Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới

Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới

Sóng Thần Ở Haeundae tuy là phim cũ được chiếu lại nhưng vẫn mang đến những cảm xúc nhất định khi khán giả được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của tự nhiên.

  • Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới
    Poster phim Sóng Thần Ở Haeundae

Sóng Thần Ở Haeundae (tên gốc: 해운대) xoay quanh diễn biến khi một trận sóng thần cao hàng chục mét đổ ập vào bờ biển Haeundae ở thành phố Busan. Trước đó, tiến sĩ Kim theo dõi các trận động đất rồi đưa ra cảnh báo về thảm họa nhưng lúc ấy không có nhiều người tin lời anh ta. Để rồi khi chỉ còn 10 phút trước thảm họa, chính quyền loay hoanh tìm cách sơ tán 1 triệu dân trong vô vọng.

Bạn đang đọc: Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới

  • Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới
    Cơn sóng thần ập tới tại Haeundae

Là một phim được phát hành cách đây khá lâu (11 năm) nên kịch bản cũng khá đơn giản so với những kỳ vọng mà khán giả năm 2020 đặt ra. Phim sẽ dành đến một nửa thời lượng nhằm mô tả mối quan hệ giữa các nhân vật, trong đó bạn chỉ cần chú ý đến anh chàng có tên Man Sik là sẽ kết nối được sự liên quan với những người còn lại một cách dễ dàng.

Diễn xuất của dàn diễn viên theo Khen Phim thấy là ổn, tất nhiên là so với thời điểm phim ra mắt nhé. Cảm xúc mà họ mang lại chưa hẳn là trọn vẹn, nhưng vẫn có nhiều cảnh xúc động, làm nổi bật lên tình yêu thương của con người dành cho nhau trong đại họa. Và hơn hết là chính cơn sóng thần đã “tẩy sạch” lớp vỏ bọc dối trá lâu nay, để lộ ra những điểm bất ổn trong các mối quan hệ.

Phim thảm họa thường sẽ đầu tư vào yếu tố âm thanh hoặc là hình ảnh nhằm thu hút khán giả đến rạp. Sóng Thần ở Sóng Thần Ở Haeundae cũng chẳng thua kém gì các phim bây giờ về mặt âm thanh cả, sóng ập tới đâu là tiếng đổ vỡ được tái hiện chân thật tới đó. Khi cơn sóng thần bao phủ lấy toàn bộ Haeundae cũng là lúc tiếng la hét vang lên khắp nơi, người thì kêu cứu, người thì cố gắng bơi để đến được nơi an toàn hơn, tất cả tạo nên một quang cảnh hỗn loạn với rất nhiều người chết. Cái “đã” khi xem phim này chính mà thời lượng dành cho việc mô tả sóng thần đủ dài để thỏa mãn sự hiếu kỳ của khán giả chứ không phải bị quá ngắn như một số phim thảm họa gần đây.

Tuy nhiên về mặt kỹ xảo thì hơi kém so với những gì bạn được xem bây giờ. Các cảnh quay không phải lúc nào cũng đẹp lung linh mà sẽ có đôi chút cháy sáng hoặc mất chi tiết, bố cục hơi lộn xộn. Điều này cũng chấp nhận được thôi tại phim đã ra mắt 11 năm trước rồi mà, sau ngần ấy năm thì công nghệ làm kỹ xảo đã tiến bộ rất nhiều. Thêm nữa, phim cũng có nhiều chi tiết có thể làm bạn chưa hài lòng, ví dụ như chi tiết cái bật lửa cháy quá mạnh được sử dụng lặp lại nhiều lần.

Nếu bạn có crush, hay đang gặp trục trặc với những mối quan hệ trong cuộc sống thì hãy ra rạp xem Sóng Thần Ở Haeundae vì phim sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống này thật mong manh, hãy sống thật với lòng mình, hãy sống hết mình cứ như thể ngày mai sóng thần sẽ ập tới vậy đó.

Sóng Thần Ở Haeundae bắt đầu chiếu lại từ ngày 16.10.2020, giá vé siêu hấp dẫn, chỉ 45k.

Haeundae


Review phim Sóng Thần Ở Haeundae: Chạy không kịp khi thảm họa ập tới

>>>>>Xem thêm: Review phim Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

6.8

Nội dung


6.0/10

Diễn viên và diễn xuất


7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


7.0/10

Ưu

  • Âm thanh tốt
  • Diễn xuất ổn

Nhược

  • Kỹ xảo chưa tốt (so với năm 2020)
  • Nội dung đôi dài dòng ở 1 tiếng đầu


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *