Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

Vô Gian Đạo là tựa phim về cờ bạc bịp đầu tiên ở Việt Nam với phần kịch bản được mua bản quyền Việt hóa từ tựa phim “Thánh Bịp Vô Danh – My Name Is Nobody”. Phim không nhấn mạnh vào vấn đề tranh giành địa bàn hay đánh đấm mà chỉ tập trung vào vấn đề tình cảm anh em cũng như tình cảm đôi lứa.

Bạn đang đọc: Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

Nội dung phim Vô Gian Đạo

Vô Gian Đạo xoay quanh câu chuyện phức tạp liên quan đến cờ bạc của các nhân vật: Cháy, Đạo, Thạch và Tâm. Cháy (La Thành vào vai) là một người giỏi trong việc đánh bạc, đồng thời cũng rất mê gái. Trong khi đang xử lý một vụ lùm xùm ở pub thì Cháy mới gặp được cô gái xinh đẹp tên Linh (Võ Mỹ Phương). Thế nhưng đời thiệt là trớ trêu khi bố Linh lại chính là con mồi trong đường dây cờ bạc của Cháy. Ngay thời điểm đó, Đạo – anh trai của Cháy vì cứu Cháy khỏi tay đại ca sừng sỏ mà bị liên luỵ khiến Đạo mất hết tài sản. Phim sẽ giải quyết hết những rắc rối của các nhân vật bằng nhiều cách khác nhau, từ tự nhiên đến hơi gượng gạo.

Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

La Thành trong tấm poster phim

Hiển nhiên là thông điệp của phim về tệ nạn cờ bạc, cá độ là cái mà ai cũng thấy, thông qua bộ phim thì đạo diễn Trần Việt Anh muốn cảnh tỉnh mọi người đừng ham mê “đỏ đen” mà gia đình tan nát. Những pha đấu bài không hẳn là xuất sắc nhưng vẫn có thể tạo được sự hồi hộp và gay cấn, nhất là ở đoạn cuối, khi Cháy và Thạch cùng ăn thua đến cùng trên trên ván bài định mệnh. Thế nhưng Khen Phim thấy thực sự phim vẫn còn gượng gạo ở một số lần chuyển cảnh. Ekip làm phim đã chèn vào Vô Gian Đạo quá nhiều yếu tố tình cảm một cách không đúng lúc đúng chỗ gì cả. Đang đoạn gay cấn, nhạc nền căng thẳng thì đùng một cái, khán giả bị dội cho một thùng nước lạnh khi phim đột ngột chuyển qua cảnh tình cảm với nhiều từ ngữ hơi sến, rồi ôm nhau khóc lóc ỉ ôi trong khi có chuyện quan trọng hơn cần phải giải quyết. Đến gần kết thì tiếp tục một container đá lạnh tiếp tục được dội thẳng vào khán giả khi phim rẽ nhánh sang một hướng khác theo cách rất gượng gạo, khán giả sẽ phải thốt lên “Ơ” vì không hiểu sao chuyện đó lại có thể xảy ra. Cũng khó có thể trách ekip làm phim được vì nếu phim không “bẻ lái” đột ngột như vậy thì có thể sẽ không được ra rạp. Nhưng xét một cách công tâm thì Vô Gian Đạo sẽ vẫn rất hay, hấp dẫn nếu những cảnh đấu bài diễn ra liên tục, không bị chen ngang bởi những cảnh quay gượng gạo liên quan đến tình yêu.

Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

Diễn viên Võ Mỹ Phương

Diễn viên và diễn xuất

La Thành gần như là diễn viên đã cân được toàn bộ bộ phim, “gánh team” thay cho những người khác. Do đã có kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu cộng với việc tham gia nhiều dự án sitcom truyền hình và phim điện ảnh nên chắc chắn khả năng diễn xuất của La Thành sẽ trội hơn rất nhiều so với những người khác. Hai trong số các nhân vật có thể làm bạn phát mệt đó chính là Phượng (người yêu của Đạo) và Linh (người yêu của Cháy), 2 nữ diễn viên này có phong cách thoại có thể làm bạn phát mệt vì không thể hiện được cảm xúc của nhân vật. Đối với nhân vật Phượng thì nhược điểm về biểu cảm trong lời nói thể hiện khá rõ khi nữ diễn viên này không thể lên giọng ở các câu cảm thán khi tức giận, tất cả các câu thoại đều được thể hiện theo kiểu ngang ngang. Ngoài ra, mọi người sẽ được dịp thấy chú Lê Bình trên phim nên có thể đoán ra rằng Vô Gian Đạo được quay khá lâu, lúc chú ấy vẫn chưa an nghỉ.

Tìm hiểu thêm: Review phim “Em” Là Của Em: “Chấm” Ngô Kiến Huy và Khả Như

Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!
Nhân vật Đạo – anh trai của Cháy

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Vô Gian Đạo không có nhiều nhược điểm về hình ảnh ngoại trừ việc một số cảnh tối có xuất hiện nhiễu hạt hơi nặng, còn lại thì màu phim có vẻ được chỉnh theo hướng tông màu ấm. Chủ yếu các cảnh quay được thực hiện tại Campuchia và TPHCM, sở dĩ tại sao phải thực hiện tạo bối cảnh ở nước ngoài thì chắc bạn cũng biết rồi đó, vấn đề cờ bạc khá là nhạy cảm ở nước ta, trong khi Campuchia lại thoáng hơn rất nhiều. Nhạc phim thì có những bài rap được viết riêng và gắn tên của nhân vật vào luôn, và nó là rap nên tất nhiên nhanh quá trời, chỉ có cố gắng đọc phụ đề với hiểu được mà thôi. Trong phần phụ đề thì cũng đôi khi có vài chi tiết làm bạn phải phì cười vì nó rõ nghĩa hơn là câu thoại gốc, đồng thời đó có câu cũng chèn thêm chú thích để khán giả nước ngoài có thể cảm thấy hài hước hơn, điển hình như đoạn nói về MU.

Review phim Vô Gian Đạo: Ơ!

>>>>>Xem thêm: Review phim Cá Sấu Tử Thần (Black Water: Abyss): Kịch bản có QUÁ NHIỀU lỗ hổng

Vậy có nên xem Vô Gian Đạo hay không?

Phim thuộc hạng mục nên cân nhắc trước khi đi xem vì nội dung không được liền mạch và thoại của một số nhân vật chưa được tự nhiên. Nếu bạn bỏ qua được những nhược điểm nhỏ này thì phim vẫn sẽ làm bạn hồi hộp với những trận đấu căng thẳng trong sòng bài.

Vô Gian Đạo

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

6.8

TẠM

MUA VÉ


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *