Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị

Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị

Xác Chết Trở Về (The Vanished) – nghe cái tên là đã “ngửi” được mùi kinh dị rồi, và đoạn trailer được tung ra cũng định hướng khán giả rằng đây là một phim thuộc thể loại kinh dị, ma quái. Nhưng Khen Phim xin thông báo với các bạn rằng, đây là phim kiểu điều tra phá án, kèm một chút yếu tố kinh dị để tăng thêm phần kịch tính cho phim.

Nội dung phim

Người phụ nữ quyền lực nhất của một tập đoàn sản xuất các loại dược phẩm kết hôn với một anh chàng khá đẹp mã. Mọi chuyện đều êm xuôi cho tới khi người vợ chẳng may qua đời, trong khi đám tang còn đang diễn ra thì cái xác bỗng dưng biến mất một cách bí ẩn khỏi nhà xác. Cảnh sát lập tức triệu tập người chồng tới cho dù nửa đêm nửa hôm, sau một vài câu hỏi, anh ta bắt đầu lải nhải gì đó về chuyện cô vợ vẫn còn sống và đang dở trò chơi khăm. Bộ phim cứ thế cho đến khi sự thật được phơi bày.

Bạn đang đọc: Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị

Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị

Poster phim Xác Chết Trở Về

Khen Phim thấy rằng đây chính là phiên bản thu gọn của Invisible Guest (Sát Thủ Vô Hình), mọi tình tiết trong Xác Chết Trở Về cũng xoay rồi lật kiểu như phim kia, có điều là trình độ lật chưa cao tay nên phim hơi bị hụt hơi ở cách tạo cao trào, kịch tính. Các tình tiết xoay chuyển tình thế cũng đơn giản và dễ hiểu, không bị hại não kiểu như bộ phim Invisible Guest của Tây Ban Nha. Rất dễ bị buồn ngủ khi coi phim này thì diễn biến cứ chạy từ từ như xe sắp cạn điện, lúc lật tình huống thì cũng làm nhẹ tay, thiếu sự sáng tạo. Sở dĩ Khen Phim nói thiếu sự sáng tạo vì motif phim kiểu này cũng đã có rồi, hoàn toàn không mới mẻ gì cả.

Diễn viên và diễn xuất

Anh nam chính (Kang-woo Kim) ngoài được cái cao ráo, soái ca áo trắng ra thì diễn cũng không đạt lắm. Nói vui một tý là ngay đoạn đầu thấy anh ta dùng thuốc nhỏ mắt để khóc trong đám tang vợ là thấy khả năng diễn không cao rồi. Những lúc thần hồn nát thần tính, có cảm giác như bị người vợ đã khuất về ám thì nam diễn viên này mặc dù đang làm điệu bộ sợ hãi nhưng khuôn mặt vẫn khá đơ, đơ kiểu diễn không tới chứ không phải đơ kiểu “đàn ông phải thế”.

Tìm hiểu thêm: Review phim Bà Hoàng Nói Dối (Honest Candidate): Hài hước, châm biếm

Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị
Cảnh tra hỏi nghi phạm trong phim The Vanished

Có thần thái và diễn “ngon” nhất trong phim này phải kể đến vai diễn thám tử của Sang-kyung Kim. Với những cái nhìn đầy ẩn ý, những nụ cười bí ẩn trong hơi men, nhân vật của Sang-kyung Kim mới chính là cứu cánh cho cả bộ phim về khâu diễn xuất. Chuyện nắm áo, quát tháo nghi phạm cũng được người này thể hiện tốt ở cả khuôn mặt giận dữ và giọng nói kiểu quát tháo thật sự, nghe là phải sợ, đúng chất là một người thuộc bên cảnh sát. Nhân vật này một này cân hết cả bộ phim, vẽ vời ra nhiều thứ hay ho và hấp dẫn.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Xác Chết Trở Về mang lại cảm giác rờn rợn, lạnh gáy với cảnh mở đầu trong nhà xác. Đèn đang sáng bỗng vụt tắt, tiếng động lạ phát ra từ phòng trữ xác, rồi những cái bóng thoáng qua, lúc ẩn lúc hiện đủ khiến ai cũng phải ớn lạnh. Và khi bạn cảm thấy sợ, thì đó chính là sự thành công của đoàn làm phim trong việc tạo dựng bối cảnh. Phần lớn các cảnh phim diễn ra trong nhà xác và phòng tra khảo cho nên sẽ hơi bị chán bởi vì sự đột phá trong câu chuyện là chưa đủ để khán giả thấy phim hấp dẫn. Về mặt âm thanh và kỹ xảo thì Xác Chết Trở Về cũng không có điểm nổi trội, theo quan điểm cá nhân của Khen Phim thì có lẽ kỹ xảo được sử dụng rất ít. Hiệu ứng âm thanh hù dọa để gây giật mình là hoàn toàn không có, vì vậy bạn có thể yên tâm xem phim này mà không bị đổ nước, rớt bắp mỗi khi giật mình.

Review phim Xác Chết Trở Về (The Vanished): không phải phim kinh dị

>>>>>Xem thêm: Review phim Ferdinand Phiêu Lưu Ký: vui nhộn & nhiều ý nghĩa

Vé xem phim Xác Chết Trở Về

Vậy có nên xem Xác Chết Trở Về (The Vanished) hay không?

Hầu như bài review phim nào Khen Phim cũng kết thúc với lời khuyên cho khán giả rằng có nên xem phim đó hay không. Với phim này, bạn không cần nhất thiết phải xem, phim thuộc dạng vừa, không lôi cuốn lắm. Với fan của phim kinh dị, muốn được hù dọa đến thót tim thì phim này không đáp ứng được đâu!

The Vanished

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.7

BÌNH THƯỜNG

Cốt truyện cũ, xây dựng tình tiết hơi vụn và thiếu liên kết, không tạo sự lôi cuốn.

MUA VÉ


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *