Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái) là tựa phim hài – kinh dị đến từ Thái Lan với câu chuyện xoay quanh 3 bạn trẻ muốn trở thành nhà sư. Nếu bạn đã từng xem Lật Mặt 4 thì Pee Nak sẽ thấy cũng thuộc dạng phim giống như vậy, nhưng các nhà làm phim Thái đã làm tốt phần tình cảm hơn, đồng thời đưa thêm quá nhiều yếu tố hài nhây vào phim nên đôi khi bạn sẽ phát mệt luôn.

Bạn đang đọc: Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

Sau một tai nạn giao thông, nhóm bạn 4 người giờ chỉ còn 3 người, một trong số họ chợt nhớ ra trước kia mình đã tới miếu Nak và cầu nguyện rằng nếu trúng số thì sẽ đi tu. Biết không thể trốn tránh, nhóm bạn đi đến một ngôi chùa nhỏ và xin sư thầy ở đó cho họ được xuất gia. Ngay từ lúc mới chuyển đến chùa để học quy tắc và tụng kinh thì nhóm bạn kia đã gặp những điều khó giải thích được. Dần dần họ tìm ra được ẩn đằng sau những hiện tượng kì bí là cả một câu chuyện đậm tình người, điều mà khó có bộ phim kinh dị phương Tây nào khai thác sâu được như Thái Lan.

Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

Poster phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Các bộ phim kinh dị đến từ Mỹ sẽ thường sử dụng một khoảng lặng yên ắng trước khi xảy ra pha hù dọa, điều này khiến khán giả có thể dễ dàng đoán trước được họ sẽ bị hù. Thế nhưng với tựa phim Ngôi Đền Kỳ Quái, các nhà làm phim Thái lại sử dụng âm thanh liên tục để dọa khán giả. Đó có thể là tiếng chuông leng keng, hoặc tiếng bước chân nhè nhẹ, rồi từ đâu đó vang vọng lên những âm thanh tụng kinh bí ẩn làm cho khán giả khó lòng có thể đoán được chuyện gì xảy ra tiếp theo, có con ma nào nhảy bổ ra hù mình hay không. Đôi khi thì sẽ có ma thật, nhưng lắm lúc thì đó là người sống, thật khó lường. Đôi lúc âm thanh chân thật đến mức rùng rợn, nhất là cảnh người mẹ la hét vì miếu thờ con trai bị đập bỏ, thật sự là mình cứ tưởng có ai đó đang la hét trong rạp vì quá hoảng sợ!

Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

Rình trai tắm và cái kết ^^

Yếu tố hù dọa trong phim này không quá nặng đô nên sẽ không làm thỏa mãn những fan cứng của dòng phim kinh dị, sẽ ít khi bạn phải hú hét hay giật mình bởi những cảnh dọa ma trong phim, mà có chăng chỉ là những đợt lạnh sống lưng và hồi hộp nhẹ nhàng mà thôi, hoàn toàn không có jump-scare gì cả. Xen kẽ với những cảnh rùng rợn sẽ là các khoảng lặng với các tình tiết hài, hài ở đây phải nói là cực kỳ nhây luôn, không có nước nào làm ma hài mà lầy lội như Thái Lan cả. Đang lúc nước sôi lửa bỏng mà các nhân vật còn lôi X-Men, Vũ Trụ Marvel vào trong lời thoại. Chưa dừng lại ở đó, màn làm lễ xuất gia online có 1-0-2 sẽ khiến bạn phải phì cười vì cách mà ekip làm phim đã lồng hài vào kinh dị một cách khá duyên. Thế nhưng cũng yếu tố nhây này đôi khi làm bạn phát mệt vì cứ tưởng đâu hết giỡn rồi, ai ngờ là vẫn còn.

Tìm hiểu thêm: Review phim Cướp Biển Vùng Caribe: Salazar Báo Thù (Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales)

Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn
Tạo hình ma trong phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Diễn xuất của các diễn viên không phải là xuất sắc, chỉ dừng lại ở mức vừa phải, hợp với một bộ phim đơn giản như Ngôi Đền Kỳ Quái. Bạn cũng đừng mong chờ gì nhiều ở phim, vì đây chưa phải là siêu phẩm kinh dị hài cỡ Tình Người Duyên Ma đâu.

Review phim Pee Nak (Ngôi Đền Kỳ Quái): nhây phát mệt luôn

>>>>>Xem thêm: Review phim Vây Hãm: Không Lối Thoát – Bộ phim hành động hài hước và kịch tính nhất năm

Vé coi phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Ngôi Đền Kỳ Quái chỉ là một tựa phim giải trí đơn thuần kèm một vài thông điệp kiểu cũ, không mấy ấn tượng.

Pee Nak

Nội dung – 5

Diễn viên và diễn xuất – 6

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

5.8

KHÔNG HAY

Ngôi Đền Kỳ Quái chỉ là một tựa phim giải trí đơn thuần, xem xong rồi quên.

MUA VÉ


User Rating:
3.94
( 6 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *