Review phim Người Kiến và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử

Ant-Man and the Wasp: Quantumania (Người Kiến và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử) là phần thứ 3 của siêu anh hùng Ant-Man, cũng là phim khởi động cho phase 5 của MCU. Lần này, đạo diễn Peyton Reed sẽ mở ra một thế giới mới với nhiều điều kỳ lạ.

Đây là poster phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania
Poster của phim

Ant-Man and the Wasp: Quantumania mang khán giả đến với một vũ trụ thu nhỏ, vũ trụ trong vũ trụ, đó chính là thế giới lượng tử – nơi mà mọi định luật vật lý đều bị phá vỡ. Sau khi cô con gái Cassie Lang (Kathryn Newton) vô tình kích hoạt một cỗ máy thì Scott Lang (Paul Rudd) cùng Hope van Dyne (Evangeline Lilly) cùng người thân vô tình bị “kéo xuống” giới lượng tử. Quá lạ lẫm trước thế giới mới nhưng giờ đây cả nhà phải đối đầu với tên phản diện khét tiếng Kang the Conqueror (Jonathan Majors), phản diện lớn nhất The Multiverse Saga của MCU.

Thế giới lượng tử có nhiều điều kỳ lạ mà gia đình Scott Lang phải trải qua
Thế giới lượng tử có nhiều điều kỳ lạ mà gia đình Scott Lang phải trải qua

Nội dung nghe qua có vẻ khó hiểu và nhiều khán giả đoán rằng sẽ có một lô những từ ngữ khó hiểu, thế nhưng mọi thứ đều diễn biến ngược lại, hầu như không có những thứ quá sâu xa về khoa học mà thay vào đó là các câu thoại nghe là hiểu nhân vật muốn diễn đạt gì liền. Cũng chính vì vậy mà nếu bạn có lỡ đi vệ sinh một vài phút thì theo mình thấy thì sẽ vẫn hoàn toàn nắm được diễn biến, mà nhớ là đi trong 1 tiếng đầu thôi, chứ khúc sau đánh nhau dữ lắm.

Kang Kẻ Chinh Phạt - phản diện mới của MCU
Kang Kẻ Chinh Phạt – phản diện mới của MCU

Kẻ phản diện lần này dù mạnh về quân số nhưng sức mạnh chiến đấu lại có vẻ yếu đuối, nhất là hệ thống phòng vệ quá mỏng manh trong khi hắn ta tự khoe rằng đã chinh phạt nhiều vũ trụ khác nhau. Dẫu vậy những gì bạn thấy chưa chắc đã đúng, hãy nán lại xem hết 1 mid credit và 1 after credit để biết xem thực sự Kang có thể làm được gì và còn những gì bí ẩn đằng sau hắn ta.

Những trận chiến trong phim sẽ vẫn đủ sức hấp dẫn khán giả
Những trận chiến trong phim sẽ vẫn đủ sức hấp dẫn khán giả

Trước khi vào xem, Khen Phim có đọc được thông tin trên internet, cụ thể là khán giả đánh giá trên trang IMDb cho rằng phần kỹ xảo không đẹp, nội dung thì hời hợt. Đánh giá này theo Khen Phim thấy là chưa đúng hoàn toàn, kỹ xảo trong phần 3 của Ant-Man vẫn đẹp mắt, ngoạn mục và cho thấy được sự hoành tráng của thế giới lượng tử cơ mà, không hề đến mức tệ hại đâu. Người xem sẽ được ngắm nhìn thế giới ấy, thấy những sinh vật kỳ lạ lướt qua trong sự ngỡ ngàng. Sự lấp lánh của ánh đèn hay màu xanh của động cơ tàu chiến cũng là thứ làm mê hoặc mình – một người vốn dĩ rất thích màu xanh dương.

Vé tham gia họp báo ra mắt phim Vé tham gia họp báo ra mắt phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania
Vé tham gia họp báo ra mắt phim

Nếu bạn là một fan của MCU thì dĩ nhiên, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bộ phim nào của Marvel, bao gồm cả Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Còn bạn là một khán giả thông thường, muốn khám phá thế giới lượng tử trên phim xem nó như thế nào thì có thể cảm thấy mọi thứ hơi đơn giản và có phần chưa đã, bù lại thì đánh nhau ổn, coi 4DX là tuyệt vời.

Review Ant-Man 1

Review Ant-Man 2

Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.7


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *