chỉ sử dụng đúng một kiểu mô tả máu phun từ cổ khi nhân vật bị chém theo kiểu máy quay đặt sau lưng diễn viên, lấy nửa người, tập trung vào cổ, sau đó máu sẽ phun lên không trung. Có ít nhất 3 lần bạn sẽ thấy kiểu này, phần nào làm cho phim bị bớt đi cảm giác đau đớn.

Tìm hiểu thêm: Review phim RUN (Trốn Chạy): Đừng để bà ta bắt được!

Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền: máu me và âm mưu

>>>>>Xem thêm: Review phim Hostile (Ngày Sinh Tồn): phim tình cảm núp bóng kinh dị

Poster phim Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath)

Trong khi đó, những màn dọa ma thì lại nhẹ nhàng, chủ yếu sử dụng kiểu nhảy bổ ra hù một phát, kèm theo hiệu ứng âm thanh. Phần hù dọa bằng hình ảnh thì quá quen rồi, nhưng với Nàng Dâu Bị Nguyền thì Khen Phim chắn chắn bạn sẽ thấy lạnh gáy bởi hiệu ứng âm thanh mà phim mang lại. Từ tiếng mở cửa, cho đến những giọng nói thì thầm khắp nơi, tất cả đem lại một trải nghiệm thực sự kinh dị về mặt âm thanh.

Các diễn viên đa phần đều đã làm tròn bổn phận vai diễn của họ, đều đều trong khâu diễn xuất, không có ai nổi bật hơn ai, và cũng không có ai bị chìm. Có lẽ cách sắp xếp các tình tiết phim hơi bị lộn xộn một chút đã khiến các nhân vật không có cơ hội tỏa sáng và làm bật lên nhân vật của riêng họ. Nhịp phim sẽ đi từ từ, chậm chậm rồi đôi khi sẽ vọt lên cao chót vót, nói chung là không xuất sắc đâu, nhưng Nàng Dâu Bị Nguyền đủ tốt để bạn có thể xem vào những ngày cuối năm âm lịch để xả xui. Khen Phim chấm 6,5/10 vì phim vẫn chưa đã lắm ở phần hình ảnh hù dọa.

Xem thêm thông tin về thời lượng của phim tại nhóm Khen Phim. (https://www.facebook.com/groups/khenphim/) Bài review dựa trên bản đầy đủ với thời lượng hơn 94 phút.

The Wrath/여곡성

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

Sợ không? – 5.5

6.5

MÁU ME

Phim có nhiều cảnh máu me, nên cân nhắc trước khi xem.

MUA VÉ


User Rating:
5
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *