Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

Tạm Biệt Christopher Robin (tên gốc: Goodbye Christopher Robin) có thể xem là một bộ phim tự truyện của nhà văn A.A.Milne, kể về cuộc đời của chính ông và cậu con trai Christopher Robin. Phim đi theo hướng nhẹ nhàng nhưng hay, dễ gây xúc động, đặc biệt là lối diễn xuất rất thật của các diễn viên vào vai bố, mẹ và cô bảo mẫu.

Nội dung phim

Tựa đề của phim (Goodbye Christopher Robin) có thể dễ làm bạn lầm tưởng về một cái kết đau thương và thấm đẫm nước mắt, ngay cả đoạn đầu của phim cũng như “đổ thêm dầu vào lửa” và càng làm cho suy đoán này trở nên vững chắc hơn. Ấy vậy mà mọi thứ lại… buồn thật, buồn rồi lại vui, trong lúc vui cũng có lúc rớt nước mắt.

Bạn đang đọc: Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

Billy Moon vui chơi cùng bố trong rừng

Nếu bạn đã từng nghe về cuốn sách “Winnie the Pooh”, hoặc chí ít là biết về gấu Pooh thì nên xem phim này. Bộ phim kể về quá trình sinh ra và trưởng thành của cậu bé Christopher Robin, lúc nhỏ thì ba mẹ vẫn hay gọi cậu là Billy Moon. Billy có một khát khao rằng bố của mình (nhà văn A.A.Milne) sẽ viết một cuốn sách cho cậu, trong khi ban đầu thì người bố chỉ chăm chăm vào việc tạo ra một cuốn sách nhằm giúp thế giới giảm bớt chiến tranh. Sau một vài lần đi dạo cùng cậu con trai trong rừng thì A.A.Milne đã quyết định viết nên cuốn sách “Winnie the Pooh”, lấy cảm hứng từ chính những gì bên cạnh ông, từ cậu con trai cho đến bà vợ hay thậm chí là cô bảo mẫu cũng được đưa vào trong sách. “Winnie the Pooh” thành công ngoài mong đợi và ngày càng nhiều người muốn gặp Christopher Robin bằng xương bằng thịt, chuyện này vô tình đẩy cậu bé 8 tuổi vào vòng xoáy bất tận của những cuộc phỏng vấn, gặp gỡ fan. Gia đình của Christopher Robin và cô bảo mẫu xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ, lúc này mạch phim được đẩy lên cao trào, mang đến cho khán giả những giây phút sụt sùi trong rạp.

Tìm hiểu thêm: Review phim Ajin: Demi-Human (Ajin: Á Nhân): sướng tai, đã mắt nhưng lại quá vội vã

Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động
Billy Moon và cô bảo mẫu

Diễn viên và diễn xuất

Sẽ là rất sai lầm nếu như bạn nghĩ mọi bộ phim thuộc thể loại tiểu sử đều nhàm chán, Goodbye Christopher Robin đi theo một hướng khác, vẫn dựa trên những chi tiết có thật nhưng lại được lột tả kỹ hơn, đào sâu vào tâm lý của từng nhân vật, nhất là cô bảo mẫu và Christopher Robin. Will Tilston chính là cậu bé đã hóa thân vào nhân vật Christopher Robin lúc 8 tuổi, và theo Khen Phim thì những gì được cậu bé này thể hiện là quá tốt, rất nhập tâm. Từ những cử chỉ giận hờn vu vơ khi cô bảo mẫu “có người khác”, cho đến những khi thư thái chơi đùa cùng bố trong rừng đều được Will Tilston hoàn thành xuất sắc, tâm trạng nhân vật được thể hiện tách bạch, rõ ràng, không bị trộn lẫn vào nhau.

Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

>>>>>Xem thêm: Sự thật về ma nữ không đầu trong phim “Khách Sạn Ma”

Poster phim Goodbye Christopher Robin

Một người khác có thể khiến bạn nhớ đến khi xem phim xong đó chính là cô bảo mẫu. Nói về việc diễn xuất thành công thì cô ấy cũng không thua kém gì cậu bé vào vai Billy Moon cả. Từng cử chỉ, nét mặt cho đến các câu thoại đều được trau chuốt kỹ lưỡng trước máy quay. Và cả những người đóng vai ba mẹ của Billy Moon cũng đã hóa thân thành công vào vai diễn của họ. Bộ ba này như điều khiển cả mạch cảm xúc của bộ phim, họ buồn thì khán giả khóc, họ vui thì khán giả cũng cảm nhận niềm vui lây. Nói một cách khác, bạn sẽ cảm nhận được từng cảm xúc của nhân vật mà họ diễn, khiến cho bộ phim trở nên hay và cuốn hút hơn rất nhiều.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Goodbye Christopher Robin rất may mắn khi đã sở hữu được những cảnh quay đẹp, toát lên vẻ thanh bình, yên ắng của một làng quê thanh bình. Các đoạn cao trào cũng được lồng ghép vào những đoạn nhạc thích hợp, cảnh buồn thì nghe nhạc là đã muốn khóc, ấy vậy mà dàn diễn viên còn diễn quá tốt, khiến Khen Phim không cầm được nước mắt.

Có nên xem Goodbye Christopher Robin hay không?

Đừng nói tạm biệt với bộ phim này, hãy ra rạp thưởng thức nó hoặc thuê online tại các địa chỉ sau bạn nhé:

Thuê/Mua phim Goodbye Christopher Robin trên Amazon

Thuê/Mua phim Goodbye Christopher Robin trên Netflix

Thuê/Mua phim Goodbye Christopher Robin trên iTunes

Phụ đề Việt

Goodbye Christopher Robin

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 8

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

7.2

HAY

Phim đi theo hướng nhẹ nhàng nhưng hay, dễ gây xúc động, đặc biệt là lối diễn xuất rất thật của các diễn viên vào vai bố, mẹ và cô bảo mẫu.

MUA VÉ


User Rating:
2.5
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *