Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá 2) ra mắt khán giả sau 6 năm kể từ phần phim đầu tiên. Nội dung có một chút gì đó mang màu sắc đen tối, hận thù và hiển nhiên là không thể thiếu tình cảm gia đình được lồng ghép một cách khéo léo vào phim.

Anna, Elsa, anh chàng Kristoff, chú người tuyết Olaf và con tuần lộc Sven buộc phải rời xứ Arendelle yên bình để đến khám phá một khu rừng quanh năm bị bao phủ bởi sương mù. Nơi đây có vẻ như ẩn chứa bí mật liên quan đến sức mạnh của Elsa cũng như cách mà nữ hoàng băng giá sẽ giải cứu Arendelle thoát khỏi tai họa khủng khiếp. Frozen II có kết nối nội dung với phần trước nhưng không quá chặt chẽ, bạn có thể chỉ cần đọc tóm tắt sơ qua phần phim năm 2013 là đã có thể sẵn sàng ra rạp rồi đó.

Bạn đang đọc: Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Poster phim Frozen II

Với mình thì mỗi phần phim có một cái hay riêng, lần này câu chuyện mang đậm chất trưởng thành hơn, các nhân vật đều trực tiếp hoặc gián tiếp thể hiện điều đó thông qua những câu thoại hoặc hành động. Chú người tuyết Olaf vẫn giữ nguyên độ hài hước, nhưng sâu tận bên trong, nó đã bắt đầu cảm nhận rõ hơn sự phát triển về mặt cảm xúc, nhất là khi Olaf nói với Anna rằng nó đang cảm thấy cực kỳ tức giận. Trong khi đó, Anna lúc lớn đã dần biết thông cảm hơn cho Elsa, cô em gái bé bỏng hay hờn dỗi ngày nào giờ đã là trợ thủ đắc lực trong việc giúp những người khác giữ yên bình cho xứ Arendelle.

Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Sven và Olaf (bên phải) mang đến những tiếng cười sảng khoái cho khán giả

Frozen II có những bước tiến dài về mặt nội dung, nhiều đoạn phim đã đem lại cho mình những xúc động chưa từng có khi xem phần trước. Góp phần vào sự thành công của phim không chỉ có mỗi nội dung đâu, mà những ca khúc nhạc phim chính là chất xúc tác mạnh mẽ để đẩy cảm xúc người xem lên đỉnh. Ba trong số những bài hát mà Khen Phim cảm thấy ấn tượng nhất là All Is Found, Show Yourself và Lost in the Woods. Trước ngày xem phim, mình có nghe qua sound track đã được bản địa hóa của Frozen II, đa số đều gần như bản gốc, đặc biệt là câu chữ đã mượt hơn rất nhiều so với các phim khác, nghe thuận tai hơn rất nhiều. Nếu bạn nào xem bản lồng tiếng thì hãy chia sẻ cảm xúc của các bạn sau khi xem phim nhé.

Tìm hiểu thêm: Review phim Sing 2 (Đấu Trường Âm Nhạc 2): Sống động như một live show

Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm
Anna và Olaf đang trượt thác

Công nghệ làm phim sau gần 6 năm ắt hẳn là có nhiều tiến bộ, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra điều đó thông qua từng chiếc lá, chú ngựa hay to lớn hơn là những gã khổng lồ cũng được tạo hình rất chi tiết. Tuy vậy hơi tiếc là hiệu ứng hình ảnh 3D không thực sự tốt, nguyên phim chỉ có cỡ 5 cảnh là hơi hơi nổi, còn lại chẳng khác gì phim 2D cả. Các hiệu ứng âm thanh không quá chi tiết, có cảm giác như Disney không đầu tư nhiều cho phần này hay sao ấy, các tiếng động cứ bị tù tù và không hề tận dụng được thế mạnh của những dàn âm thanh trong rạp, kể cả phòng IMAX mà mình xem cũng vậy, âm thanh chỉ đủ nghe chứ chẳng mấy ấn tượng gì hết.

Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

Vé xem phim Frozen II

Với một câu chuyện mới, đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, Frozen II đã gắn kết các nhân vật lại với nhau để tạo thành một bộ phim thích hợp cho cả trẻ con lẫn người lớn. Tụi nhỏ sẽ mê mấy thứ phép thuật của Elsa lắm ấy, còn người lớn thì biết đâu già đầu rồi nên nghĩ ngợi ra mấy cái ý nghĩa cao siêu hơn thì sao, như mình là mình tưởng tượng ra Elsa đang cố gắng truyền tải thông điệp rằng hãy giảm xây dựng thủy điện chẳng hạn ?

Frozen II có 1 đoạn after credit, thời gian đợi tầm 11 phút các bạn nha.

Frozen II


Review phim Nữ Hoàng Băng Giá 2 (Frozen II): Nội dung ý nghĩa, 3D dỏm

>>>>>Xem thêm: Tết Đinh Dậu 2017 – Xem phim gì ở rạp?

7.5

Nội dung


7.5/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)


7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


7.5/10

Ưu

  • Nội dung tốt
  • Âm nhạc ấn tượng
  • Diễn viên thoại tốt
  • Đồ họa vừa xem

Nhược

  • Hình ảnh 3D không tốt
  • Âm thanh chưa ấn tượng


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *